แต่งบ้านด้วยหนัง เติมความเรียบง่ายและคลาสสิคให้บ้านคุณ

เพิ่มความเท่และคลาสสิก ด้วยไอเดียแต่งบ้านด้วยหนัง

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญของการตกแต่งบ้านคือการเลือกวัสดุ เพราะวัสดุแต่ละชนิดต่างก็ให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป หากคุณเป็นคนที่

ชื่นชอบและหลงไหลไปกับเครื่องหนัง ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หนัง ของตกแต่งบ้านที่ทำจากหนัง เพื่อตกแต่งภายในบ้านให้มีความสวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมทั้งบ่งบอกสไตล์ รสนิยม และภาพลักษณ์ของเจ้าของบ้าน นอกจากนี้ หนังยังเป็นวัสดุตกแต่งบ้านที่มีเสน่ห์หาตัวจับยาก ทั้งเรื่องของสีสันลวดลายที่ดูคลาสสิก เป็นอมตะ มีลุคเท่ ๆ และยังมีความหรูหราอีกด้วย วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้านด้วยหนัง ที่จะเพิ่มความหรูหรา และดูลึกลับน่าค้นหาให้กับที่อยู่อาศัยของคุณ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน 


1.เฟอร์นิเจอร์หนัง

ไอเดียแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์หนัง ไม่ว่าจะเป็นโซฟาหรือเก้าอี้อาร์มแชร์ จะช่วยให้ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นภายในบ้านคุณมีเสน่ห์มากขึ้น เพราะนอกจากจะมีความสวยงามแล้ว เฟอร์นิเจอร์หนังเหล่านี้ยังช่วยเพิ่มภาพลักษณ์หรูหราให้กับบ้านของคุณอีกด้วย หากต้องการความรู้สึกที่ดูเท่ สุขุม การเลือกเฟอร์นิเจอร์หนังบวกกับไม้สีเข้ม เป็นตัวเลือกเข้าท่า แต่ถ้าอยากได้ความหรูหราและมีรสนิยม แนะนำเป็นเฟอร์นิเจอร์หนัง บวกกับเมทัลลิก รับรองว่าบ้านของคุณจะดูแพงขึ้นมาทันที ส่วนข้อดีอีกประการของเฟอร์นิเจอร์หนังคือดูแลรักษาทำความสะอาดได้ไม่ยากนัก


2.กรุผนังด้วยหนัง

สำหรับไอเดียแต่งบ้านข้อนี้ อาจเป็นวิธีที่ยากและค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่รับรองได้ว่าหากทำแล้ว บ้านจะดูสวยงาม อบอุ่นและหรูหราขึ้นมาก ด้วยการกรุผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้องหรือส่วนที่ต้องการเพื่อให้ผนังส่วนดังกล่าวดูโดดเด่นมีมิติมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผนังของห้องทำงาน ห้องรับแขก หรือผนังบริเวณหัวเตียงในห้องนอน พร้อมกันนี้การใช้ไฟสีส้มหรือสีเหลืองอ่อนในห้อง จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นหรูหรามากขึ้น 

3. ตกแต่งด้วยหนัง

สำหรับท่านที่ชื่นชอบและหลงไหลในหนัง คงจะถูกใจไอเดียนี้ไม่มากก็น้อย เพราะมองหาของตกแต่งบ้านที่ทำมาจากหนังมาตกแต่งห้องได้ โดยอาจจะเป็นหมอนอิงหนัง พรมหนังสัตว์ หรือจะนำหนังมาตกแต่งเพิ่มเติมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในส่วนต่าง ๆ เช่น แผ่นรองจาน กรอบรูป หรือที่จับบานประตูตู้ซึ่งจะทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตาและมีเสน่ห์มากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนกับเฟอร์นิเจอร์หนัง หรือเครื่องหนังราคาแพงเพื่อนำมาตกแต่งภายในบ้าน


4.ที่แขวนเก็บของใช้

เพราะสายหนังมีความเหนียวและแข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนัก ลองเพิ่มเสน่ห์ให้กับมุมต่าง ๆ ของบ้านด้วยการนำสายหนังมาตอกติดกับผนัง หรือห้อยกับวัสดุอื่น ๆ สำหรับแขวนกระดาษชำระ นิตยสาร หรือแขวนเสื้อผ้า หมวกได้ นอกจากเป็นมุมตกแต่งบ้านเท่ ๆ ดึงดูดสายตา แล้วยังสามารถช่วยจัดเก็บของให้เป็นระเบียบและใช้งานได้สารพัดประโยชน์อีกด้วย 


ความเท่ ความอมตะของเครื่องหนังและเฟอร์นิเจอร์หนังนอกจากจะสวยงามหรูหราแล้ว ยังมีความคงทน คุ้มค่าในการใช้งานสามารถนำมาตกแต่งภายในบ้านได้ในหลาย ๆ มุมไม่มีตกยุค หวังว่าไอเดียแต่งบ้านด้วยหนัง จะช่วยให้บ้านของคุณดูมีเสน่ห์ และมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน


ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ The Landmark / บ้านมัณฑนา / คอนโด The room

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ