ติดป้ายชื่อต้นไม้ เพื่อการดูเเลที่ถูกต้อง

“ป้ายชื่อต้นไม้”

ฤดูฝนเป็นช่วงที่หลายๆคนลุกขึ้นมาปรับแต่งสวนที่บ้านให้สวย เพราะมีน้ำคอยช่วยให้ต้นไม้เติบโตเต็มที่ วันนี้แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จึงอยากจะแนะนำอีกหนึ่งไอเดียตกแต่งสวนน่าสน ที่มีทั้งความเก๋และประโยชน์ นั่นคือการติดป้ายชื่อให้ต้นไม้ค่ะ^^
โดยที่บอกว่าช่วยให้สวนเก๋ก็เพราะป้ายชื่อต้นไม้เป็นกิมมิคน่ารักๆ ที่เราสามารถครีเอทได้ตามใจ เช่น อาจเป็นรูปใบไม้เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติ หรือเป็นรูปโมเดลบ้านที่ให้ความรู้สึกถึงครอบครัวที่อบอุ่น แต่ไม่ว่าจะดีไซน์แบบไหน ก็ควรใช้วัสดุที่ทนแดด ทนฝน และทนลมสักหน่อยนะคะ จะได้มีอายุการใช้งานนานๆ ค่ะ  


ส่วนเรื่องประโยชน์ก็คือ จะช่วยให้คุณจำชื่อต้นไม้ได้ แล้วสามารถดูแลแต่ละต้นได้อย่างเหมาะสม หรือซื้อมาปลูกใหม่ถูก ในกรณีที่ต้นเก่าตายไปนั่นเอง นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ด้วยนะคะ พวกเขาจะได้อ่านแล้วรู้จักกับสายพันธุ์ต้นไม้ ได้ออกมาเล่นเสริมทักษะในสวน ซึ่งดีต่อทั้งสมอง กาย และใจเลยค่ะ ^^
แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จัดสวนสวยให้บ้านและทาวน์โฮมสร้างเสร็จก่อนขายทุกหลัง อย่างถูกต้องตามหลักภูมิสถาปัตย์ คือช่วยบังแดด รับลม ให้ร่มเงา พร้อมมีป้ายชื่อต้นไม้ทุกต้น เพื่อให้สวนสวยที่บ้านของคุณ ดูแลง่าย และกลายเป็นพื้นที่พักผ่อน พื้นที่เรียนรู้ สำหรับทุกคนในครอบครัวนะคะ ^^


เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ บ้านพฤกษ์ลดา 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ