คอนโดฯ กว้าง...สบาย ด้วย 3 เทคนิค

ซื้อคอนโดฯ เน้น ‘กว้าง...สบาย’ เลือกง่ายๆ ด้วย 3 เทคนิค

#ซื้อคอนโดฯ เน้น 'กว้าง...สบาย' เลือกง่ายๆ ด้วย 3 เทคนิค

เมื่อคุณกำลังคิดอยากจะซื้อคอนโด แต่กังวลในเรื่องการอยู่อาศัย ว่าจะอึดอัดหรือทำให้อยู่แล้วไม่สบายหรือเปล่า วันนี้เรามี 3 เทคนิค เลือกคอนโดเน้นกว้าง อยู่สบาย มาทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดได้อย่างคุ้มค่า มาฝากกัน....


ซื้อคอนโดแปลนหน้ากว้าง

1. เลือกแปลนหน้ากว้าง

แม้พื้นที่รวมเท่ากัน แต่คอนโดฯ หน้ากว้างจะดูกว้างกว่าคอนโดฯ หน้าแคบได้มาก ที่สำคัญ ไม่ควรเลือกคอนโดฯ แบบกั้นผนังทึบเยอะๆ แต่ให้เลือกที่กั้นด้วยผนังกระจก หรือตกแต่งแบบเชื่อมถึงกันอย่างเป็นสัดส่วนแทน เพราะช่วยให้

ห้องดูโปร่งโล่งยิ่งขึ้น แม้มีขนาดพื้นที่จำกัด


ซื้อคอนโด High rise

2. เลือกคอนโดฯ High Rise


คอนโดฯ Low Rise มักมีข้อจำกัดทางกฎหมายเรื่องความสูงของตึก ทำให้ไม่สามารถมีระยะจากพื้นถึงเพดานที่สูงมากได้ ซึ่งปัญหาตรงนี้คอนโดฯ High Rise จะไม่เจอ จึงมักได้ห้องคอนโดฯ ที่มีเพดานสูงกว่า ช่วยให้การอยู่อาศัยรู้สึกโปร่งสบายกว่า


ซื้อคอนโดห้องริมชั้นสูง


3. เลือกห้องริม ชั้นสูง

วิวจากหน้าต่างของคอนโดฯ บนชั้นสูงๆ จะโปร่งโล่งและมีมุมมองที่กว้างไกลกว่า เพราะไม่ค่อยมีตึกข้างเคียงมาบังทัศนียภาพ ยิ่งได้เป็นห้องในตำแหน่งริมของตึก ก็อาจได้ช่องหน้าต่างเพิ่มมาอีกหนึ่งมุม ช่วยเปิดโอกาสให้คุณได้รับวิวโปร่งๆ มากขึ้น


📍 ดูข้อมูลโครงการคอนโดฯ คุณภาพ มาตรฐานแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่ได้รับการออกแบบให้อยู่สบายไม่แพ้บ้านเดี่ยว พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คลิก>> 

https://www.lh.co.th/th/condominium

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1198


ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ คอนโดฯ Ease 2 พระราม 2 / คอนโดฯ The Room สุขุมวิท 38 / คอนโดฯ The Bangkok สาทร
เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ