ความสุขง่ายๆ เกิดขึ้นได้จากบ้านและครอบครัว

ความสุขง่ายๆ เกิดขึ้นได้จากบ้านและครอบครัว

"บ้าน" ก็เหมือนเฟรมผ้าใบขนาดใหญ่ ที่รอการแต่งแต้มสีสันจากผู้เป็นเจ้าของ 
บ้านก็เหมือนจิ๊กซอว์ ที่รอการเติมเต็มให้ครบทุกส่วนที่ขาดหาย สมาชิกในบ้านหรือครอบครัว แม้จะขนาดเล็กหรือใหญ่ ทุกคนล้วนถูกคัดกรองมาแล้วให้อยู่อาศัยในพื้นที่พิเศษนี้อย่างไร้ข้อกังขาใดๆ แต่ทุกอย่างจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าพื้นที่พิเศษนี้ปราศจาก “ความสุข”


ทุกวันนี้โลกเติบโตและหมุนเวียนเร็วขึ้นทุกขณะ เป็นยุคที่ผู้คนใช้ชีวิตกันอย่างสุดขั้วแบบที่เรียกว่ามีเท่าไรใส่หมดหน้าตักในทุกตารางงาน ไม่เว้นแม้แต่กิจกรรมนอกบ้าน พื้นที่ส่วนตัวที่เปิดโอกาสให้เป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่จึงกลายเป็นความปรารถนาของคนในเมืองใหญ่ เพราะนอกจากเวลา 8 ชั่วโมง (หรือบวกลบที่ 10 ชั่วโมง) หมดไปกับที่ทำงานและการเดินทางแล้ว บ้าน... คือสถานที่ที่คุณใช้เวลาอยู่มากที่สุด เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เป็นอิสระจากกรอบใดๆ ที่เราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ในทุกอิริยาบถ อีกทั้งเป็นแหล่งเติมพลังบวกเพื่อชีวิตที่เต็มร้อยในวันรุ่งขึ้น จะมีอะไรดีไปกว่าการสร้างบรรยากาศและสภาพแวดล้อมในบ้านของเราให้เป็นรังแห่งความสุข


ด้วยเพราะมีคำกล่าวอยู่บ่อยครั้งว่าอารมณ์หรือบุคลิกภาพของเราสะท้อนมาจากบ้านที่อยู่อาศัย เห็นจะจริงครึ่งหนึ่งทีเดียว เพราะหากที่บ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศคุกรุ่น จะสามารถสังเกตได้จากการแสดงออกทางอารมณ์ได้ไม่ยาก แต่หากบรรยากาศโดยรวมของบ้านเต็มไปด้วยความสุข บุคลิกภาพของสมาชิกในบ้านก็มักฉายชัดออกมาให้เห็นบนใบหน้าที่เปี่ยมสุข รอยยิ้มที่เป็นมิตร จึงอาจเหมารวมได้ว่า บ้านที่แวดล้อมด้วยสุข = ชีวิตที่มีความสุข

  

และความสุขเกิดขึ้นได้ทุกพื้นที่... ในบ้าน ในที่นี้หมายถึงความสุขของบางคนอาจมีขึ้นในห้องนั่งเล่นขณะใช้เวลาพร้อมหน้ากับคนในครอบครัว บางครั้ง อาจหมายถึงการได้ยืนสูดอากาศบริสุทธิ์และสัมผัสแดดอ่อนๆ ยามเช้าบนระเบียงกว้าง ก็สามารถสร้างความอิ่มเอม ความสุข และสบายใจได้อย่างที่สุด บ้านจึงเป็นแหล่งกำเนิดความสุขที่ไม่เคยหมดอายุ นอกจากนี้ บริบทของพื้นที่สีเขียวที่รายล้อมรอบตัวบ้าน นอกจากจะเป็นสเปซแห่งความสุขที่สมาชิกทุกคนในครอบครัวสามารถใช้ได้ร่วมกันในหลากหลายกิจกรรม สวนสีเขียวจะทำหน้าที่เป็นวิวธรรมชาติที่ดีต่อการพักผ่อนสายตาไปในตัว และไม่แน่ว่าวิวธรรมชาตินี้อาจสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการทำบางสิ่งบางอย่างให้คุณได้ไม่แพ้วิวในเมือง


และบ้านคือสถานที่แห่งความทรงจำของครอบครัว... คงไม่เกินจริงนักหากจะบอกว่าความทรงจำวัยเด็กที่ล้ำค่าที่สุดหลายๆ ห้วงเวลาล้วนเกิดขึ้นที่บ้าน เช่น กิจกรรมก่อนเข้านอนอย่างการฟังนิทานที่โปรดปราน หรือการนัดทานอาหารร่วมกันในทุกวันอาทิตย์ ซึ่งถูกยกให้เป็นวันครอบครัว หรือการพูดคุยกันช่วงหัวค่ำบนโต๊ะอาหาร ซึ่งสมาชิกทุกคนในครอบครัวจะได้บอกเล่าถึงสิ่งที่ดีที่สุดที่ได้พบเจอในแต่ละวัน จะดีแค่ไหนหากลูกๆ ของคุณได้รับการปลูกฝังความทรงจำและประสบการณ์ดีๆ เหล่านี้ที่บ้าน


หากคุณกำลังมองหาพื้นที่แห่งความสุขที่สามารถสะท้อนตัวตนได้อย่างแท้จริง พร้อมเติมเต็มความหมายแห่งชีวิตร่วมกับสมาชิกในครอบครัว ด้วยดีไซน์เปี่ยมรสนิยม เน้นฟังก์ชันการใช้งานที่คุ้มค่าและเป็นไปอย่างมีคุณภาพในทุกตารางเมตรของบ้าน ตลอดจนการเชื่อมต่อถึงกันของพื้นที่พักผ่อนทั้งภายในและภายนอกได้กลมกลืนเหมือนเป็นส่วนเดียวกัน และพรั่งพร้อมด้วยพื้นที่สีเขียวแสนอบอุ่น ปลอดภัย ด้วยความเข้าใจในรูปแบบชีวิตนี้ของคนเมือง ทุกโครงการบ้านของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกรูปแบบชีวิต รวมถึงการส่งต่อเรื่องราวที่หมายให้เป็นการเชื่อมโยงสมาชิกทุกรุ่นให้อยู่ร่วมกันได้เสมอ


เพราะเราเชื่อว่าคุณภาพชีวิตที่ดีจะนำมาซึ่งความสุขให้กับทุกชีวิตภายในบ้าน รวมทุกโครงการบ้าน ของ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ไว้ที่นี่ https://www.lh.co.th/th/singlehome เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ