อยากได้บ้านเย็นๆ ต้องเช็กอะไรบ้างก่อนตัดสินใจ

ดูให้ครบก่อนซื้อ #อยากได้บ้านเย็นๆ ต้องมีอะไรบ้าง

🏡 ดูให้ครบก่อนซื้อ #อยากได้บ้านเย็นๆ ต้องมีอะไรบ้าง ❓

นับวันประเทศไทยยิ่งอากาศร้อนขึ้นทุกวัน บวกกับสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้ทุกคนเลือกที่จะอยู่บ้านเพื่อป้องกันตัวเองและสมาชิกในครอบครัวให้ปลอดภัย เมื่อเราต้องใช้เวลาอยู่บ้านร่วมกับสมาชิกคนอื่นๆ มากขึ้น สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้การอยู่บ้านราบรื่นและมีความสุข คือบรรยากาศโดยรวมของบ้าน อากาศที่ปลอดโปร่ง บ้านเย็นสบาย ไม่อึดอัดเมื่อต้องอยู่ในบ้านเป็นเวลานานๆ

หากใครที่กำลังมองหาบ้านเย็นเพื่ออยู่อาศัยในช่วงนี้ต้องเช็กให้ดี ดูให้ครบ อยากได้บ้านเย็นๆ ต้องมีอะไรบ้าง วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาให้เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเย็นมาฝาก ไปติดตามกันเลย...

ดูหลังคาบ้านเย็น

หลังคาบ้านเย็น >> มีระแนงใต้หลังคา แผ่นสะท้อนความร้อน

การมีระแนงใต้หลังคา จะช่วยให้ความร้อนจากหลังคาซึ่งต้องรับแดดตรงๆ แรงๆ ได้มีช่องระบายความร้อนออกไปก่อนจะเข้ามาถึงตัวบ้าน และยิ่งมีการติดแผ่นสะท้อนความร้อนเหนือฝ้าเพดาน ก็จะยิ่งทำให้ความร้อนถูกสะท้อนกลับไป เหลือเข้ามาสู่พื้นที่พักอาศัยได้น้อยลง


ดูผนังบ้านเย็น

ผนังบ้านเย็น >> มีวัสดุกันร้อน กระจกตัดแสง

วัสดุก่อผนังต้องมีคุณสมบัติในการกันร้อนได้ดี เช่น Q-CON หรือคอนกรีตมวลเบา ซึ่งกันความร้อนได้ถึง 90% และไม่เก็บความร้อนในตัว ส่วนถ้าเป็นผนังชนิดอื่น ควรมีตัวช่วย เช่น ติดกระจกตัดแสง ซึ่งจะทำหน้าที่กรองแดดและรังสีความร้อนได้ดี


ดูแปลนบ้านเย็น

✅ แปลนบ้านเย็น >> มีความโปร่งโล่ง หันหน้าบ้านทิศเหนือหรือใต้

ควรกั้นกำแพงห้องน้อยๆ พร้อมวางตำแหน่งประตู-หน้าต่างอย่างเหมาะสม เพื่อเปิดช่องให้ลมไหลเวียนได้สะดวก ที่สำคัญ ควรหันหน้าบ้านทิศเหนือหรือใต้ เพราะเป็นทิศที่สอดคล้องกับลมประจำฤดูของประเทศไทยมากที่สุด


เช็กสวนบ้านเย็น


สวนบ้านเย็น >> มีการจัดสวนถูกหลัก สอดคล้องกับแดดและลม

สวนรอบรั้วบ้านต้องไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องถูกหลักภูมิสถาปัตย์ สอดคล้องกับทิศทางของแดดและลมถึงจะมอบความเย็นสบายได้ดี โดยควรมีต้นไม้ใหญ่คอยบังแดดให้ร่มเงา มีต้นไม้ระดับกลางคอยกรองแดดรอบๆ บ้าน และมีต้นไม้พุ่มเตี้ยคอยรักษาความชุ่มชื้นในดิน ช่วยให้บรรยากาศโดยรวมของบ้านอยู่สบาย สดชื่น

 

#อยากได้บ้านเย็นๆ พร้อมฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างลงตัว ด้วยบ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่มีครบทุกองค์ประกอบเพื่อบ้านเย็นสบาย ช่วยประหยัดพลังงาน ร่มรื่นด้วยร่มเงาของต้นไม้ในสวนรอบบ้าน อยู่สบายตลอดทั้งวัน 


มาเยี่ยมชมโครงการจริง บ้านหลังจริง บนแปลงที่ดินจริงก่อนตัดสินใจซื้อบนหลายทำเลที่น่าสนใจ

🏠 ดูข้อมูล บ้านเดี่ยว คลิก >> https://www.lh.co.th/th/singlehome

🏘 ดูข้อมูล ทาวน์โฮม คลิก >> https://www.lh.co.th/th/townhome

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่ม โทร. 1198 


ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้าน Villaggio ศรีนครินทร์-บางนา / บ้าน LADAWAN / ทาวน์ฮม indy 4 บางนา กม.7เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ