เรื่องไม่เล็ก กับ ห้องนอนเล็ก

‘ห้องนอนเล็ก’ เรื่องใหญ่ ดูให้ดีก่อนซื้อบ้าน หรือทาวน์โฮม

‘ ห้องนอนเล็ก ’ เรื่องใหญ่ ดูให้ดีก่อนซื้อบ้าน หรือทาวน์โฮม

 

หลายครั้งที่เรามักจะมองข้ามเรื่องห้องนอนเล็กไป เพราะคิดว่ามีจำนวนห้องนอนเยอะน่าจะดีกว่า แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าใครที่กำลังตัดสินใจซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมหลังจากนี้ต้องไม่ลืมที่จะดูเรื่องห้องนอนเล็กให้ดีด้วย เพราะห้องนอนเล็กในโครงการที่ดีจะต้องใช้งานได้จริงและมีฟังก์ชันครบเหมือนอย่างที่โครงการแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์…

 

เน้นขนาดห้องนอน

#ต้องเน้นขนาดห้อง ไม่เน้นจำนวนห้อง >> มอบความสบาย ไม่อึดอัด รองรับการใช้งานจริง

การมีจำนวนห้องนอนเยอะๆ ไม่ได้การันตีว่าจะมอบความสะดวกสบายให้มากกว่า เพราะหัวใจสำคัญของเรื่องนี้อยู่ที่ขนาดของแต่ละห้อง ว่ากว้างขวาง อยู่สบาย และรองรับการใช้งานจริงแค่ไหน ซึ่งห้องนอนใหญ่ หรือ Master Bedroom อาจไม่มีปัญหา เพราะมักได้รับการออกแบบให้กว้างสบายที่สุด เป็นหนึ่งจุดขายของบ้านและทาวน์โฮมอยู่แล้ว แต่กับห้องนอนเล็กนั้นต้องดูให้ดี ยิ่งถ้าเป็นทาวน์โฮมขนาดไม่ใหญ่ หากพื้นที่ใช้สอยถูกนำไปใช้สำหรับส่วนอื่นๆ เยอะ หรือมีการแบ่งจำนวนห้องมากเกินไป ก็จะเหลือพื้นที่ให้ห้องนอนเล็กแบบคับแคบ จนใช้งานไม่ได้จริง หรือเมื่ออยู่จริงแล้วจะรู้สึกอึดอัดมากๆ

 

ห้องนอนควรมีห้องน้ำในตัว 

#ควรมีห้องน้ำในตัว ให้ทุกห้องนอน >> เพื่อความสะดวกสบาย และเป็นส่วนตัวมากกว่า

ปกติห้องนอนเล็กมักต้องแชร์ห้องน้ำกับห้องอื่นๆ ซึ่งอาจทำให้ไม่ได้รับความสะดวกสบาย โดยเฉพาะกับผู้สูงวัยที่เริ่มเดินเหินไม่สะดวก ถ้าปวดหนักปวดเบาตอนกลางคืน ก็อาจจะต้องเดินผ่านความมืดเพื่อไปเข้าห้องน้ำข้างนอก ทำให้เสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุได้ หรือหากใช้ห้องนอนเล็กเป็นห้องนอนของสาวๆ ก็อาจสร้างความไม่สะดวกใจกับการอาบน้ำแต่งตัว ต่างจากการมีห้องน้ำในห้องนอนตัวเอง ที่จะมอบความเป็นส่วนตัวมากกว่าและสะดวกกว่า เพราะแค่ลุกเดินเพียงไม่กี่ก้าวจากเตียง ก็สามารถเข้าไปทำธุระในห้องน้ำได้เลย


ห้องนอนเล็กบ้านแลนด์ ขนาดไม่เล็ก

⭐ บ้านและทาวน์โฮมจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้รับการออกแบบให้รองรับการใช้งานจริง โดยกำหนดให้มีจำนวนห้องนอนอย่างลงตัว เหมาะสมกับแต่ละแบบบ้าน รับรองว่าห้องนอนเล็กก็อยู่สบายไม่แพ้ห้องนอนใหญ่ พร้อมเน้นให้แต่ละห้องนอนมีห้องน้ำในตัว เพื่อความสะดวกและความเป็นส่วนตัวสำหรับทุกคนในครอบครัวคุณ


📍ดูข้อมูลโครงบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บนหลายทำเลที่น่าสนใจ

🏠 บ้านเดี่ยว คลิก >> https://www.lh.co.th/th/singlehome 

🏘 ทาวน์โฮม คลิก >> https://www.lh.co.th/th/townhome 

ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้าน ชัยพฤกษ์ ทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ / ทาวน์โฮม indy ศรีนครินทร์-แพรกษา / บ้าน anya เพชรเกษม – สาย 4 / บ้าน anya ราชพฤกษ์ - นครอินทร์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ