อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านสำหรับพ่อบ้านเเม่บ้านยุคใหม่

5 Smart Gadgets อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านยุคใหม่มีไว้เซฟแรง!

สำหรับพ่อบ้าน แม่บ้าน และสมาชิกกลุ่มงานบ้านที่รัก คงปฏิเสธไม่ได้ว่างานบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องบ้านๆ ง่ายๆ เสียเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนเมืองที่ไม่ค่อยมีเวลามาเก็บกวาดทำความสะอาดมากนัก ดังนั้นการใช้ตัวช่วยทุ่นแรงอย่างอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านออโตเมติกหรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า Smart Gadget คือคำตอบของพ่อบ้านแม่บ้านยุคนี้


5 Smart Gadgets อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านยุคใหม่มีไว้เซฟแรง!หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปัจจุบันมีให้เลือกใช้หลายรุ่น ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น แน่นอนว่าความสามารถของแต่ละรุ่นย่อมไม่เท่ากันตามราคา และแตกต่างกันไปตามฟีเจอร์ของแต่ละรุ่นโดยมีทั้งหุ่นยนต์ทำความสะอาดที่ดูดฝุ่นได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไปจนถึงสามารถตั้งเวลา กำหนดพื้นที่ทำความสะอาดผ่านแผนที่ ควบคุมด้วยสมาร์ทโฟน ไปจนถึงสามารถทำงานได้ผ่านคำสั่งเสียงด้วย   ซึ่งหุ่นยนต์ทำความสะอาดจะช่วยทุ่นแรงในการกำจัดฝุ่นภายในบ้าน ทำให้บ้านปลอดฝุ่นได้เป็นอย่างดีหุ่นยนต์ถูพื้น

หุ่นยนต์ถูพื้นในปัจจุบันมีอยู่ 2 ประเภทหลักๆ ได้แก่ หุ่นยนต์ทำความสะอาดที่ออกแบบมาเพื่อใช้ถูพื้นเพียงอย่างเดียว ส่วนอีกประเภทออกแบบมาให้มี 2 ฟีเจอร์คือสามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้ มีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น เหมาะอย่างยิ่งกับพ่อบ้านแม่บ้านที่ไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาด หุ่นยนต์เช็ดกระจก

งานเช็ดกระจกเป็นงานที่ใช้ทั้งแรงและเวลา และบ่อยครั้งอาจต้องแลกมาด้วยอาการปวดหลัง ดังนั้นหุ่นยนต์เช็ดกระจกคือตัวช่วยสำคัญสำหรับบ้านที่มีหน้าต่าง ตู้โชว์ หรือพื้นที่ที่เป็นกระจกเยอะ โดยหุ่นยนต์เช็ดกระจกจะทำงานด้วยระบบดูดอากาศ ทำให้กระจกไม่เสียหาย นอกจากนี้หลายรุ่นยังมาพร้อมฟีเจอร์เช็ดถูในครั้งเดียว ทำให้สามารถประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาดได้มากเครื่องล้างจาน

หลายคนที่ได้ลองใช้ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘รู้อย่างนี้น่าจะมีตั้งนานแล้ว’ เพราะงานล้างจานเป็นงานบ้านที่ค่อนข้างจุกจิก โดยเฉพาะบ้านที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน เครื่องล้างจานไม่ได้เพียงแต่จะเข้ามาช่วยประหยัดแรงและเวลาในการล้างเท่านั้น แต่ยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก รวมถึงมีระบบกรองเศษอาหาร กำจัดสิ่งสกปรกและแบคทีเรียได้ 99.99% บางรุ่นสามารถใช้งานได้หลากหลาย อาทิ ล้างผัก ล้างผลไม้ หรือล้างจานแบบด่วน ก็ทำได้เช่นกันเครื่องกำจัดขนสัตว์

ใครที่เป็นทาสหมา ทาสแมว หรือทาสสัตว์เลี้ยงที่มีขน ย่อมรู้ดีว่าถึงแม้จะปัด กวาด เช็ด ถู บ่อยครั้งขนาดไหน ก็ไม่อาจกำจัดขนสัตว์ที่ร่วงบนพื้นและเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างหมดจดสักที โดยเฉพาะบนพื้นผิวที่เป็นผ้า ยิ่งทำความสะอาดได้ยาก บางครั้งเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาอาจจะเอาไม่อยู่ ดังนั้นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ควรมีอย่างยิ่งเลยคือเครื่องกำจัดขนสัตว์ เพื่อหลีกเลี่ยงต่อภาวะภูมิแพ้ และรักษาความสะอาดภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอ 

นอกจาก Smart Gadget ที่นำเสนอไปข้างต้นแล้ว การมีระบบ Smart Home หรือระบบ Home Automation ภายในบ้าน จะยิ่งเพิ่มสะดวกสบายแก่ผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น เช่น เปิด-ปิดไฟอัตโนมัติ ผ่านมือถือ และที่สำคัญคือระบบ AirPlus2 เทคโนโลยีเติมอากาศใหม่ให้บ้านโดยผ่านการกรองฝุ่น PM 2.5 ก่อนเข้าบ้าน พร้อมระบายอากาศเก่าภายในบ้านออกไป ทำให้บ้านหายใจได้ สมาชิกในบ้านได้คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพราะได้หายใจ รับอากาศใหม่ ในบ้านทุกวัน แวะชมการทำงานของระบบ AirPlus2 ได้ที่โครงการบ้าน Land & Houses ได้ทุกวัน หรือดูรายละเอียดที่ www.lh.co.th 

ติดตามบทความเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น เพิ่มเติม คลิก https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

และติดตามโครงการบ้านพร้อมอยู่ได้ที่นี่ คลิก https://www.lh.co.th/th/singlehome

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ