วิธีดูแลยืดอายุ เฟอร์นิเจอร์บุผ้าเอ้าท์ดอร์ ใช้ทน สวยนาน คุ้มราคา

เฟอร์นิเจอร์บุผ้าเอ้าท์ดอร์ ต้องเลือกและดูแลอย่างไร ให้มีอายุการใช้งานยาวนาน

ถึงผ้าจะเป็นวัสดุที่ดูบอบบาง แต่เราก็นิยมนำมาตกแต่งมุมนั่งเล่นเอ้าท์ดอร์กันมาก เพราะให้ความรู้สึกนุ่มสบาย เข้ากับการพักผ่อนท่ามกลางวิวสวนเป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งถ้าคุณอยากให้เฟอร์นิเจอร์บุผ้าเอ้าท์ดอร์ มีอายุการใช้งานนานๆ ทนทานต่อสภาพอากาศกลางแจ้งได้ดีล่ะก็ วันนี้ เรามีคำแนะนำมาฝากนะคะ ^^

เริ่มตั้งแต่การเลือก ที่ควรเลือกผ้าบุเกรดดีๆ หน่อย เช่นเป็นเนื้อผ้าชนิด Sunbrella  Textilene หรือ Batyline ซึ่งมีคุณสมบัติทนแดด ทนฝน กันน้ำ กันเชื้อราได้ เพราะมีการเคลือบเนื้อผ้าป้องกันเอาไว้ค่ะ แต่ถึงเลือกเนื้อผ้าดีแล้ว ก็ยังต้องดูแลเรื่องความสะอาดเป็นประจำ เพราะทั้งละอองน้ำ ฝุ่น รวมถึงเศษอาหารที่ตกหล่นระหว่างเรานั่งกินขนมเล่น เมื่อสะสมอยู่บนผิวผ้าเป็นเวลานาน ก็อาจทำให้เกิดเชื้อราได้ โดยมีคำแนะนำดังนี้นะคะ

ในส่วนที่เป็นผงฝุ่นเล็กๆ ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก แต่ถ้าเป็นคราบเปื้อน ให้ใช้แปรงขนนุ่มหรือฟองน้ำ ชุบน้ำสบู่อ่อนๆ ขัดเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นจึงปล่อยให้แห้ง และหากเป็นผ้ากันน้ำ ควรล้างด้วยน้ำสะอาดอย่างน้อยเดือนละครั้ง เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกเกาะแน่น และยังช่วยให้การทำความสะอาดครั้งต่อไปง่ายขึ้นด้วยค่ะ


ทั้งนี้  ถ้าเป็นผ้าที่มีการเคลือบผิว ห้ามเอาไปซักเครื่องและใช้ผงซักฟอกเด็ดขาดนะคะ เพราะจะทำให้ตัวเคลือบผ้าเสียหายได้ ควรตาก ผึ่งลมในร่มเท่านั้น เพราะแดดแรงๆ หรือความร้อนจากเครื่องอบผ้า อาจทำให้เนื้อผ้าเสียหายได้เช่นกัน เลือกและดูให้ดี เฟอร์นิเจอร์บุผ้าเอ้าท์ดอร์ จะได้มีอายุการใช้งานานๆ ค่ะ ^^ขอบคุณภาพสวยๆจากโครงการ บ้านนันทวัน / บ้าน LADAWAN


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ