บ้านชานเมือง อีกหนึ่งรูปแบบของการใช้ชีวิตอย่างลงตัว

เจาะข้อดี "บ้านพร้อมอยู่" ทำเลชานเมือง กิน-อยู่-เรียบง่ายพร้อมใช้ชีวิต

การขยายตัวของที่อยู่อาศัยในเมืองใหญ่ที่กระจายไปยังพื้นที่ชานเมือง ทำให้ที่อยู่อาศัยย่านชานเมืองเติบโตและมีความสะดวกสบายอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังดึงดูดผู้ที่กำลังมองหาความสงบ ไม่ชอบความแออัดของในเมือง และต้องการบรรยากาศการพักผ่อนที่แท้จริง หลายพื้นที่ในทำเลชานเมืองจึงมีโครงการบ้านพร้อมอยู่เกิดขึ้นมากมาย ทั้งในโซนนนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ 


สำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านชานเมือง หรืออยากอาศัยอยู่ทำเลชานเมือง วันนี้เรามีข้อดีของการเลือกอยู่บ้านชานเมืองมาฝากกัน 


รวมข้อดีของการซื้อบ้านชานเมือง คำตอบที่ใช่ในไลฟ์สไตล์เรียบง่ายเช่นคุณ 



  1. 1. ค่าครองชีพ 

ในด้านค่าครองชีพเช่น ค่าอาหาร วัตถุดิบ ในย่านชานเมืองย่อมมีราคาถูกกว่าในเมือง จึงทำให้ราคาต้นทุนในการใช้ชีวิตถูกลงตามไปด้วย การอาศัยอยู่ย่านชานเมืองจึงช่วยประหยัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายบางส่วนไปมาก



2. ความสงบ อากาศสดชื่น ไม่แออัด 

ด้วยทำเลพื้นที่บ้านชานเมืองที่ห่างไกลความวุ่นวายและความแออัด ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของที่อยู่อาศัยในย่านนี้ โดยจะได้ประโยชน์ในเรื่องของความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัวมากกว่าในเมือง อีกทั้งยังได้รับอากาศบริสุทธิ์และใกล้ชิดธรรมชาติกว่าอีกด้วย 



3. ขนาดที่ดิน 

ราคาที่ดินไม่สูงนักภายใต้งบประมาณใกล้เคียงกันเลือกซื้อบ้านชานเมืองจะมีขนาดที่ดินที่ใหญ่กว่า มีพื้นที่กว้างขวางรองรับการขยายครอบครัวและการต่อเติมบ้านในอนาคตได้ดี เหมาะสำหรับคนที่มีแผนจะขยายครอบครัวหรือต้องการอยู่อาศัยเป็นครอบครัวใหญ่


พื้นที่จอดรถกว้างขวางจากโครงการบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ 


4. พื้นที่จอดรถ

ขนาดที่ดินของบ้านชานเมืองมีขนาดที่ใหญ่กว่าในเมือง จึงทำให้ได้พื้นที่จอดรถในบ้านที่เพียงพออย่างแน่นอน ทำให้หมดปัญหาการจอดรถหน้ารั้วบ้าน หรือริมถนนไปโดยปริยาย



5. ราคา

เพราะราคาถือเป็นปัจจัยสำคัญลำดับต้นๆ ในการตัดสินใจซื้อบ้าน ซึ่งบ้านชานเมืองมักมีราคาถูกกว่าในเมือง เนื่องจากมูลค่าของพื้นที่ต่อตารางเมตรที่มีราคาถูกกว่า จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัดในการเลือกซื้อบ้าน ให้ได้ลองพิจารณาตามทำเลต่างๆ อย่างหลากหลาย 


สำหรับผู้สนใจ บ้านชานเมือง เป็นบ้านเริ่มต้น สอบถามข้อมูลโครงการบนทำเลที่สนใจเพิ่มเติม โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.00 น.)

ภาพประกอบจาก ShutterStock

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ