“ทาวน์โฮม” ทาวน์เฮ้าส์ดีไซน์ใหม่ ให้คุณมีชีวิตเก๋ๆ ได้ไม่แพ้บ้านเดี่ยว

“ทาวน์โฮม” ทาวน์เฮ้าส์ดีไซน์ใหม่ ให้คุณมีชีวิตเก๋ๆได้ ไม่แพ้บ้านเดี่ยว

“ทาวน์โฮม” ทาวน์เฮ้าส์ดีไซน์ใหม่ ให้คุณมีชีวิตเก๋ๆ ได้ ไม่แพ้บ้านเดี่ยว

ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปของคนยุคใหม่ ทำให้ Developer ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เริ่มออกแบบที่อยู่อาศัยให้ตอบโจทย์กับผู้อยู่มากขึ้น ตั้งแต่บ้านเดี่ยวสู่บ้านแฝด คอนโดมิเนียม และทาวน์เฮ้าส์สู่ทาวน์โฮม ด้วยวิวัฒนาการของรูปแบบที่อยู่อาศัยที่เปลี่ยนไป ทำให้หลายคนสับสนและสงสัยว่า ทาวน์เฮ้าส์ และ ทาวน์โฮม แท้จริงแล้วเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งจริงๆ ต้องบอกว่า ทาวน์เฮ้าส์ และ ทาวน์โฮม แทบจะเป็นพี่น้องฝาแฝดกันเลยทีเดียว แต่หากจะถามว่าที่อยู่อาศัยทั้งสองรูปแบบนี้แตกต่างกันอย่างไร คงต้องเริ่มจากที่มาของ ทาวน์เฮ้าส์ กันก่อน


ทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) กับ ทาวน์โฮม (Townhome) เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร?

ทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) เป็นชื่อเรียกของบ้านแถวที่มีลักษณะหน้าตาเหมือนกัน เรียงชิดติดกำแพงกัน โดยส่วนใหญ่จะสูงไม่เกิน 2 ชั้น เริ่มได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกาและมักจะอยู่ในทำเลชานเมือง โดยในภายหลังเริ่มเปลี่ยนชื่อเรียกจากทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) สู่ ทาวน์โฮม (Townhome) เหตุผลเนื่องจากคำว่า Home นั้นให้ความรู้สึกที่อบอุ่น มีนัยยะสื่อถึงความเป็นครอบครัว เป็นบ้านที่ครอบครัวอาศัยอยู่ ในขณะที่คำว่า House ให้ความรู้สึกถึงบ้านซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยเท่านั้น นอกจากจะแตกต่างในเชิงความรู้สึกแล้ว ข้อแตกต่างอีกอย่างของทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์คือ ทาวน์เฮ้าส์โดยส่วนใหญ่มักจะขาดสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ อาทิ พื้นที่ส่วนกลาง สวน สระว่ายน้ำ คลับเฮ้าส์ เป็นต้น

ทาวน์โฮม (Townhome) มีวิวัฒนาการมาจาก ทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) โดยมีการปรับรูปแบบให้มีขนาดพื้นที่ที่ใหญ่ขึ้น สัดส่วนและฟังก์ชันลงตัวกับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยแบบใหม่มากขึ้น โดยมักจะมีหน้าบ้านขนาดกว้างขึ้น รองรับที่จอดรถ 1-2 คัน มีพื้นที่สำหรับต่อเติมครัวหรือสวนหลังบ้าน รวมถึงเริ่มปรับขนาดเป็น 3 ชั้น เพื่อรองรับครอบครัวขนาดใหญ่มากขึ้น และยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสวนส่วนกลาง สระว่ายน้ำ คลับเฮ้าส์ สนามเด็กเล่น เป็นต้น ทำให้ปัจจุบันการอยู่อาศัยทาวน์โฮมแทบไม่ต่างจากบ้านเดี่ยวเลยทีเดียว

ทาวโฮม ทาวเฮ้าส์ดีไซน์ใหม่


5 ข้อดีของทาวน์โฮม ที่หลายคนไม่รู้

  1. พื้นที่ใช้สอยเหมาะสม ฟังก์ชันลงตัว ราคาเอื้อมถึงง่าย

ทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักมีระดับราคาที่ไม่สูงเกินไปนัก โดยมักจะอยู่ในระดับราคาไม่เกิน 3 ล้าน พื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันภายในบ้านสามารถตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว มีห้องนอน 2-3 ห้อง มีพื้นที่จอดรถ พื้นที่สีเขียวขนาดย่อม แยกส่วน Public และ Private อย่างชัดเจน ซึ่งหากใครมองหาที่อยู่อาศัยที่สามารถรองรับครอบครัวได้แบบบ้านเดี่ยวแต่มีงบประมาณจำกัด ทาวน์โฮมจึงเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยทีเดียว

  1. อยู่ในทำเลที่ดี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ทำเลเป็นปัจจัยแรกที่ควรนำมาพิจารณาสำหรับการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย ซึ่งทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักตั้งอยู่ในแถบชุมชนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ระยะทางไม่ไกลจากใจกลางเมือง ใกล้ห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ ตลาดสด โรงเรียน และโรงพยาบาล อีกทั้งอยู่ใกล้ถนนสายหลัก ทำให้เดินทางสะดวกสบายไม่ว่าจะเข้าหรือออกนอกเมือง

  1. พื้นที่ส่วนกลางในโครงการครบครัน เทียบเท่าโครงการบ้านเดี่ยว

โครงการทาวน์โฮมพร้อมอยู่ส่วนใหญ่มักมีสิ่งอำนวยความสะดวก และพื้นที่ส่วนกลางครบครันไม่แพ้บ้านเดี่ยว ไม่ว่าจะเป็นคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น หรือพื้นที่สีเขียว ทำให้ยกระดับบรรยากาศในการอยู่อาศัย รองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนเมืองยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

  1. ดูแลรักษาง่าย ไม่สิ้นเปลืองค่าบำรุงรักษา

ยิ่งมีพื้นที่มากเท่าไรยิ่งต้องใช้เวลาและค่าใช้จ่ายสูงขึ้น การอยู่อาศัยในทาวน์โฮมซึ่งมีพื้นที่เป็นสัดส่วน อีกทั้งพื้นที่สวนหน้าบ้านในขนาดกะทัดรัด ทำให้สามารถดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้มาก

  1. อบอุ่น ปลอดภัย

ปัจจุบันโครงการทาวน์โฮมรูปแบบใหม่มักมีการออกแบบให้รั้วฝั่งใดฝั่งหนึ่งชิดติดกัน ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย โดยเฉพาะหากในบ้านมีผู้สูงอายุ เพื่อนบ้านสามารถเป็นหูเป็นตาให้คุณได้เช่นกัน บวกกับมีจำนวนยูนิตไม่แออัด จึงตอบโจทย์เรื่องความสงบเป็นส่วนตัวและอบอุ่นปลอดภัย ให้คุณใช้ชีวิตอย่างสบายใจไร้กังวล


โครงการทาวน์โฮม Villaggio และ Indy ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุกมิติ

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในรูปแบบทาวน์โฮมพร้อมอยู่ ต้องห้ามพลาดโครงการทาวน์โฮมบนทำเลที่ดีที่สุดและสังคมคุณภาพจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

โครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมสไตล์ European Passion เสน่ห์ของการใช้ชีวิตที่น่าหลงใหล ในบรรยากาศสไตล์ยุโรป 

Villaggio ศรีนครินทร์-บางนา


โครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมพร้อมอยู่ดีไซน์ใหม่ แนวคิด Unseen European Village ที่ให้กลิ่นอายเหมือนอยู่อาศัยในหมู่บ้านสไตล์ยุโรป Villaggio บางนา


โครงการบ้านคู่และทาวน์โฮมสไตล์ Urban Cottage ท่ามกลางบรรยากาศของสวนสวยและสถาปัตยกรรมคลาสสิก แรงบันดาลใจจากเมืองโพรวองซ์ของฝรั่งเศส Villaggio เพชรเกษม สาย4


โครงการทาวน์โฮมพรีเมียมดีไซน์ใหม่ แนวคิด Exclusive English Ville ฟังก์ชันลงตัว พร้อมตกแต่งสวนสวย ในสังคมส่วนตัวเพียง 94 ยูนิต ใกล้ทางด่วนศรีรัช indy ปิ่นเกล้า สิรินธร


โครงการทาวน์โฮมใหม่แนวคิด imagination Comes to Life เสน่ห์ของการใช้ชีวิตในกลิ่นอายของดินแดนเทพนิยาย สถาปัตยกรรมคลาสสิกจากแรงบันดาลใจของเมือง Bavaria ในประเทศเยอรมัน 

indy บางนา รามคำแหง 2


โครงการทาวน์โฮมพร้อมอยู่ The British Empire เริ่มต้นความสุขที่ยิ่งใหญ่ในอาณาจักรอังกฤษ ทาวน์โฮมศรีนครินทร์ เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้าศรีนครินทร์ indy2 ศรีนครินทร์


ทาวน์โฮมโครงการใหม่คุณภาพเสมือนบ้านเดี่ยว Imagination Comes to Life เสน่ห์ใหม่ของการใช้ชีวิตในกลิ่นอายของดินแดนเทพนิยาย ออกแบบเป็นสัดส่วน ลงตัวทุกฟังก์ชันการอยู่อาศัย indy ศรินครินทร์-แพรกษา


โครงการทาวน์โฮมพร้อมอยู่ Holland Scenery เริ่มต้นความสุข...ในสไตล์ที่เป็นคุณ บนทำเลใกล้สาทร และพระราม 3 indy ประชาอุทิศ 90(3)


โครงการทาวน์โฮมอารมณ์บ้านเดี่ยว English Impression บรรยากาศและสถาปัตยกรรมสไตล์อังกฤษ ครั้งแรกบนทำเลบางใหญ่ใกล้รถไฟฟ้า indy westgate


โครงการทาวน์โฮมพร้อมอยู่ดีไซน์ใหม่ New London Passion เปลี่ยนรังสิตสู่ความงามของเมืองลอนดอน สะดวกทุกการเดินทาง บนทำเลศักยภาพใกล้สนามบินดอนเมือง ทางด่วนและรถไฟฟ้า  indy รังสิต-คลอง2


โครงการทาวน์โฮมสวยพร้อมอยู่ใกล้รถไฟฟ้า The Great English Town ให้คุณเริ่มต้นชีวิตมีสไตล์ในบรรยากาศเมืองอังกฤษที่สวยที่สุด indy บางใหญ่(2)


โครงการทาวน์โฮมพร้อมอยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา New English Village ดื่มด่ำสถาปัตยกรรมใหม่ในบรรยากาศสไตล์อังกฤษ ให้คุณเริ่มต้นชีวิตอย่างแตกต่างและมีสไตล์ indy อยุธยา


หากคุณกำลังมองหาทาวน์โฮมบนทำเลศักยภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตเก๋ๆ ได้ไม่แพ้บ้านเดี่ยว คลิกเลย https://www.lh.co.th/th/townhome


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ