ทริคเเยกขยะในบ้าน เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้าน

5 ทริคเเยกขยะในบ้าน ลดกลิ่นอับ เพื่อสุขอนามัยที่ดีเพื่อทุกคนในบ้าน

ปัญหากลิ่นอับภายในบ้านไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะนอกจากจะทำบรรยากาศเสีย กลิ่น… ยังสามารถล่องลอยไปเกาะตามเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ เรียกว่ารบกวนสุขภาพจิต สุขภาพใจไปตามๆ กัน การจัดการแยกขยะอย่างมีประสิทธิภาพและการคัดแยกขยะในครัวเรือน จึงเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมได้เป็นอย่างดี เพื่อสุขอนามัยที่ดีและควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน


ใส่ใจเเยกขยะเพื่อสุขอนามัยที่ดีใส่ใจเเยกขยะเพื่อสุขอนามัยที่ดี


5 ทริคเเยกขยะ กำจัดกลิ่นอับภายในบ้าน


ทริคการแยกทิ้งขยะช่วยลดกลิ่นขยะ

ทริคการแยกทิ้งขยะช่วยลดกลิ่นขยะ


  1. 1. แยกประเภทขยะ

เมื่อพูดถึงการแยกประเภทขยะ อาจเป็นสิ่งที่หลายๆ บ้านมองข้ามเพราะมองว่าไม่ค่อยจำเป็น แต่การแยกประเภทขยะภายในบ้านอย่างชัดเจน สามารถช่วยปกป้องคุณภาพอากาศในบ้านได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการแบ่งขยะเปียก(สำหรับใส่เศษอาหาร พืชผัก ผลไม้) จากขยะแห้งที่ย่อยสลายยาก (พลาสติก เศษผ้า ยางและไม้) ในโซนห้องครัว ซึ่งมักเป็นห้องต้นเรื่องของปัญหากลิ่นเหม็น กลิ่นอับที่ควรเร่งดับกลิ่นขยะมากที่สุด


2. กระจายจุดทิ้งขยะแต่ละห้อง

นอกจากการแยกขยะในพื้นที่ห้องครัว การคัดแยกขยะในครัวเรือนกับพื้นที่ห้องอื่นๆ อย่างห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องนอน ยังเป็นโซนห้องที่ควรวางถังขยะไว้ เพื่อให้ง่ายต่อการทิ้งและกำจัดขยะ โดยแนะนำให้เลือกใช้ถังขยะแบบมีฝาปิด เพื่อช่วยดับกลิ่นขยะตั้งแต่แรกปิดปากถุงขยะให้มิดชิดก่อนนำออกไปทิ้ง ป้องกันกลิ่นเเละเพื่อสุขอนามัยที่ดี

ปิดปากถุงขยะให้มิดชิดก่อนนำออกไปทิ้ง ป้องกันกลิ่นเเละเพื่อสุขอนามัยที่ดี


3. ปิดปากถุงขยะให้มิดชิด

แยกขยะเปียก ขยะแห้ง แถมเพิ่มจุดทิ้งขยะไว้ทั่วทุกมุมบ้านแล้ว ลองเลือกใช้ถุงขยะที่มีความหนาพิเศษกว่าปกติ ยังช่วยดับกลิ่นขยะและลดปัญหาถุงขยะขาด ถุงขยะรั่ว จนสร้างกลิ่นรำคาญกวนใจได้เป็นอย่างดี จากนั้นให้ทำการปิดปากถุงขยะให้มิดชิดอยู่เสมอๆ เพื่อป้องกันปัญหากลิ่นอับจากขยะนั่นเอง


4. แยกทิ้งขยะมีกลิ่นไว้นอกบ้าน

สำหรับใครที่ชอบทำอาหารหรือทำกับข้าวทานเองที่บ้านเป็นประจำ อาจทำให้มีปริมาณขยะมากเป็นพิเศษ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่เกิดตามมาได้ นอกจากการจัดแจงแยกขยะและปิดปากถุงขยะให้สนิท การเคลียร์ขยะที่เสี่ยงสร้างกลิ่นภายในบ้านโดยการทิ้งขยะ หรือแยกขยะที่มีกลิ่นไว้นอกบ้านเป็นประจำ พร้อมเช็กความสะอาดบริเวณถังขยะอย่างต่อเนื่อง เพื่อความสะอาดและสุขอนามัยที่ดี


5. ทิ้งขยะทันทีเมื่อถังเต็ม

นอกจากการทิ้งขยะเป็นประจำจนเป็นนิสัย หากช่วงไหนที่ถังขยะเต็มไวกว่าปกติควรจัดการแยกขยะทิ้งในทันที และเปลี่ยนถุงขยะใหม่ อย่าพยายามยัดขยะใส่ไปจนแน่นเต็มถุง โดยเฉพาะขยะเปียกที่พร้อมส่งกลิ่นรุนแรงตามปริมาณขยะในถังตลอดเวลา ทันทีที่ถังขยะเต็มจึงควรมัดปากถุงให้แน่นแล้วนำไปทิ้งทันทีนวัตกรรม AirPlus บ้านหายใจได้ เทคโนโลยีควบคุมอากาศให้บ้านนวัตกรรม AirPlus บ้านหายใจได้ เทคโนโลยีควบคุมอากาศให้บ้าน


ทุกๆ กิจกรรมภายในบ้าน ควรอยู่ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีคุณภาพและน่าหายใจ เพื่อให้คุณและครอบครัวได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ซึ่งบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ใส่ใจถึงความสะดวกสบายเจ้าของบ้านด้วยการออกแบบบ้านให้มีถังขยะริมรั้ว ที่ยังคงความสวย สะอาด และความสะดวกสบาย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้านทั้งวันนี้และในอนาคต


นวัตกรรม AirPlus2 บ้านหายใจได้ที่ควบคุมฝุ่น PM2.5 จาก บ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ นวัตกรรม AirPlus2 บ้านหายใจได้ที่ควบคุมฝุ่น PM2.5 จาก บ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ 


อ่าน LH Living Tips ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่: https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

ติดตามโครงการบ้าน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพิ่มเติม คลิก https://www.lh.co.th/th 

ภาพประกอบจากโครงการ มัณฑนา ราชพฤกษ์ - นครอินทร์  , บ้านคู่ anya

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ