เผย 5 ทริคจัดดอกไม้ให้เหมาะกับบรรยากาศบ้าน สดชื่นตลอดวัน

แชร์ไอเดียตกแต่งบ้านด้วยดอกไม้ พลิกบรรยากาศบ้านให้สดชื่น!

ใครชื่นชอบที่จะเห็นดอกไม้ประดับบ้านสวยๆ ตกแต่งอยู่ทุกมุมของบ้านบ้าง? เราอยากชวนคุณมาเปลี่ยนบรรยากาศธรรมดาในบ้านให้เต็มไปด้วยความสดชื่นตลอดทั้งวัน! ทั้งยังช่วยเพิ่มความหรูหราโรแมนติกให้ทุกมุมมอง มาลองหามุมดีๆ ในบ้านของคุณแล้วเริ่มจัดดอกไม้ตกแต่งบ้านเพิ่มจุดพักสายตารับความสดชื่นกันดีกว่า วันนี้เราได้รวบรวมไอเดียดีๆ จากการจัดดอกไม้ตกแต่งบ้านในโครงการต่างๆ ของบ้านแลนด์มาฝากกัน จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน…


5 ไอเดียจัดดอกไม้ตกแต่งบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศบ้านเติมสีสันให้ผ่อนคลาย

ถึงแม้การจัดดอกไม้ตกแต่งบ้านจะเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่ต้องใช้ความสามารถทางศิลปะอย่างมากแล้ว ยังมีการใช้ดอกไม้หลากหลายประเภท อีกทั้งจะต้องตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศในบ้านอีกด้วย หลายคนจึงไม่รู้จะเริ่มจากส่วนไหนก่อนดี ถ้าอย่างนั้นเราอย่ารอช้าไปดูไอเดียแรกกันเลย


จัดดอกไม้สด


1. จัดดอกไม้สด

การจัดดอกไม้สดตกแต่งบ้านเป็นวิธีการเพิ่มความสดชื่นให้ภายในบ้านได้อย่างดี เพราะเป็นดอกไม้สดสามารถให้กลิ่นหอมและสีสันยังสวยงามเติมเต็มบรรยากาศผ่อนคลายได้ สำหรับการเลือกสีและชนิดของดอกไม้ควรเลือกให้แมทช์กับโทนสีของผนังและเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งต่างๆ ด้วย ให้คุณสังเกตสีภายในห้องนั้นๆ แล้วเลือกสีใดสีหนึ่งเป็นสีของดอกไม้ก็ได้ อย่างห้องนั่งเล่นนี้เลือกใช้ดอกไม้สีขาวพร้อมกับต้นไม้ประดับใบเขียว ซึ่งเข้ากันได้ดีกับสีผ้าม่านและสีของเฟอร์นิเจอร์


จัดดอกไม้แห้ง


2. จัดดอกไม้แห้ง

การจัดดอกไม้แห้งตกแต่งบ้านเป็นอีกหนึ่งวิธีสำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการเปลี่ยนดอกไม้สดบ่อยๆ เพราะดอกไม้แห้งมีความทนทาน ถึงแม้จะแห้งเหี่ยวไปแล้วก็ยังคงรูปดอกและต้นอยู่สภาพเดิม และยังสามารถวางตกแต่งได้หลากหลายมุม โดยเฉพาะกับการวางตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศในบ้านของคุณให้แตกต่างไม่เหมือนใคร


จัดดอกไม้หลากสี


3. จัดดอกไม้หลากสี

การจัดดอกไม้หลากสีตกแต่งบ้านเป็นวิธีเพิ่มความสดใสและแต่งเติมสีสันให้ภายในบ้านอย่างมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบดอกไม้ที่มีสีสันสวยงามลองหยิบดอกไม้หลายๆ ชนิดที่ชอบมาจัดรวมกัน และลองเลือกทรงแจกันที่มีลวดลายเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ จากนั้นวางตกแต่งห้องรับแขกเพื่อเพิ่มจุดโฟกัสสายตาให้แขกผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศผ่อนคลายในบ้านให้ทุกคนรู้สึกสดชื่นกับดอกไม้หลากสีหลายชนิด


 จัดแจกันเฉพาะใบไม้เขียว


4. จัดแจกันเฉพาะใบไม้เขียว

อีกหนึ่งรูปแบบของการจัดดอกไม้ตกแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่นิยม เป็นการนำต้นไม้ใบเขียวมาจัดใส่แจกัน โดยส่วนใหญ่มักใช้ใบไม้ชนิดเดียวกันในหนึ่งแจกัน ซึ่งชนิดของใบไม้ก็มีหลากหลายรูปทรงและมีความสวยงามไม้แพ้ดอกไม้เช่นกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบความเรียบง่ายแต่ดูมีเสน่ห์ ลองเลือกใบไม้ชนิดที่คุณชอบจัดใส่แจกันใบสวย จากนั้นไม่ว่าคุณจะวางลงมุมไหนก็ดูดีแน่นอน


จัดดอกไม้แบบมินิมอล


5. จัดดอกไม้แบบมินิมอล

สำหรับใครที่ชื่นชอบความเรียบง่ายและดูสบายตา การจัดดอกไม้ตกแต่งบ้านแบบมินิมอลจะตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน เพราะกำลังเป็นที่นิยมกันมากในปัจจุบันและสามารถทำได้อย่างง่ายดาย โดยเป็นการจัดดอกไม้ชนิดเดียวกันแซมกับใบไม้ ซึ่งการจัดดอกไม้แบบมินิมอลนี้ต้องเลี่ยงการใส่ดอกไม้จำนวนมากๆ และควรจะต้องเลือกเฉดสีดอกไม้สีเดียวกันหรือใกล้เคียงกัน และเพื่อให้เข้ากันกับบรรยากาศของบ้านอาจเลือกตามสีของผนังหรือเฟอร์นิเจอร์ก็ได้ 

การคัดสรรดอกไม้ประดับบ้านสวยๆ มาตกแต่งภายใน นับว่าเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่นอกจากจะทำให้บ้านของคุณสดชื่น ผ่อนคลายขึ้นด้วยสีสันและกลิ่นหอมของดอกไม้แล้ว อีกทั้งยังสามารถเป็นการสร้างงานศิลปะที่ช่วยให้จิตใจสงบ และผ่อนคลายไปกับความสวยงามของดอกไม้นานาชนิดอีกด้วย และหากคุณเลือกสไตล์การจัดดอกไม้ที่ชื่นชอบได้แล้วก็เริ่มจัดการลงมือปฏิบัติกันเลย… 


ติดตามสาระเรื่องบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้ที่ https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ