ส่องแนวโน้มตลาดบ้านเดี่ยวแนวราบ โครงการคุณภาพทำเลดีน่าซื้อ

ส่องแนวโน้มตลาดบ้านเดี่ยวแนวราบ โครงการคุณภาพทำเลดีน่าซื้อ

แม้สถานการณ์โควิด-19 จะทำให้เราค่อยๆ เรียนรู้และหาวิธีอยู่ร่วมกันได้มากขึ้น โดยเฉพาะรูปแบบของวิถีชีวิตใหม่ที่ความปลอดภัยคือการมีพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งสอดรับกับช่วงเวลาที่ผ่านมาที่หลายคนได้ใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น ขณะที่แนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาหดตัวลง แม้บ้านเดี่ยวทำเลดีจะมีราคาไม่สูงมาก แต่เนื่องจากกำลังซื้อที่หดหายจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว จึงทำให้หลายคนที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเดี่ยวต้องใช้เวลาพิจารณาเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตามสถานการณ์ช่วงปลายปียังมีสัญญาณดีๆ ที่บ่งบอกว่าเหมาะที่จะซื้อบ้านเดี่ยวสักหลังแล้ว!


สรุป 4 เหตุผล! ที่ควรซื้อบ้านเดี่ยวทำเลดีในช่วงนี้ไว้สักหลัง

จากสถานการณ์เชิงบวกที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะนโยบายการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ธุรกิจต่างๆ เริ่มมีการขยับเขยื้อน ในส่วนของธุรกิจที่อยู่อาศัยก็เริ่มเห็นทิศทางใหม่ๆ ที่เอื้อให้แนวโน้มอสังหาริมทรัพย์เติบโตขึ้น โดยเฉพาะปัจจัยบวกที่ส่งผลต่อการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวและบ้านทาวน์โฮม จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนสนใจเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์แนวราบกันมากขึ้น เนื่องจากต้องการพื้นที่ความเป็นส่วนตัว ซึ่งสอดคล้องกับเทรนด์การค้นหาบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดในช่วงที่ผ่านมา แต่เพราะสถานการณ์ทางเศรษฐกิจค่อนข้างผันผวน อาจทำให้ผู้ที่กำลังมองหาบ้านหลังใหม่ยังลังเลใจอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตามยังมี 4 สัญญาณ  4 เหตุผล! ที่ควรซื้อบ้านเดี่ยวทำเลดีในช่วงนี้ไว้สักหลัง! 


  1. นโยบายดอกเบี้ยต่ำ จากสถานการณ์โดยรอบที่ค่อยๆ เป็นไปในทิศทางบวกอย่างช้าๆ แนวโน้มอสังหาริมทรัพย์เองก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องได้รับความดูแลให้มีเสถียรภาพควบคู่ไปด้วย โดยคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ได้มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับ 0.5% เหมือนเดิม ซึ่งถือเป็นช่วงดอกเบี้ยที่ค่อนข้างต่ำ สำหรับผู้ที่มีกำลังซื้อและมีงานที่มั่นคง เพื่อให้สอดรับกับสภาพเศรษฐกิจและการใช้จ่ายภายในประเทศที่เริ่มปรับตัวดีขึ้น 

  2. นโยบายรัฐให้สิทธิ์ชาวต่างชาติมากขึ้น จากมาตรการภาครัฐที่อนุญาตให้ชาวต่างชาติสามารถซื้อคอนโดมิเนียมได้ทั้งหมดไม่เกิน 49% จากจำนวนยูนิตทั้งคอนโดฯ ทั้งยังสามารถปล่อยเช่าต่อสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยว 
    นักธุรกิจ และอื่นๆ ได้อย่างอิสระ แม้จะเป็นผลบวกโดยตรงต่อการซื้อขายคอนโดมิเนียม แต่ยังส่งแรงกระเพื่อมต่อแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ หรือการซื้อบ้านเดี่ยว ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยแนวราบให้มีโอกาสขยับเขยื้อนร่วมด้วยได้ 

  3. โปรโมชั่นน่าสนใจจากนักพัฒนาอสังหาฯ (Developer) แน่นอนว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เราจะได้เห็นโปรโมชั่น หรือส่วนลดราคาพิเศษรูปแบบต่างๆ จากนักพัฒนาอสังหาฯ แต่ละเจ้า ซึ่งมักเป็นราคาพิเศษที่หาไม่ได้ในช่วงเวลาทั่วไป การตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยว บ้านทาวน์โฮมในช่วงนี้จึงเป็นโอกาสดีๆ หลังวิกฤตโควิด-19 โดยเฉพาะโซนบ้านเดี่ยวทำเลดีที่สามารถทำราคาในอนาคตให้สูงขึ้นได้ เนื่องจากแนวโน้มของอสังหาริมทรัพย์มักมีทิศทางราคาเพิ่มขึ้นอยู่ตลอด แม้ปัจจัยโดยรอบจะผันผวนหรือมีแนวโน้มถดถอยลงก็ตาม

  4. มาตรการผ่อนคลาย LTV ชั่วคราว อีกหนึ่งในมาตรการสำคัญที่ผู้สนใจซื้อบ้านเดี่ยว หรือกำลังตัดสินใจซื้อบ้านใหม่ต้องทำความเข้าใจ คือการกำหนดวงเงินขั้นต่ำ หรือเงินดาวน์ขั้นต่ำในการซื้อบ้าน ที่เรียกว่ามาตรการ LTV ซึ่ง ธปท. ได้มีการออกมาตรการผ่อนคลายหลักเกณ์การดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัยเป็นการชั่วคราว โดยกำหนดให้สถานบันการเงินทั้งรัฐ และเอกชนปล่อนสินเชื่อได้ไม่เกิน 100% จากเดิม 80%-90% ไปจนถึงสิ้นปี 2565 ซึ่งเอื้อต่อการติดสินใจซื้อบ้านของผู้ที่มีกำลังซื้อเข้มแข็ง


จากเหตุผลหลักๆ บวกกับความต้องการเป็นเจ้าของบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮมที่ได้รับความสนใจมากขึ้น เนื่องจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) รวมถึงแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ที่ยังคงเติบโตขึ้นอยู่เรื่อยๆ จึงสรุปได้ว่าการตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวไว้ในเวลานี้สักหลัง ยังเป็นคำตอบและโอกาสที่น่าสนใจ โดยเฉพาะผู้ที่มีกำลังซื้อหรือถือเงินสดในมือในเวลานี้


แนะนำ 3 โครงการบ้านเดี่ยวทำเลดี รองรับวิถีชีวิตรูปแบบใหม่

ไลฟ์สไตล์ชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal นับเป็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เข้ามามีบทบาท และส่งผลต่อภาคธุรกิจเป็นวงกว้าง เนื่องจากพฤติกรรมของผู้คนเปลี่ยนไป ทั้งในด้านของความต้องการ และมุมมองการใช้ชีวิตที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยอันดับต้นๆ ของผู้ที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวทำเลดี รวมถึงผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเดี่ยวสักหลัง ขอแนะนำ 3 โครงการบ้านเดี่ยวจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ นิยามใหม่แห่งการใช้ชีวิตที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์สำหรับคนทุกเจเนอเรชัน บนพื้นที่ส่วนตัว


แบบบ้าน Prince โครงการ Villaggio ศรีนครินทร์

ภาพและบรรยากาศจำลอง แบบบ้าน Prince โครงการ Villaggio ศรีนครินทร์ 

บ้านที่คิดให้ครบ เพื่อก้าวแรกที่ไกลกว่า พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 137 ตารางเมตร บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 50 ตารางวา ขึ้นไป สำหรับแบบบ้านเดี่ยว และพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 89 ตารางเมตร บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 18 ตารางวา ขึ้นไป สำหรับแบบบ้านทาวน์โฮม ตอกย้ำนิยามความสุขบนพื้นที่ส่วนตัวด้วยฟังก์ชันภายในบ้านที่ครบครัน มาพร้อมนวัตกรรมบ้านหายใจได้ (Airplus) ช่วยหมุนเวียนอากาศใหม่ๆ ภายในบ้านตลอดเวลา รวมถึงวัสดุก่อสร้างที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายขึ้น เพื่อคุณภาพชีวิตในสังคมมีระดับ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เหมือนยกธรรมชาติมาไว้ในเมือง

ชมรายละเอียดโครงการบ้านเดี่ยว  Villaggio ศรีนครินทร์  ที่นี่ แบบบ้าน Gabel  โครงการ Villaggio บางนา - เทพารักษ์

ภาพและบรรยากาศจำลอง แบบบ้าน Gabel  โครงการ Villaggio บางนา - เทพารักษ์ 

โครงการ Villaggio บางนา-เทพารักษ์

บ้านเดี่ยวทำเลดีโซนบางนา บรรยากาศชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 134 ตารางเมตร บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 50 ตารางวา ขึ้นไป สำหรับแบบบ้านเดี่ยวโครงการโดดเด่นด้วยดีไซน์มีเอกลักษณ์สไตล์ Urban Cottage แบบบ้านที่ได้รับความนิยมสูงสุด เดินทางสะดวกรวดเร็วด้วยทำเลศักยภาพใกล้ถนนบางนา-ตราด พร้อมเชื่อมต่อศูนย์การค้าขนาดใหญ่ อาทิ Mega Bangna, Central Village และ Market Village รวมถึงสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ มนต์เสน่ห์แห่งใหม่ที่ยังคงเชื่อมโยงไว้ซึ่งความสงบของสายลม กับโลกสังคมภายนอกสไตล์คนเมือง

ชมรายละเอียดโครงการบ้านเดี่ยว Villaggio บางนา-เทพารักษ์ ที่นี่ แบบบ้านคู่  shuttery โครงการ Villaggio รังสิต - คลอง 2

แบบบ้านคู่  shuttery โครงการ Villaggio รังสิต - คลอง 2

โครงการ Villaggio รังสิต คลอง 2

โครงการบ้านเดี่ยว บ้านคู่ ใกล้รถไฟฟ้าสไตล์ยุโรป พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 136 ตารางเมตร บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 50 ตารางวา ขึ้นไป สำหรับแบบบ้านเดี่ยว และพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 133 ตารางเมตร บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 35 ตารางวา ขึ้นไป สำหรับแบบบ้านคู่ (Duo Home) แบบบ้านที่ถูกดีไซน์ให้ตรงตามชีวิตวิถีใหม่ไว้ได้อย่างลงตัว ด้วยห้องอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ พร้อมห้องนอนขนาดใหญ่ที่สัมพันธ์กับ Space และ Layout โดยรวมภายในบ้าน ปลอดภัยด้วยระบบรักษาความปลอดภัย 3 ชั้น (Triple Security) ทั้งโครงการ พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมยระบบ Megnetic สำหรับบ้านทุกหลัง

ชมรายละเอียดโครงการบ้านเดี่ยว Villaggio รังสิต คลอง 2 ที่นี่ 


สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว บ้านทาวน์โฮมทำเลดีไว้สักหลัง สัญญาณเหล่านี้ถือเป็นข้อบ่งชี้ชั้นดีในการช่วยตัดสินใจ หากคุณยังคงต้องการพื้นที่ส่วนตัวที่คิดเผื่อไว้สำหรับอนาคต รองรับทุกอิริยาบถของการใช้ชีวิต โครงการบ้านจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ คือคำตอบ และที่สำคัญเรามีโครงการมากมายบนทำเลศักยภาพที่ดีเพื่อรองรับคุณภาพชีวิตที่ดีของการอยู่อาศัยของทุกท่าน

คลิกชมรายละเอียดโครงการบ้านเดี่ยว >> https://www.lh.co.th/th/singlehome 

คลิกชมรายละเอียดโครงการทาวน์โอม >> https://www.lh.co.th/th/townhome ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.30 น.)

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ