โชว์สไตล์การแต่งห้อง แบบ Before & After หลายมุมสวยหลากสไตล์

แชร์ไอเดียแต่งห้องต่างๆในบ้านให้สวยน่าอยู่หลากสไตล์ Before & After

บ้านคือสถานที่ที่เราใช้ชีวิตอยู่แทบจะทุกช่วงเวลาของชีวิต การจัดบ้านให้น่าอยู่ จัดมุมบ้านสวยๆ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการตกแต่งสไตล์ยุโรปที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอดเวลา และยังสามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ได้อย่างเหลือเชื่อ วันนี้เราจะพาไปทัวร์ภายในบ้านสไตล์ยุโรป ตามหาไอเดียที่ชอบและสไตล์แต่งห้องที่ใช่ให้กับบ้านของคุณไปพร้อมกันเลย 


1. ห้องนอน

การจัดห้องนอนให้น่าอยู่นอกจากการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แล้ว การเลือกโทนสีก็สำคัญไม่แพ้กัน การเลือกใช้ผ้าม่านสีเทา ทึบแสง ทรงสูง จะช่วยเติมความสง่า หรูหรา สร้างความอบอุ่นและปลอดโปร่งในเวลาเดียวกันด้วยวอลเปเปอร์ 2 สี ให้ตัดกันภายในห้องเดียว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีสว่างเป็นหลัก ต่อด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าสีดำเพื่อความเรียบง่าย เหมาะกับผู้ที่ชอบความสบายตา ไม่ชอบโทนฉูดฉาด สีสัน มินิมอลสไตล์เรียบแต่หรู ลงตัวด้วยการใช้ผ้าปูที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ เพิ่มสีสัน แต่งเติมห้องนอนให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกสักหน่อย 

ตัวอย่างการแต่งห้องนอนให้น่าอยู่

2. ห้องนั่งเล่น 

ห้องนั่งเล่นเป็นอีกห้องหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นห้องที่สะท้อนการดีไซน์และสไตล์การตกแต่งของทั้งบ้านได้เลย เนื่องจากเป็นพื้นที่ใช้ต้อนรับแขกผู้มาเยือนเป็นที่แรก ห้องนั่งเล่นของบ้านสไตล์ยุโรปจะเน้นการตกแต่งให้เรียบหรู โดยใช้สีโทนสว่างเป็นหลัก แต่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ด้วยสีเทา อาทิ โซฟา รวมถึงของแต่งบ้านที่ช่วยเติมบรรยากาศโดยรวมได้อย่างผ้าม่าน และพรม เป็นหลักการง่ายๆ ของการสร้างความเรียบง่ายและจัดบ้านให้น่าอยู่ โดยการเลือกใช้สี หากอยากเพิ่มเสน่ห์ให้ดูแปลกตา ลองเลือกเก้าอี้นั่งเล่นรูปทรงเป็นเอกลักษณ์วางไว้สัก 1-2 ตัว และอย่าลืมให้ความสำคัญกับพื้นที่ถ่ายเทอากาศด้วยหน้าต่างบานใหญ่รอบทิศทาง รับรองว่าได้ความโปร่ง โล่ง สบายเป็นของแถมในคราวเดียว 

ตัวอย่างการจัดห้องนั่งเล่นให้น่านั่ง


3. ห้องอเนกประสงค์ 

ห้องที่สามารถเติมเต็มทุกกิจกรรมของทุกคนในครอบครัว เป็นเสมือนพื้นที่ที่เปิดกว้างให้สมาชิกในบ้านได้ปลดปล่อยทุกจินตนาการได้อย่างเต็มที่ ตอบรับกับทุกกิจกรรมงานอดิเรกตั้งแต่อ่านหนังสือ เล่นเกม เล่นดนตรี วาดภาพ สามารถเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการสร้างเคาน์เตอร์เล็กๆ ยื่นออกมา เพื่อสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามฟังก์ชันการใช้งาน พร้อมเปิดรับสัมผัสจากธรรมชาติได้ทุกเมื่อโดยมีหน้าต่างบานกว้างรอบทิศทาง จัดวางเตียงนอนที่มีฟังก์ชันเสริมอย่างลิ้นชักใต้เตียงมาให้ สามารถเก็บของได้อย่างสะดวกและช่วยประหยัดพื้นที่ เพิ่มเติมด้วยโคมไฟเพื่อการใช้งานในเวลากลางคืน เพียงจัดบ้านให้น่าอยู่ด้วยวิธีง่ายๆ สมาชิกวัยไหนก็ต้องแวะมาใช้งานพื้นที่แห่งจินตนาการนี้แน่นอน


ตัวอย่างจัดห้องอเนกประสงค์ให้เหมาะกับการใช้งาน


4. ห้องครัว

สร้างสรรค์บรรยากาศสุดสุนทรีย์บนความเรียบง่าย ให้การทำอาหารทุกวันของคุณ ด้วยการจัดห้องครัวให้มีความสะดวกสบายพร้อมหยิบจับใช้สอยสิ่งต่างๆ ได้สะดวก เลือกติดท็อปชั้นเก็บของสีขาวสุดเรียบง่ายที่มาพร้อมกับไฟตกแต่งด้านในสีนวลตา ดีไซน์นี้เก๋ไม่ซ้ำใครแน่นอน เจาะหน้าต่างคู่เป็นบานเกล็ดเล็กๆ เหนือซิงค์ล้างจานเพื่อถ่ายเทอากาศ เลือกกระเบื้องติดผนังสีขาวแผ่นเล็กที่มาพร้อมความวินเทจ ติดยังไงก็ดูดี พร้อมกันคราบสกปรกระหว่างทำอาหาร สุดท้ายต่อเติมมุมเคาน์เตอร์ไม้ให้เข้าที่ก็เสร็จเรียบร้อย เพียงจัดบ้านให้น่าอยู่ห้องครัวก็น่าใช้งานขึ้นมาแล้ว


ตัวอย่างการจัดห้องครัวให้ปลอดภัย


เป็นอย่างไรบ้างกับไอเดียการตกแต่งภายในที่เรานำมาฝาก ใครที่กำลังมองหาไอเดียดีๆ ในการจัดบ้านให้น่าอยู่ อยากจัดมุมสวยๆ มีกลิ่นอายการตกแต่งแบบยุโรปไว้ใช้งานในทุกวัน คงจะถูกใจกับไอเดียที่เรานำมาฝากวันนี้ 


สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ยุโรป โครงการ Villaggio บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คุณภาพ บนทำเลที่มีศักยภา เติมเต็มความสุขในการใช้ชีวิตท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลายในทุกๆ วัน สามารถแวะชมโครงการได้ทุกวัน โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจชมโครงการในเวลา 09.00 - 17.30 น.  

หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1198 

ติดตามโครงการบ้านจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพิ่มเติม คลิก https://www.lh.co.th/th

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ