ข้อดีของการมีซุ้มนั่งเล่นในสวน ประโยชน์หลากหลายกว่าที่คิด

ส่องประโยชน์ซุ้มนั่งเล่นในสวน มุมสุดชิลของทุกคนในบ้าน

ในวันที่อากาศดีๆ ใครที่มีพื้นที่สวนส่วนตัวในรั้วบ้าน คงตกหลุมรักบรรยากาศสวยๆ สวนสีเขียวรอบรั้วมากมากกว่าทุกวัน ยิ่งหากมีซุ้มนั่งเล่นในสวน ยิ่งเติมเต็มบรรยากาศการพักผ่อน แถมยังปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ได้ในทุกๆ วัน วันนี้แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ขอแชร์ประโยชน์ของซุ้มนั่งเล่นในสวน พื้นที่ส่วนตัวในรั้วบ้านเพื่อทุกคนในบ้านอย่างแท้จริง 


ดีไซน์ซุ้มนั่งเล่นในสวน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


แต่งซุ้มนั่งเล่นในสวน เปิดพื้นที่โล่งรับลมสบายๆ

แม้จะถูกเรียกว่าซุ้มนั่งเล่นในสวน แต่บรรยากาศที่ปกคลุมไม่ได้ถูกปิดกั้นอย่างที่คิด โดยเราสามารถหาชิงช้าหรือม้านั่งดีๆ สักชุดมาตกแต่ง หรือจะขยับสเกลให้ใหญ่ขึ้นเป็นศาลาทรงสวย ที่มีดีไซน์เข้ากับสวนของคุณก็ได้ ที่สำคัญอย่าลืมออกแบบการจัดวางร่วมกับส่วนต่างๆ ก่อนทำศาลานั่งเล่นภายในสวน เช่นควรอยู่ภายใต้ร่มเงาเย็นสบายเกือบทั้งวัน หรือควรตั้งบังทางลมที่จะไหลเข้าบ้าน เป็นต้น นอกจากเรื่องต้องรู้ก่อนสร้างศาลาในสวน ยังต้องเลือกวัสดุให้ทนทานต่อการใช้งานกลางแจ้งทั้งแดด ลม ฝน ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เหมือนที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จัดสวนสวยให้บ้านและทาวน์โฮมโดยคำนึงถึงความเหมาะสมกับของแต่ละแบบบ้าน รวมถึงโดยเฉพาะทิศทางลมและแสงแดด เพื่อให้ซุ้มนั่งเล่นในสวนเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน ครบทุกความเป็นอยู่ที่ดีจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


ผ่อนคลายชิวๆ สบายๆ ศาลาในสวน ใช้ทำอะไรบ้าง


ซุ้มนั่งเล่นในสวน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


  • มุมพักผ่อนส่วนตัวของผู้ใหญ่ในบ้าน

ประโยชน์หลักๆ ของซุ้มนั่งเล่นในสวนที่ทุกคนสามารถใช้ร่วมกันได้ คือการนั่งพักผ่อนตั้งแต่ช่วงเช้ายาวไปจนถึงเย็น แน่นอนว่าศาลานั่งเล่นในสวนบ้านไหนที่ตั้งถูกทิศทาง หลบแดดในช่วงเวลากลางวันได้ดีก็หมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีผู้ใหญ่อาศัยอยู่ด้วย พื้นที่นี้อาจเป็นห้องนั่งเล่นในสวน หรือมุมพักผ่อนส่วนตัวที่่ช่วยให้ท่านได้ใกล้ชิดธรรมชาติและความสงบได้เป็นอย่างดี

 

นั่งทำงานในซุ้มนั่งเล่นในสวน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


  • นั่งทำงาน ทำงานอดิเรก

ในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันที่ต้องใช้เวลานั่งทำงานต่อในบ้าน ซุ้มนั่งเล่นในสวนถือเป็นพื้นที่ Co-Working Space อย่างดีสำหรับผู้ที่ต้องการความสงบและความเป็นส่วนตัวมากเป็นพิเศษ บวกกับพื้นที่สีเชียว ต้นไม้ และลมที่พัดผ่านจากธรรมชาติ เพียงชงกาแฟแก้วโปรด หรือใช้บริการสั่ง Delivery มานั่งเคียง ก็ช่วยให้การทำงานไหลลื่นได้ตลอดทั้งวัน


มุมรับรองแขกนั่งเล่นในสวนบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


  • รองรับแขกผู้มาเยือน

ซุ้มนั่งเล่นในสวนยังเป็นศาลานั่งเล่นในสวนสำหรับแขกผู้มาเยือน หรือกลุ่มเพื่อนในวันที่อยากแแฮงเอาท์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นที่เหมาะกับการเริ่มต้นบทสนทนาใหม่ๆ หรือกิจกรรมสร้างสรรค์สุดชิลที่ตั้งใจไว้ เรียกว่าเป็นพื้นที่ๆ สามารถปรับเปลี่ยนตามไลฟ์สไตล์และเป็นประโยชน์กับสมาชิกทุกคนในบ้านเป็นอย่างมาก


มุมนั่งเล่นในสวนบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บรรยากาศสดชื่น


นอกจากนี้ โครงการบ้านเดี่ยวและบ้านคู่ที่ออกแบบโดยแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ยังดีไซน์พื้นที่สีเขียวให้พร้อมรองรับกับเจ้าของบ้านเป็นอย่างดี ทั้งทิศทางรับลม หลีกเลี่ยงแสงแดด พร้อมดีไซน์พื้นที่สวนขนาดกว้างให้สอดคล้องกับพื้นที่ใช้งานบริเวณอื่นๆ ให้สามารถใช้งานได้จริง 


สนใจบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ แต่งสวนสวยๆ พร้อมอยู่ สอบถามหรือนัดหมายเพื่อแวะชมบ้านจริง โทร. 1198

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ