แนะนำบ้านโมเดิร์น 2 โครงการคุณภาพจาก Land & Houses

พาชม Modern Style แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น สไตล์เรียบหรู

ถึงแม้คำว่าบ้านโมเดิร์น จะสื่อถึงรูปทรงบ้านที่ดูเท่าทันยุคสมัย แต่ทราบหรือไม่ว่าสไตล์โมเดิร์นแท้จริงเกิดขึ้นมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 18 ในช่วงปฏิวัติอุตสาหกรรม และโดดเด่นรุ่งเรืองที่สุดในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 จากสถาบันสอนศิลปะระดับโลกอย่าง The Bauhaus School ซึ่งสไตล์โมเดิร์นได้ถูกนำเสนอทั้งในรูปแบบสถาปัตยกรรม, เฟอร์นิเจอร์, สื่อโฆษณา หรือการออกแบบสินค้า และถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมานานกว่าศตวรรษ แต่แก่นแท้ในความเป็นบ้านโมเดิร์นที่เน้นการใช้งาน (Functionalism) ก็ยังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

แบบไหนที่เรียกว่าบ้านโมเดิร์น?

เอกลักษณ์ของแบบบ้านโมเดิร์นคือการนำรูปทรงที่สะท้อนความเรียบง่ายมาใช้ ดังนั้นแบบบ้านโมเดิร์นส่วนใหญ่จึงมีความเป็นเหลี่ยมมุม ทรงเลขาคณิต ลดทอนความฟุ้ง ซึ่งเป็นลักษณะแรกที่สามารถสังเกตและเห็นได้ชัดเจนในบ้านโมเดิร์น แต่นอกจากรูปทรงภายนอกแล้ว แบบบ้านโมเดิร์นยังรวมถึงการดีไซน์ฟังก์ชันภายในที่เน้นความเรียบง่ายและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากที่สุด ตามแก่นแท้ของการเน้นฟังก์ชัน (Functionalism) โดยสังเกตได้จากการแบ่งส่วนของพื้นที่ที่มีความเป็นสัดส่วนชัดเจนนั่นเอง 


ทำไมบ้านโมเดิร์นถึงได้รับความนิยม

บ้านโมเดิร์นสามารถผสมผสานกับสไตล์อื่นได้ลงตัว 

บ้านโมเดิร์นเน้นความเรียบง่ายและใช้ฟังก์ชันได้คุ้มค่า ทำให้สามารถผสมผสานกับสไตล์การตกแต่งอื่นๆ ได้หลากหลายและเกิดดีไซน์ใหม่ๆ โดยมีสไตล์โมเดิร์นเป็นส่วนประกอบมากมาย อาทิ Modern Luxury, Modern Loft, Modern Minimal, Modern Tropical หรือ Mid-Century Modern เป็นต้น


บ้านโมเดิร์นเน้นโทนสีเรียบง่าย จึงดูสะอาดและโปร่งโล่ง

โทนสีที่นิยมใช้ในแบบบ้านโมเดิร์น จะเป็นโทนสีที่เรียบง่ายไม่ฉูดฉาดโดยเป็นสีแบบแม่สี หรือ Primary colors เป็นหลัก หรือใช้เป็นโทนสว่างอย่างโทนขาว ครีม เบจ เทา ไปเลย เพื่อขับเน้นให้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งมีความสะดุดตามากขึ้น ดังนั้นจึงทำให้มีความสะอาดโล่งสายตา อีกทั้งสีโทนสว่างยังทำให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย


บ้านโมเดิร์นเน้นฟังก์ชัน จัดสัดส่วนได้ง่าย

จากแก่นของการเน้นฟังก์ชันโดยเลือกใช้รูปทรงเรขาคณิตเป็นหลัก ทำให้สามารถจัดสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยได้ง่ายและคุ้มค่า เพราะสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เข้าเหลี่ยมมุมได้สะดวก ยากจะเกิดพื้นที่ทับซ้อนหรือพื้นที่ไร้ประโยชน์


แนะนำบ้านโมเดิร์น โครงการคุณภาพจาก Land & Houses

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้น โครงการ MANTANA Bangna km 15

โครงการ MANTANA Bangna km 15 บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นสไตล์เรียบหรู ที่สะท้อนความทันสมัยออกมาได้ตั้งแต่แรกเห็นด้วยลายเส้นแนวตั้ง รูปทรงกล่องและโทนสีสว่าง ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ ภายในมีการจัดวางพื้นที่ใช้สอยที่รองรับฟังก์ชันหลากหลาย 


บ้านโมเดิร์น 2 ชั้น แบบบ้าน Premier โครงการ MANTANA Bangna km 15

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้น แบบบ้าน Premier โครงการ MANTANA Bangna km 15แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น โครงการ MANTANA Bangna km 15แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น โครงการ MANTANA Bangna km 15


เริ่มตั้งแต่ชั้นแรกจากโถงทางเข้าบ้าน พบมุมทำงานรองรับวิถีการใช้ชีวิตใหม่ ที่เชื่อมต่อกับสวนพื้นที่สีเขียวสบายตา ในส่วนห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่สามารถรวมกับพื้นที่รับประทานอาหารแบบ Open plan เชื่อมต่อไปจนถึงพื้นที่ครัว และกระจกบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติได้ทั่วถึงทั้งพื้นที่ โดยพื้นที่ครัวไทยและซักล้างถูกแยกไว้หลังบ้านอย่างชัดเจน และมีห้องนอนบริเวณชั้นล่างที่มาพร้อมห้องน้ำในตัว อำนวยความสะดวกให้กับบ้านที่มีผู้สูงอายุ


แผนผังบ้านโมเดิร์นชั้น2 โครงการ MANTANA Bangna km 15

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น โครงการ MANTANA Bangna km 15


บริเวณชั้นที่ 2 แยกฟังก์ชันห้องนอน 3 ห้องอย่างเป็นสัดส่วน โดยมี Pocket garden บริเวณโถงบันได เพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งและใกล้พื้นที่สีเขียว ห้องนอนมาสเตอร์ขนาดใหญ่ มี Walk-in Closet และห้องน้ำในตัว รวมถึงระเบียงที่สามารถเชื่อมกับส่วน Pocket garden ได้ สำหรับห้องนอน มีห้องน้ำในตัวทั้ง 2 ห้อง จัดฟังก์ชันให้สามารถวางโต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า เตียงขนาด 3.5 ฟุต และควีนไซส์ได้ 


สำหรับใครที่หลงใหลบ้านโมเดิร์น ชื่นชอบในความเรียบง่ายแต่มากไปด้วยพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันครบครัน สามารถพบโครงการบ้านโมเดิร์นจาก Land & Houses บนหลากหลายทำเลคุณภาพ 

สามารถเข้าชมบ้านเดี่ยวแบบอื่นๆ ได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome 

สำนักงานขายเปิดทุกวัน  เวลา 09.00 - 17.30 น.
หรือ โทร. 1198

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ