ทริคจัดระเบียบตู้เย็น คุ้มทุกพื้นที่ เก็บของได้นาน

4 ทริคจัดระเบียบตู้เย็น จุคุ้มทุกพื้นที่ เก็บของได้นานหยิบใช้สะดวก

การจัดตู้เย็นให้พร้อมใช้งาน นอกจากจะสะดวกสบายในการหยิบจับ ยังง่ายต่อการทำความสะอาดในชีวิตประจำวันอีกด้วย โดยเฉพาะเหล่าบรรดาแม่บ้าน พ่อบ้านที่ชอบเข้าครัวทำอาหารเป็นประจำ แต่ไม่มีเวลาจัดระเบียบตู้เย็นให้ลงตัวสักที! วันนี้เรามีทริคเคลียร์พื้นที่ตู้เย็นง่ายๆ ช่วยเก็บของได้นานมาฝากกัน 


จัดตู้เย็น


รวมประโยชน์ของการจัดระเบียบตู้เย็น

  • หยิบจับง่ายใช้งานสะดวก หลายๆ คนที่ได้ลองเคลียร์ตู้เย็นให้เป็นระเบียบแบบจริงๆ จังๆ สักครั้ง มักพบว่าตู้เย็นที่เราใช้งานเป็นประจำนั้นมีพื้นที่พร้อมใช้งานอีกเยอะมากๆ แถมยังมองเห็นอาหาร เครื่องดื่ม และขนมต่างๆ  ได้อย่างชัดเจน ช่วยแก้ปัญหาแช่ของนานจนลืมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

จัดตู้เย็นให้หยิบของได้ง่าย


  • ทำความสะอาดง่าย ด้วยฟังก์ชันของตู้เย็นที่ต้องรองรับทั้งของสด ของแห้ง รวมถึงกลิ่นอาหารต่างๆ ที่ถูกสะสมมายาวนาน การลงมือทำความสะอาดสักครั้งจึงถือเป็น Big cleaning ของเหล่าบรรดาพ่อบ้าน แม่บ้านกันเลยทีเดียว การจัดตู้เย็นให้เข้าที่เข้าทางอย่างเป็นระเบียบ จึงเปรียบเสมือนเป็นการเคลียร์ทางไปแล้วส่วนหนึ่ง

  • กระจายความเย็นทั่วถึง(ประหยัดไฟ) ปัญหาตู้เย็นไม่เย็น มักจะพบได้ในตู้เย็นที่มีของแช่อยู่เป็นจำนวนมาก หรือตู้เย็นที่มีอายุการใช้งานนานหลายปี การจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบจะทำให้ความเย็นกระจายอย่างทั่วถึงและเย็นเร็วขึ้น ช่วยให้ตู้เย็นไม่ต้องทำงานหนักซึ่งช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนได้อีกด้วย


4 ทริคจัดระเบียบตู้เย็น จุคุ้มทุกพื้นที่ เก็บของได้นานหยิบใช้สะดวก!

เมื่อการจัดตู้เย็นมีข้อดีมากกว่าแค่เรื่องของความสะดวกและใช้งานง่าย เรามาดูทริคการจัดระเบียบตู้เย็นให้คุ้มสุดคุ้มทุกๆ พื้นที่ของตู้เย็นในบ้านคุณให้มากกว่าที่เคยด้วย 4 ทริคง่ายๆ ที่เราคัดมาให้ ดังนี้


จัดระเบียบตู้เย็น

  1. จัดของตามประเภท การแบ่งจัดของในตู้เย็นตามประเภทต่างๆ เช่น เครื่องดื่มกระป๋อง ขวดเครื่องดื่ม และอาหารประเภทของสด ของกระป๋อง หรือของแห้ง จะช่วยให้เรามองเห็นสิ่งต่างๆ ได้ชัดเจน ทั้งยังสามารถเช็ควันหมดอายุ รวมถึงของใช้จำเป็นที่กำลังจะหมดไปให้ง่ายขึ้น

  2. ใช้ตัวช่วยเก็บบรรจุภัณฑ์ ไอเท็มสำคัญที่ช่วยให้การจัดตู้เย็นดูง่ายมากขึ้น คงหนีไม่พ้นภาชนะ หรือบรรจุภัณฑ์รูปที่ช่วยให้เราสามารถจัดเก็บเครื่องดื่ม อาหาร และขนมได้เร็วขึ้น เช่น ถุงซิปล็อคสำหรับใส่อาหารสด กล่องหรือกระป๋องสำหรับใส่ของแห้ง ไปจนถึงที่เก็บกระป๋องน้ำอัดลม หรือตะกร้ารูปทรงต่างๆ ที่ถูกดีไซน์ให้เหมาะต่อการใช้งานอื่นๆ

  3. แปะป้ายกันลืม หลังจัดแจงสิ่งของต่างๆ ในภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว เราอาจแปะป้ายชื่อบนกล่อง หรือขวดต่างๆ ที่มองเห็นของค่อนข้างยาก เพื่อให้หยิบจับได้ง่ายและป้องกันการลืมว่าของชิ้นนี้ๆ คืออะไร 

แปะป้ายกันลืมของในตู้เย็น

  1. จัดของตามลักษณะตู้เย็น การจัดตู้เย็นตามลักษณะ และขนาดของตู้เย็นเป็นหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เช่น ตู้เย็นขนาดเล็กที่มีพื้นที่จำกัด ควรเลี่ยงการแช่ขวดหรือภาชนะขนาดใหญ่ หรือการจัดตู้เย็นแบบสองประตูที่แม้จะมีพื้นที่เยอะ แต่ก็ควรแบ่งสัดส่วนชั้นต่างๆ ให้ชัดเจน เพราะหากวางของกระจัดกระจายก็อาจสร้างความวุ่นว่ยเมื่อถึงเวลาใช้งานได้เช่นกัน


จัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ


การจัดตู้เย็น นอกจากจะช่วยสร้างความเป็นระเบียบให้ตู้เย็นและห้องครัวให้ดูสะอาดขึ้นแล้ว ยังมีผลต่อคุณภาพอากาศภายในบ้านเพราะสามารถยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ภายในบ้าน เช่นเดียวกันกับโครงการบ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่ออกแบบเพื่อมอบความรู้สึกผ่อนคลาย ความสะดวกสบาย และปลอดภัย พร้อมใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดให้บ้านทุกหลัง เป็นพื้นที่ๆ ใช่ และอุ่นใจสำหรับคุณ

อ่าน LH Living Tips & Living Concepts ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่: https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ