ทาวน์โฮมหลังมุม มีดีมากกว่าที่คุณคิด

ทาวน์โฮมหลังมุม มีดีมากกว่าที่คุณคิด

ทาวน์โฮมหลังมุม มีดีมากกว่าที่คุณคิด

หากพูดถึงเรื่องที่พักอาศัยแล้ว เมื่อถึงวัยหนึ่งหลายคนคงอยากจะซื้อบ้าน เพื่อเป็นทรัพย์สินและหลักประกันของอนาคตให้กับชีวิตตัวเอง แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างทำให้การซื้อบ้านเดี่ยวเป็นเรื่องยาก ทำให้หลายคนมีความสนใจ “ทาวน์โฮม” มากขึ้น เนื่องจากทาวน์โฮมมีฟังก์ชันที่หลากหลายเหมือนบ้านเดี่ยวแต่มาในราคาที่เข้าถึงได้มากกว่า แม้พื้นที่ใช้สอยอาจจะไม่เทียบเท่าบ้านเดี่ยว แต่ถ้าโฟกัสเรื่องของการใช้ชีวิต ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ รวมถึงทำเลใจกลางเมืองที่มีความสะดวกในการเดินทางก็ถือว่าคุ้มค่าไม่แพ้บ้านเดี่ยวเลยทีเดียว 

เนื่องจากคนยุคใหม่ต้องการมีพื้นที่ส่วนตัวในการทำกิจกรรมต่างๆ ทาวน์โฮมจึงเป็นอีกทางเลือกที่มีค่าใช้จ่ายไม่แพง ดูแลได้ง่าย แถมยังมีฟังก์ชันในการใช้ชีวิตครบครัน ทั้งพื้นที่ในบ้านและพื้นที่ส่วนกลางที่ทางโครงการจัดมาให้ จึงทำให้คนรุ่นใหม่อยากจะมีทาวน์โฮมสักหลังเป็นการเริ่มต้นชีวิต แต่ติดอยู่ที่ว่าไม่รู้จะเลือกบ้านหลังไหนดี เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่ามุมตำแหน่งบ้านหรือแปลงทาวน์โฮมก็สำคัญไม่แพ้กันสำหรับการใช้ชีวิต ขอแนะนำว่าหากใครที่มีงบขึ้นมาหน่อยการเลือกซื้อทาวน์โฮมหลังมุมนั้นย่อมดีกว่า และนี่คือข้อดีของทาวน์โฮมหลังมุมที่เรานำมาฝาก จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

ทาวน์โฮมหลังมุม


ทาวน์โฮมหลังมุม มีดีมากกว่าที่คิด 

  • มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น 

เพราะพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น เราจึงสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ที่เราชื่นชอบได้ อย่างเช่น จัดวางม้านั่ง เก้าอี้และโต๊ะสนาม เป็นมุมพักผ่อนในวันหยุดอยู่บ้าน หรือจะลองเปลี่ยนมุมหน้าบ้านเป็นพื้นที่ Work from Home เพิ่มไอเดียในการทำงานก็ถือว่าตอบโจทย์การใช้พื้นที่คุ้มค่าได้ดีทีเดียว 

  • มีบริเวณสวนกว้างขึ้น

สำหรับคนชอบธรรมชาติและอยากใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นบนพื้นที่ใจกลางเมือง ทาวน์โฮมหลังมุมจะตอบโจทย์คุณได้อย่างเต็มที่เลย เนื่องจากทาวน์โฮมหลังมุมมีพื้นที่บริเวณด้านข้างหรืออาจจะยาวมาถึงด้านหน้า ซึ่งสามารถจัดเป็นสวนสีเขียวได้เต็มพื้นที่ หรือตกแต่งเป็น Glass House สำหรับพักผ่อนส่วนตัว แถมยังให้ความโปร่งโล่ง รับแสงธรรมชาติได้เต็มๆ เป็นอีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ ที่ได้บรรยากาศเหมือนยกคาเฟ่สวยๆ มาไว้ที่บ้านเลย

  • มีความส่วนตัว

ด้วยรูปแบบบ้านของทาวน์โฮมตัวบ้านจะติดกับบ้านหลังอื่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ด้วยความพิเศษของทาวน์โฮมหลังมุมที่จะมีด้านข้างเพียงด้านเดียวที่ติดอยู่กับทาวน์โฮมหลังอื่น และยิ่งมีพื้นที่ด้านข้างตัวบ้านเพิ่มก็ยิ่งตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัว สามารถพักผ่อนชิลล์ๆ ได้อย่างสบาย 

  • รับลม อากาศถ่ายเทได้ดีกว่า

อีกหนึ่งข้อดีของทาวน์โฮมหลังมุมคือเรื่องของทิศทางลม เพราะโดยปกติแล้วลมสามารถเข้าได้ 2 ทิศทาง คือหน้าบ้านและหลังบ้าน แต่สำหรับทาวน์โฮมหลังมุมนั้นพิเศษกว่า เพราะสามารถรับลมจากด้านข้างของตัวบ้านที่กำแพงไม่ติดกับใคร ช่วยทำให้บ้านมีอากาศถ่ายเทและอยู่สบายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกบ้านหลังไหนดี รับรองว่าทาวน์โฮมหลังมุมคือคำตอบ 

 ชมทาวน์โฮมพร้อมอยู่จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.lh.co.th/th/townhome

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ