อัปเดทไอเดียแต่งคอนโดตามโทนสี เลือกแต่งให้แมตช์ตามสไตล์

บอกต่อเคล็ดลับแต่งคอนโดคุมโทนสีได้ง่ายๆ ด้วย 5 เทคนิคนี้

เมื่อสีฟ้า..ไม่ได้มีแค่เฉดเดียว และหากเราพูดถึงสวน..ทำไมต้องนึกถึงสีเขียวเป็นสีแรกด้วยนะ ? เพราะความมหัศจรรย์ของสี (Color) คือเราสามารถนำไปใช้เป็นสัญลักษณ์เพื่อสื่อสารถึงสิ่งๆ หนึ่ง อารมณ์หรือความรู้สึก ไปจนถึงรสนิยมส่วนตัวด้วยได้ ครั้งนี้เราจึงอยากมาแชร์ไอเดียร์แต่งคอนโดผ่านวิธีการหยิบจับสีต่างๆ ตามความชอบของแต่ละคน ตามนี้!


5 ไอเดียแต่งคอนโด ผ่านกลุ่มสี เทคนิคดีๆ เคล็ดลับเลือกโทนสีแต่งคอนโด


แต่งคอนโดเลือกใช้เฉพาะสีโทนร้อน-เย็น


1. แต่งคอนโดเลือกใช้เฉพาะสีโทนร้อน-เย็น หลายคนคงคุ้นเคยกับการแต่งตัว แต่งไอจีให้คุมโทน โดยการเลือกเสื้อผ้าหรือใช้ภาพที่มีเฉดสีโทนเย็น (Cool tone) อย่างสีน้ำเงิน สีฟ้า สีเขียว สีม่วง และสีโทนร้อน (Warm tone) อย่างสีเหลือง สีส้ม สีส้มเข้ม ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เช่นเดียวกันกับการแต่งคอนโดในหัวข้อนี้ ที่มีการใช้หลักการเลือกโทนสีที่ไปทิศทางเดียวกันนำมาเป็นสีผนังห้อง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์และของตกต่างๆ เพื่อช่วยปรับบรรยากาศภายในห้องให้มีความรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น หรืออบอุ่นไปตามโทนสีของห้องนั้นๆ


แต่งสีคอนโดผ่านการจับคู่สีตรงข้าม


2. แต่งสีคอนโดผ่านการจับคู่สีตรงข้าม อัปเลเวลการแต่งคอนโดจากสเต็ปการใช้เฉดสีใกล้ๆ กัน แล้วมาฝึกสกิลจับคู่สีตรงข้ามกันดูบ้าง แน่นอนว่าไม่ใช่แค่การหยิบจับเอาสีโทน-เย็นร้อนมาใช้เหมือนข้อแรก แต่เป็นการเลือกใช้สีคู่ตรงข้ามที่หากนำมาวางคู่กันจะมองเห็นความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เช่น สีเขียว-สีม่วง, สีเขียว-สีชมพู หรือเลือกใช้โทนสีเข้มมาเป็นคู่ตรงข้ามกับสีอ่อน เช่น สีเทาอ่อน-สีฟ้า และสีน้ำตาลเข้ม-สีส้มเข้ม ยังเป็นอีกหนึ่งไอเดียการแต่งคอนโดที่เหมาะกับคนที่อยากเปลี่ยนสีผนังห้องใหม่ให้โดดเด่นไม่ซ้ำใครเป็นที่สุด


แต่งคอนโดด้วยสีโมโนโทนเรียบๆ


3. แต่งคอนโดด้วยสีโมโนโทนเรียบๆ สายมูจิหรือมินิมอลสไตล์ต้องถูกใจสิ่งนี้! เพราะความเรียบง่ายของสีโมโนโทน อย่างสีดำ สีขาวและสีเทา คือคาแลคเตอร์และสีที่ใช่ของคนสไตล์นี้ อีกทั้งในแง่ของสีกับความรู้สึกที่เรามักสัมผัสได้จากโทนสีโมโนโทน เช่น ความรู้สึกสุขุม เรียบง่าย ทั้งยังให้ความรู้สึกเรียบหรูและลักชัวรีไปโดยปริยาย ทำให้การแต่งห้องด้วยสีโมโนโทน ถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งคอนโดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก


แต่งคอนโดด้วยโทนสีเดียวกัน


4แต่งคอนโดด้วยโทนสีเดียวกัน อีกหนึ่งไอเดียการแต่งคอนโดที่เหมาะกับผู้ที่หลงใหลโทนสีใดสีหนึ่งมากเป็นพิเศษ เช่น สีชมพู สีเขียว หรือสีอื่นๆ แล้วตั้งใจหยิบสีนี้เพียงสีเดียวมาใช้ตกแต่งห้อง โดยขอแนะนำให้เลือกใช้โทนสีเข้มและอ่อนที่มีความใกล้กัน หรือจะเลือกใช้สีโทนอ่อน (Pastel) อย่างสีชมพูพาสเทลและสีฟ้าพาสเทล ก็เป็นอีกหนึ่งคู่สีที่ช่วยเพิ่มความน่ารักไปอีกแบบ


60:30:10 คุมโทนด้วยเทคนิคเปอร์เซ็นสี


5. 60:30:10 คุมโทนด้วยเทคนิคเปอร์เซ็นสี ใครที่อยากแต่งห้องด้วยสีคุมโทน ขอแนะนำให้ใช้ทฤษฎีในการช่วยออกแบบตกแต่งภายใน โดยการแบ่งเปอร์เซ็นต์สีหลัก สีรอง และสีไฮไลท์

  • สีหลัก 60% ซึ่งถือเป็นเปอร์เซ็นต์สีที่ควรมีพื้นที่มากสุด และควรเป็นเฉดสีอ่อน เช่น สีครีม สีขาว น้ำตาลอ่อน ฟ้าอ่อน 
  • สีรอง 30% โดยควรเป็นสีที่มีความเข้มมากขึ้น และมักเป็นสีที่เกี่ยวข้องกับความเป็นธรรมชาติ เช่น สีน้ำตาลเข้ม สีเขียวเข้ม โดยให้เลือกใช้กับสิ่งของจำพวกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดกลางไปจนถึงใหญ่ เช่น โซฟา เตียง โต๊ะทำงาน โต๊ะรับแขก และชั้นวางหนังสือ เป็นต้น
  • สีไฮไลท์ 10% เปอร์เซ็นต์สีที่น้อยแต่จะมีความโดดเด่นมากที่สุด ด้วยสีที่มีความเข้มชัดเจน เพื่อช่วยดึงดูดสายตาจากการแต่งห้องแบบคุมโทน โดยให้เลือกใช้สีโทนนี้กับของตกแต่งเล็กน้อยรองลงมา เช่น หมอนอิง โคมไฟ ผ้าม่าน และพรม


ใครชอบไอเดียแต่งคอนโดสไตล์ไหน ลองหยิบจับโทนสีที่เราแชร์ไว้ไปทดลองแต่งคอนโดกันได้ ส่วนใครที่กำลังมองหาคอนโดคุณภาพในกรุงเทพ หรือคอนโดใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ที่ทำงาน สามารถรับชมโครงการคอนโดมิเนียม แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ คอนโดที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้านในบรรยากาศร่มรื่นจากธรรมชาติ ครบทุกสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในและภายนอกโครงการ คลิก https://www.lh.co.th/th/condominium  


ติดตามสาระเรื่องบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้ที่ https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

เข้าชมโครงการในเวลา 09.00 - 17.30 น. 

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198 

ติดตามกิจกรรมจาก LH ผ่าน Line : @Landandhouses

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ