บ้านเดี่ยวใต้ร่มเงาธรรมชาติ

บ้านเดี่ยวใต้ร่มเงาธรรมชาติบนความสุขที่ไม่จำกัด ตอบโจทย์ครอบครัวรุ่นใหม่

หลายคนคงเคยได้ยินสำนวนที่ว่า “Early bird gets the worm” คนที่เริ่มก่อนมักได้เปรียบ เหมือนนกที่ตื่นเช้าเพื่อบินออกไปหาอาหารก่อนก็จะได้กินก่อนใครเพื่อนนั่นเอง จะดีแค่ไหนหากคุณได้ตื่นมาสัมผัสและดื่มด่ำกับธรรมชาติในบ้านเดี่ยวสักหลัง ที่พร้อมให้ความสุขแก่คุณและครอบครัวในทุกเวลา

เพราะ “ธรรมชาติ” เปรียบเหมือนผู้ให้ไม่สิ้นสุด คุณค่าของต้นไม้ไม่ใช่แค่สร้างอากาศบริสุทธิ์ที่หาซื้อจากที่ไหนไม่ได้ แต่ยังให้ร่มเงาธรรมชาติที่แท้จริง หากมองให้ลึกลงไปจะพบว่า “ต้นไม้” สามารถสอนมนุษย์ด้วยการเป็นผู้ให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ ซึ่งต้นไม้แต่ละชนิดล้วนมีเสน่ห์แตกต่างกัน ทั้งรูปทรง ผิวสัมผัส ลักษณะใบและสีสันที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว


สีเขียวของใบไม้หรือสีโทนเย็น (Cool Color) ถือเป็นตัวแทนของธรรมชาติ เป็นสีแห่งความหวังและความสมดุล คลื่นแสงของสีเขียวจะทำหน้าที่แผ่กระจายอย่างนุ่มนวล ทำให้ประสาทต่างๆ ของมนุษย์ที่มองเห็นลดความเครียด รู้สึกสดชื่นกระชุ่มกระชวย มีความสามารถพิเศษในการสร้างความกลมกลืน มั่นคง และเยียวยาได้ ลองสังเกตดูว่าวันไหนคุณรู้สึกอ่อนล้าหมดแรง ให้พาตัวเองมานั่งลงใต้ต้นไม้ รับรองว่าช่วยเยียวยาจิตใจและความรู้สึกของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ นั่นเพราะอิทธิพลของสีมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของคนเรา


นอกจากนี้ สีน้ำตาลของต้นไม้หรือเปลือกไม้ นับเป็นสีกลางหรือสีเอิร์ธโทนแห่งฤดูใบไม้ร่วงตามวงจรธรรมชาติ ถือเป็นตัวแทนของผืนโลกที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ได้รับการปกป้อง มั่นคง ปลอดภัย เรียบง่าย สบายตา และมักเกี่ยวข้องกับการเติมเต็ม บำบัดจิตใจได้ เวลาเราทำงานหนักๆ หลายๆ คนมักเดินทางออกไปต่างจังหวัดเพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติ ถือเป็นการพักผ่อนที่ดี ก่อนกลับมาเริ่มงานใหม่อีกครั้ง คงจะดีไม่น้อยหากคุณได้มีพื้นที่รีแลกซ์สายตา ลดความตึงเครียดจากการทำงานโดยไม่ต้องแพ็คกระเป๋าเดินทางไปไหนไกล ได้เติมเต็มความสุขและอิงแอบท่ามกลางธรรมชาติทุกๆ วันในพื้นที่บ้านเดี่ยวของคุณ


เหตุผลของการมีบ้านเดี่ยวสักหลัง เป็นเหมือนรางวัลแห่งการใช้ชีวิตของมนุษย์ที่ต้องการพื้นที่เพื่อกระตุ้นพลังงานใหม่ๆ ได้พักผ่อนพร้อมหน้าสมาชิกครอบครัวตั้งแต่รุ่นเล็ก รุ่นกลาง ไปจนถึงรุ่นใหญ่ สร้างจินตนาการและแรงบันดาลใจไม่รู้จบ ความรู้สึกสุขและสบายภายในบ้านอาจไม่ได้มาจากแค่พื้นที่กว้างๆ งานตกแต่งสวยๆ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันไร้ที่ติเท่านั้น แต่น่าจะรวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะเมื่อได้อยู่ท่ามกลางสิ่งที่ชอบและหลงใหล อาทิ งานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซบนผนัง ของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ผ่านการออกแบบโดยฝีมือดีไซเนอร์ที่ชื่นชอบ ของสะสมที่ผ่านการเก็บเล็กผสมน้อยมานานเท่าประสบการณ์ของคนคนหนึ่งจะมีได้ ฯลฯ ข้าวของเหล่านี้มักบ่งบอกถึงตัวตนของผู้เป็นเจ้าของด้วยเสมอ


แต่เมื่อเมืองเติบโตอย่างต่อเนื่องจนขยายความเจริญไปถึงแถบชานเมือง ดูเหมือนพื้นที่นอกบ้านจะถูกจำกัดให้มีขนาดเล็กลงไปทุกที แต่ไม่ว่าจะมีข้อจำกัดแค่ไหน และไม่ว่าบ้านเดี่ยวของคุณจะมีขนาดพื้นที่เท่าไร สิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความสุขและตอบโจทย์เรื่องการพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ใช่แค่พื้นที่ภายในตัวบ้านเท่านั้น แต่เป็นบรรยากาศของสิ่งแวดล้อมที่ล้อมรอบอยู่ในทุกอิริยาบถใกล้ตัว หรืออีกนัยหนึ่งหมายถึงพื้นที่ส่วนกลางที่เต็มไปด้วยร่มเงาธรรมชาติของต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียว ที่ช่วยกันผลิดอกดอกผลตลอดจนผลิตโอโซนบริสุทธิ์ให้เจ้าของพื้นที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งในอดีตโครงการบ้านเดี่ยวต่างๆ อาจไม่ได้ให้ความสำคัญกับพื้นที่ในส่วนนี้มากเท่ากับปัจจุบันหากแต่บ้านเดี่ยวทุกโครงการของแลนด์แอนด์เฮ้าส์ เล็งเห็นถึงใจความสำคัญของธรรมชาติที่ร่มรื่น เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสความสงบ ผ่อนคลายได้ตลอดเวลา พื้นที่สีเขียวจึงเกิดขึ้นตั้งแต่ด้านหน้าโครงการ สวนส่วนกลาง พื้นที่โซนด้านนอกตลอดจนภายในรั้วบ้าน ที่ผ่านการเลือกสรร ออกแบบตกแต่งและดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพราะสวนมีส่วนช่วยให้ความหมายของบ้านเดี่ยวสมบูรณ์มากขึ้น ไม่ว่าพื้นที่จะเล็กหรือใหญ่ แต่ความสุขไม่มีข้อจำกัดเรื่องขนาด การสร้างพื้นที่สีเขียวก็เช่นกัน


เหมือนที่โครงการบ้านเดี่ยวของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ตั้งใจสร้างสรรค์ทุกตารางนิ้ว เพื่อให้คุณสัมผัสพื้นที่สีเขียวได้ทุกครั้งที่กลับบ้าน คุณภาพชีวิตที่ดีเกิดขึ้นได้ทุกวันที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ