คอนโดสุขุมวิท ทำเลทอง เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า

คอนโดสุขุมวิท ทำเลทอง (ที่เนื้อหอมที่สุด) ของมนุษย์ชอบเดินทาง

เคยสงสัยไหมว่า เหตุใดตึกสูงระฟ้าที่กระจายตัวอยู่อย่างคับคั่ง เกือบจะครอบคลุมทุกตารางนิ้วของย่านคนเมืองตัวจริงเสียงจริงอย่าง คอนโดสุขุมวิท จึงรั้งตำแหน่งผู้นำแห่งการอยู่อาศัยและลงทุน กลายเป็นคอนโดที่เนื้อหอมที่สุดของมนุษย์ยุคนี้

แม้ปัจจุบันคอนโดที่ผุดขึ้นตามแนวรถไฟฟ้า ทั้งที่ใกล้จะแล้วเสร็จในปีหรือสองปีให้หลังนี้ จะเริ่มมีราคาสูงขึ้นจนดูเหมือนจะจับต้องได้ยากขึ้นทุกทีในอนาคต แต่เงื่อนไขนี้ไม่ทำให้ทำเลทองอย่างสุขุมวิทหลุดโผจากลิสต์อันดับหนึ่งไปได้ หากคุณกำลังเกิดคำถามขึ้นในใจว่าเหตุใด คอนโดสุขุมวิทถึงเป็นที่นิยมแบบถล่มทลาย และน่าอยู่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ นั่นก็เพราะเหตุผลทั้งหมดด้านล่างนี้

1.เป็นทำเลที่ไม่เคยหลับใหล

หัวใจสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในข้อแรกนั่นคือ คอนโดสุขุมวิทเป็นย่านทำเลทองที่ไม่เคยหลับใหล ในที่นี้หมายถึงสามารถตอบโจทย์เรื่องการเดินทางได้เป็นอันดับหนึ่ง เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อที่หลากหลายและสะดวกที่สุด ลองจินตนาการดูว่าหากคุณคือผู้อยู่อาศัยในสุขุมวิท เท่ากับได้รับสิทธิพิเศษที่สามารถเดินทางไปและกลับจากที่ทำงานถึงบ้านได้ภายใน 30 นาที (หรือน้อยกว่านั้น) นั่นเพราะคอนโดสุขุมวิทพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหรือระบบบริการสาธารณะแบบครบวงจร ทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถใต้ดิน MRT ให้คุณเดินทางเชื่อมต่อจากคอนโดสุขุมวิท สู่กรุงเทพฯ ชั้นนอกในเวลาที่สามารถกำหนดได้


ยามเช้าที่ผู้คนเร่งรีบคุณสามารถตื่นมาจิบกาแฟแบบละเมียดละไมได้โดยไม่ต้องรีบร้อน หรือหัวเสียกับอาการรถติดในช่วงหลังเลิกงาน ที่นอกจากสิ้นเปลืองพลังงานและสูญเสียโอกาสในการทำสิ่งที่ดีกว่า ยังไม่นับรวมโครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆ ที่กำลังก่อสร้างซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายมากขึ้น ทั้งยังช่วยประหยัดเวลาไม่ให้คุณต้องฝ่ารถติด หรือเสียเวลาบนท้องถนนหลายชั่วโมง


นอกจากรถไฟฟ้าบนดิน-ใต้ดินแล้ว คอนโดสุขุมวิทยังเดินทางด้วยรถยนต์สะดวก ด้วยตัวถนนที่แยกออกเป็นซอยย่อยๆ สามารถลัดเลาะไปยังถนนเส้นสำคัญอื่นๆ ได้ แถมมีการเชื่อมต่อสู่ทางด่วนอีกหลายสาย สามารถพาคุณและครอบครัวไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน เรียนหนังสือ ท่องเที่ยว ทานข้าว แฮงก์เอ้าท์ ฯลฯ ก็ไม่ต้องกังวลหรือเหนื่อยใจเรื่องการเดินทางอีกต่อไป


2.อยู่ใจกลางไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างระดับ A-List

หากคุณพักอยู่ที่คอนโดย่านสุขุมวิท รับรองได้เลยว่าไม่มีเบื่อ เพราะเป็นศูนย์รวมของที่กิน ที่เที่ยว ที่ช้อป ตลอดเส้นสุขุมวิทมีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหารอร่อยๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายสัญชาติ แหล่งชอปปิ้งสุดยูนีคที่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้ชื่อดังมากมาย คุณสามารถเดินชอปปิ้งไปพร้อมๆ กับมองหาของอร่อยที่กระจายตัวอยู่ทั่วบริเวณ นับเป็นแหล่งพบปะสำคัญของคนเมืองสมัยใหม่ที่ต้องการพื้นที่ในการหาแรงบันดาลใจ และใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน


3.มีการเติบโตของคอนโดใหม่อย่างต่อเนื่อง

นอกจากอาคารสำนักงานมากมาย โรงแรม และคอนโดสุขุมวิทชั้นนำที่กลายเป็นที่ต้องการอย่างมากของตลาดที่พักอาศัย ไม่เว้นแม้แต่ Developer หรือบรรดานักพัฒนาคอนโดใหม่ที่ทนความเนื้อหอมของทำเลในย่านนี้ไม่ไหว ตบเท้าเข้ามาจับจองพื้นที่ทำเลทองของย่านสุขุมวิทกันมากมายเพื่อต่อยอดธุรกิจ สร้างคอมมูนิตี้มอลล์ เพื่อรองรับบรรดาลูกบ้านที่ทยอยกันแพ็คกระเป๋าเข้าสู่คอนโดสุขุมวิทอย่างเต็มใจ

โดยเฉพาะเส้นสุขุมวิทตอนต้น ถูกพัฒนาให้กลายเป็นโซนอาคารสำนักงาน โรงแรม และคอนโดหรูระดับ Super luxury หรือสุขุมวิทตอนกลาง ที่เต็มไปด้วยคอนใหม่ระดับ Luxury ไลฟ์สไตล์มอลล์ คอมมูนิตี้มอลล์ ร้านอาหาร ตลอดจนของตกแต่งบ้านที่มีดีไซน์ไม่ซ้ำใคร หรือสุขิมวิทตอนปลายก็ยังอุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยคอนโดใหม่ระดับ High Class รวมถึงบรรจุคอนโดใหม่ในราคาที่จับต้องได้มากขึ้น 

 

4.ใกล้โรงพยาบาลระดับอินเตอร์ฯ

ไม่ได้มีดีแค่ร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือแหล่งแฮงก์เอ้าท์กับแก๊งค์เพื่อนเท่านั้น แต่หากเจ็บป่วยกะทันหัน เพียงแค่คุณก้าวเท้าออกจากคอนโดสุขุมวิท จะขึ้นรถไฟฟ้าหรือขับรถมาเอง ก็สามารถพากตัวเองไปที่โรงพยาบาลชั้นนำอย่าง โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ในซอยสุขุมวิท 3 โรงพยาบาลสมิติเวช ในซอยสุขุมวิท 49 หรือโรงพยาบาลสุขุมวิทใกล้สถานี BTS เอกมัยได้อย่างสะดวกสบาย


5.สวนสาธารณะใจกลางกรุง

แม้ว่าการพักอาศัยคอนโดมิเนียมจะถูกมองว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่เร่งรีบ และต้องการการเดินทางที่สะดวก แต่คนเมืองก็ต้องออกกำลังกายเช่นกัน ดังนั้น ไม่ต้องกลัวว่าชีวิตของคุณและครอบครัวที่คุณรักจะห่างไกลจากธรรมชาติ เพราะคุณสามารถเชื่อมต่อไปสูดโอโซนให้ฉ่ำปอด และออกไปจ๊อกกิ้งยังสวนสาธารณะใกล้ที่พักได้เพียงไม่กี่นาที อาทิเช่น สวนเบญจศิริที่อยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 22 กับซอยสุขุมวิท 24 หรือสวนเบญจกิติที่อยู่ระหว่างถนนพระราม 4 กับถนนสุขุมวิท

ทั้ง 5 ข้อนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคุณภาพชีวิตระดับพรีเมียม ที่คุณจะได้รับจากการอยู่อาศัยย่านทำเลทองแห่งนี้ และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความพร้อมอยากใช้ชีวิตอย่างเต็มที่แบบ work hard play hard มีความสะดวกสบายครบครันในทุกๆ ด้าน เชื่อว่าย่านทำเลทองอย่างคอนโดสุขุมวิทจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ