เลือกทาวน์โฮมสำหรับคนเริ่มต้นครอบครัวได้อย่างไร ?

เปิดเคล็ดลับเลือกทาวน์โฮมให้อยู่สบาย สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นครอบครัว

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันบ้านเดี่ยวมีราคาสูงมาก โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวทำเลในเมือง การซื้อทาวน์โฮม จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับวัยเริ่มต้นครอบครัวและครอบครัวขนาดเล็ก ด้วยเหตุผลทั้งในด้านราคาที่เหมาะสม, ทำเลที่ตั้ง และฟังก์ชันการใช้สอย แต่จะเลือกอย่างไรให้การซื้อทาวน์โฮมครั้งนี้ได้ทาวน์โฮมที่ตรงใจและเหมาะกับครอบครัวมากที่สุด ไปดูกันเลยทาวน์โฮม ในเมือง ที่อยู่อาศัยขนาดกำลังดี ครอบครัวอยู่สบาย

หากพูดถึงราคา ทาวน์โฮมมักจะมีราคาต่ำกว่าบ้านเดี่ยวเมื่อเปรียบเทียบในทำเลเดียวกัน  อีกทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่ส่วนตัวมากกว่าคอนโดมิเนียม ในขณะที่ทำเลไม่ได้ขยับไปไกลจากกันมากนัก เหตุผลเหล่านี้คือปัจจัยที่คนส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อทาวน์โฮม และต่อไปนี้คือข้อดีของทาวน์โฮมที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อทาวน์โฮมได้ง่ายขึ้น


1. ทำเลทาวน์โฮม ใกล้แหล่งชุมชน มากกว่าบ้านเดี่ยว

หากเปรียบเทียบกันด้วยราคาระหว่างทาวน์โฮมกับบ้านเดี่ยวแล้ว ส่วนใหญ่ทำเลทาวน์โฮมมักจะอยู่ใกล้ชุมชนไม่ไกลรถไฟฟ้ามากนัก และแหล่งชอปปิ้งต่างๆ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่ต้องการความคล่องตัวและใช้เวลาในการเดินทางไม่นานนัก


ภาพถ่ายบ้านตัวอย่างจากโครงการทาวน์โฮม Villaggio 2 ศรีนครินทร์-บางนา


2. ทาวน์โฮมฟังก์ชันเทียบเท่าบ้านเดี่ยว

ปัจจุบันแม้ขนาดพื้นที่ใช้สอยของทาวน์โฮมส่วนใหญ่อาจจะไม่เท่าบ้านเดี่ยว แต่ก็มักจะจัดสรรพื้นที่ใช้สอยมาได้อย่างลงตัว โดยมากจะเป็นฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับที่จอดรถ 1-2 คัน ซึ่งเป็นขนาดที่พอเหมาะกับวัยเริ่มต้นครอบครัว หรือคนรุ่นใหม่ที่ต้องการปรับพื้นที่ใช้สอยให้มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องทำงาน ห้องสตูดิโอ ห้องเก็บของเป็นต้น


ภาพถ่ายบ้านตัวอย่างจากโครงการทาวน์โฮม Villaggio 2 ศรีนครินทร์-บางนา


3. ทาวน์โฮม พื้นที่กว้างและเป็นส่วนตัวกว่าคอนโด 

เมื่อเปรียบเทียบกับคอนโดมิเนียมในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน แม้ทาวน์โฮมจะไม่ได้มีทำเลกลางเมืองเหมือนกับคอนโด แต่ก็ได้พื้นที่ใช้สอยที่มากกว่าคอนโด 3-4 เท่า อีกทั้งยังสามารถจอดรถได้ 1-2 คัน ในขณะที่คอนโดมิเนียมอาจจะมีที่จอดรถเพียง 40-60% ของผู้อยู่อาศัย หากทาวน์โฮมหลังมุมก็จะมีพื้นที่สวนข้างบ้านเพิ่มความร่มรื่น และใช้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์กิจกรรมนอกบ้านได้ และแน่นอนว่าทาวน์โฮมยังมีความเป็นส่วนตัวและสามารถรองรับสมาชิกในครอบครัวได้มากกว่าคอนโดมิเนียมอีกด้วย


ภาพถ่ายบ้านตัวอย่างจากโครงการทาวน์โฮม indy

ภาพถ่ายบ้านตัวอย่างจากโครงการทาวน์โฮม indy Westgate


4. ทาวน์โฮม ความปลอดภัยสูง ส่วนกลางครบ

โครงการทาวน์โฮมเองก็มีบรรยากาศแห่งการอยู่อาศัยและพักผ่อนแทบไม่ต่างจากบ้านเดี่ยว โดยโครงการทาวน์โฮมจาก Land and Houses ถูกออกแบบให้มีสภาพแวดล้อมของโครงการที่ร่มรื่น เน้นพื้นที่สีเขียวรอบโครงการ ส่วนกลางครบครันรองรับทุกการใช้งานของคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำแยกสระเด็กและผู้ใหญ่ ฟิตเนสอุปกรณ์ครบครัน สนามเด็กเล่น และพื้นที่สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ อีกทั้งยังอุ่นใจในความปลอดภัย ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Security อาทิ CCTV, เข้าออกด้วยระบบคีย์การ์ด และพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง


ภาพถ่ายบ้านตัวอย่างจากโครงการทาวน์โฮม Villaggio 2 ศรีนครินทร์-บางนาภาพถ่ายบ้านตัวอย่างจากโครงการทาวน์โฮม Villaggio สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ

ภาพถ่ายบ้านตัวอย่างจากโครงการทาวน์โฮม Villaggio 2 ศรีนครินทร์-บางนาภาพถ่ายจากโครงการทาวน์โฮม Villaggio ศรีนครินทร์


สัมผัสกับทุกข้อดีและความสุขของการอยู่อาศัยในทาวน์โฮมได้ด้วยตัวเองที่โครงการทาวน์โฮมคุณภาพ จาก Land and Houses บนทุกทำเลรอบกรุงเทพและปริมณฑล พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lh.co.th/th/townhome 

เข้าชมโครงการในเวลา 09.00 - 17.30 น.

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ