เช็กความพร้อมแอร์ก่อนเข้าหน้าร้อน ประหยัดแอร์ได้มากกว่า

เตรียมแอร์ในบ้าน รับหน้าร้อน

เตรียมแอร์ในบ้านรับหน้าร้อน จาก LH

พอเข้าหน้าร้อนจัดๆ ที่พึ่งหลักเพื่อความเย็นสบายที่บ้านคงไม่พ้นแอร์ใช่ไหมคะ ดังนั้นต้องตรวจสภาพให้พร้อมรับงานหนักเสมอ ด้วยวิธีพื้นฐานเหล่านี้ค่ะ

ใส่ใจเรื่องความสะอาด >> ควรล้างแผ่นกรองอากาศ ซึ่งสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เป็นประจำทุกเดือน และถ้านับได้ 6 เดือนแล้ว ก็ควรเรียกช่างมาล้างแอร์ครั้งใหญ่ด้วยนะคะ เพื่อป้องกันแอร์ตันค่ะ

ใส่ใจเรื่องสภาพการใช้งาน >> อย่าลืมดูระดับน้ำยาแอร์ไม่ให้แห้งหรือเหลือน้อย ซึ่งคุณสามารถเช็คได้ด้วยตนเอง โดยการเปิดแอร์แล้วตั้งอุณหภูมิไว้ประมาณ 20 °C รอสัก 15 นาที จากนั้นให้ออกไปเช็คที่คอมเพรสเซอร์นอกบ้านค่ะ ซึ่งหากพัดลมพัดปกติ มีลมร้อนออกมา นั่นหมายถึงน้ำยาแอร์ยังใช้งานได้ดี แต่ถ้าลมที่พัดออกมากลับเย็น แบบนี้แสดงว่าน้ำยาแอร์น้อยหรือคอมเพรสเซอร์ไม่เดิน ต้องเรียกช่างมาดูนะคะ และถ้าแอร์ชำรุดหรือโทรมมากแล้ว แนะนำให้เปลี่ยนแอร์ใหม่ดีกว่าค่ะ เพราะปัจจุบันแอร์ราคาไม่สูงมาก และเมื่อเปลี่ยนแล้วเป็นแอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้อากาศที่ปล่อยออกมาบริสุทธิ์ ปลอดภัย ประกอบกับเป็นแอร์เบอร์ 5 ก็จะช่วยลดการใช้ไฟฟ้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้านพฤกษ์ลดา มหาชัย / บ้าน LADAWAN รัตนาธิเบศร์ / ทาวน์โฮม Baan mai พระราม2-พุทธบูชา(2) / คอนโดฯ The Key สาทร – เจริญราษฎร์ / บ้านสีวลี อยุธยา / บ้านมัณฑนา ประชาอุทิศ 72

เตรียมแอร์ในบ้านรับหน้าร้อน จาก LH

เตรียมแอร์ในบ้านรับหน้าร้อน จาก LH

เตรียมแอร์ในบ้านรับหน้าร้อน จาก LH

เตรียมแอร์ในบ้านรับหน้าร้อน จาก LH

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ