อิ่มอร่อยแบบไร้กลิ่นตกค้าง กับการจัดครัวไทยแบบแยกส่วน

สายกินชอบทำอาหาร ต้องจัดครัวไทยในบ้านตามนี้!

อาหารจานเด็ดที่มีรสจัดถือว่าเป็นจุดเด่นของอาหารไทยและกลิ่นหอมๆ ของเครื่องเทศมากมายที่ส่งมาเตะจมูก โดยเฉพาะบ้านไหนที่ชอบทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน ควรออกแบบจัดครัวไทยให้พร้อม เพื่อลดกลิ่นอับตกค้าง รวมถึงความร้อนที่แพร่ออกมาจากครัวสู่พื้นที่ภายในบ้าน และข้อดีต่างๆ จากการทำครัวไทยให้เป็นสัดส่วน ครัวไทย คืออะไร ?

ครัวไทย คือลักษณะครัวที่ใช้สำหรับทำอาหารจริงจัง เช่น การผัด แกง ทอด ที่มักจะมีกลิ่นฉุน รวมถึงควันอาหารที่คละคลุ้งเกิดขึ้นเสมอๆ บ้านไหนที่ชอบทำอาหารทานเองเป็นประจำ และมีเฟอร์นิเจอร์ เช่น โซฟา เบาะเก้าอี้ หมอนอิงและผ้าม่าน ซึ่งเป็นสิ่งของที่มักติดกลิ่นเหม็นง่าย จึงควรจัดครัวไทยไว้ภายในบ้านตั้งแต่แรก และหากถามว่า ครัวไทยครัวฝรั่งอะไรตอบโจทย์มากกว่ากัน เชื่อว่าสายเข้าครัวทำอาหารจริงจัง คงมีคำตอบในใจกันอยู่แล้ว!ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ด้วยการจัดครัวไทย!

การจัดครัวไทยให้เป็นสัดส่วน กั้นออกจากพื้นที่พักผ่อนของบ้านให้ชัดเจน เหมือนที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้เตรียมครัวไทยแบบแยกส่วนไว้ให้พร้อมแล้ว ที่บ้านสร้างเสร็จก่อนขายในโครงการของเรา ซึ่งมีข้อดีมากกว่าแค่การช่วยลดปัญหากลิ่นอับ หรือดับกลิ่นคาวภายในครัว

  • ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ อย่างที่เราได้กล่าวไว้ในข้างต้นว่า อาหารไทยมักมีกลิ่นฉุน(และอร่อย) หากเราจัดครัวไทยอย่างเป็นสัดส่วน มีเครื่องดูดกลิ่นในจุดเตาแก๊สที่ใช้ทำอาหาร ก็สามารถช่วยลดปัญหานี้ได้

  • ช่วยลดเสียง นอกจากเรื่องของกลิ่นฉุน กลิ่นคาวภายในครัว การจัดครัวไทยยังช่วยลดเสียงรบกวนที่เกิดจากการทำอาหารต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

  • ช่วยรักษาความสะอาด นอกจากจะตัดปัญหาเรื่องดับกลิ่นครัว กลิ่นควัน และความร้อนได้แล้วการจัดครัวไทยยังช่วยให้เราหยิบจับวัตถุดิบเครื่องครัวได้ง่าย เรียกว่าสะดวกสบายสุดๆ เพราะมีเคาน์เตอร์วางของครบครัน รวมถึงการปูผนังกระเบื้องที่ช่วยให้ครัวดูสวยงาม เป็นระเบียบ และทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นด้วย

ในช่วงปลายปีจนถึงปีใหม่ที่ทุกคนในครอบครัวจะได้กลับมารวมตัวกันแบบนี้ ลองจัดครัวไทยให้พร้อม แล้วสนุกกับปาร์ตี้สนุกๆ ให้เต็มอิ่ม แบบไร้กังวลเรื่องกลิ่นควันจากอาหารกันดีกว่า


อ่าน LH Living Tips ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่:  https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.00 น.)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ