ปรับแต่งระเบียงบ้านสวยๆ ให้ใช้งานได้จริง เปลี่ยนเป็นที่ผ่อนคลายของทุกคนในครอบครัว

เปลี่ยนระเบียงบ้านเป็นมุมโปรด ผ่อนคลายได้ทุกช่วงเวลา เติมสีสันให้ทุกกิจกรรมชีวิต

เชื่อว่าทุกบ้านที่มีระเบียงบนชั้นสองมักจะกลายเป็นพื้นที่ที่ถูกมองข้ามเสมอ วันนี้เราขอเสนอไอเดียแต่งระเบียงบ้านธรรมดาให้กลายเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมหลากหลายในครอบครัวให้เป็นมุมพักผ่อนและเติมสีสันให้ชีวิตยิ่งขึ้น ตามไปดูกันเลยว่ามีไอเดียอย่างไรบ้าง


สร้างมุมผ่อนคลายได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สูดอากาศให้สมองปลอดโปร่งได้ทุกเมื่อ 

สำหรับคนที่ชอบปลูกต้นไม้ใหญ่คงจะถูกใจกับไอเดียนี้อย่างแน่นอน มาเปลี่ยนระเบียงบ้านจากโครงการ MANTANA Bangna km 15 (บ้านมัณฑนา บางนา กม. 15) เป็นมุมนั่งผ่อนคลาย หรือทำงานอดิเรกกับครอบครัวยามบ่ายได้ง่ายๆ ซึ่งโครงการนี้ระเบียงจะอยู่ในมุมชั้นสองของตัวบ้าน การเลือกปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ไว้บนระเบียงชั้นสองก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดี คุณจะออกมานั่งเล่นอ่านหนังสือ หรือจิบชายามบ่ายก็ร่มรื่น บรรยากาศดี สดชื่นได้ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน 


ภาพจากโครงการ MANTANA Bangna km 15 (บ้านมัณฑนา บางนา กม. 15)ภาพจากโครงการ MANTANA Bangna km 15 (บ้านมัณฑนา บางนา กม. 15)


สร้างสวนหย่อมลอยฟ้า เอาใจคนรักต้นไม้ 

เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านบริเวณระเบียง ไม่ว่าแบบเปิดโล่งหรือแบบปิดก็ไม่เป็นอุปสรรคของคนรักต้นไม้เพียงแค่ขยับไม้กระถางมาไว้ที่ระเบียง นอกจากต้นไม้จะได้รับแสงแดดอย่างเหมาะสมแล้ว ยังมีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สามารถแต่งเติมได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าคุณจะวางชั้นวางขนาดใหญ่ หรือแขวนไว้มุมไหนก็ปรับแต่งได้ตามใจชอบ จากนั้นจัดหาเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งพักผ่อนไว้มุมใดมุมหนึ่งก็เป็นอันเสร็จ เพียงแค่นี้ก็ได้สวนลอยฟ้าไว้รองรับกิจกรรมในทุกวันแล้ว

 

ภาพจากโครงการบ้านนันทวัน NANTAWAN สวนบริเวณระเบียงแบบเปิดโล่ง

ภาพจากโครงการบ้านนันทวัน NANTAWAN สวนระเบียงภายใต้หลังคาหลบแดด รับลมธรรมชาติ


เปลี่ยนระเบียงแบบปิดให้กลายเป็นลานปาร์ตี้สังสรรค์ สร้างบรรยากาศใหม่ให้ผู้มาเยือน 

ปรับระเบียงบ้านแบบปิดธรรมดาๆ ให้กลายเป็นลานแห่งการสังสรรค์ ใช้ต้อนรับผู้มาเยือนที่คุ้นเคยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้ดียิ่งขึ้น ลองจัดพื้นพี่วางโซฟาไว้มุมใดมุมหนึ่ง และเสริมเก้าอี้เดี่ยวอีก 1-2 ตัว เพื่อความสวยงาม หากสามารถติดหน้าต่างให้มีลมผ่านบริเวณระเบียงได้ยิ่งดีมาก เป็นการถ่ายเทอากาศได้ดี สร้างความร่มรื่น สดชื่น น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น จะสังสรรค์คุยเล่นกันเวลาใดก็สร้างความสุขให้คุณได้ทุกเมื่อ

 

ภาพระเบียงแบบปิดจากโครงการ VIVE 


เพิ่มมุม Spa ผ่อนคลายได้แม้อยู่ที่บ้าน

สำหรับใครที่มีงบเพิ่มเติมลองเปลี่ยนระเบียงบ้านแบบปิดเป็นห้องสปาส่วนตัวโดยเฉพาะกันไปเลย อันดับแรกตกแต่งด้วยการวางต้นไม้เพื่อสร้างความสดชื่นผ่อนคลายในมุมต่างๆ จากนั้นวางอ่างอาบน้ำในบริเวณใกล้ต้นไม้ เพื่อความสดชื่นอย่างสมบูรณ์แบบ หาโซฟาและโต๊ะเสริมขนาดเล็กเพื่อวางเครื่องหอมต่างๆ และอย่าลืมเปิดหน้าต่างให้เห็นวิวธรรมชาตินอกบ้านพร้อมกับรับลมเย็น สร้างบรรยากาศเหมือนร้านทำสปานอกบ้านได้อีกขั้น


ภาพตกแต่งระเบียงแบบปิดจากโครงการ VIVE ภาพตกแต่งระเบียงแบบปิดจากโครงการ VIVE


เปลี่ยนมุมดินเนอร์ยามเย็น สังสรรค์กับเพื่อนฝูงที่คุ้นเคย

จัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารที่สามารถร่วมวงกันได้หลายๆ คน บริเวณกลางระเบียงบ้าน สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายขึ้นด้วยการวางต้นไม้อีก 2 -3 ต้น เปลี่ยนเป็นพื้นที่ดื่มสังสรรค์ หรือเพิ่มเตาย่างบาร์บีคิวก็ครบเครื่องไปอีก ที่เหลือก็แค่ชวนเพื่อนรักของคุณมาผ่อนคลายที่บ้านในวันหยุด!


ภาพระเบียงแบบเปิดจากโครงการ VIVE


เปิดม่านในมุมที่คุ้นเคยรอต้อนรับกลุ่มเพื่อนคนสนิทมาแฮงก์เอาต์ พร้อมรับลมในยามค่ำคืนที่มุมระเบียงก็สามารถสร้างบรรยากาศที่แปลกใหม่ได้เช่นกัน เติมความผ่อนคลายให้ชีวิตหลังเลิกงานที่แสนเหนื่อยล้าได้ดีทีเดียว 


ภาพระเบียงแบบปิดจากโครงการ VIVE


เปลี่ยนระเบียง (ที่เคย) ตากผ้า เป็นมุมจิบชายามบ่ายสุดชิค 

การใช้ระเบียงในการตากผ้าก็เป็นประโยชน์ที่ดีเช่นกัน แต่หากมองเข้ามาอาจทำให้บ้านดูไม่สวยงามอย่างที่ควรจะเป็น ลองเปลี่ยนเป็นมุมนั่งผ่อนคลาย ดื่มชากาแฟยามบ่ายให้ดูสวยงาม อาจทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ก่อนอื่นเริ่มจากการเลือกโซฟาและโต๊ะกลางที่ถูกใจสัก 1 คู่ วางมุมใดมุมหนึ่งของระเบียง หากอยากแต่งระเบียงบ้านให้สวยและดูร่มรื่นอยู่ตลอดเวลา สามารถวางต้นไม้ตามมุมต่างๆ เพิ่มความสวยงามและสดชื่นขึ้นได้อีก และยังเหมาะสำหรับใครที่ต้องทำงานอยู่บ้านเป็นเวลานานๆ ระเบียงบ้านอาจกลายเป็นมุมผ่อนคลายสุดโปรดของคุณเลยก็ได้ 


ภาพระเบียงบ้านจากโครงการ LADAWAN 


ใครๆ ก็ชื่นชอบบรรยากาศการอยู่อาศัยที่รายล้อมไปด้วยพื้นที่ที่สามารถรองรับความต้องการของเราได้อย่างเต็มที่ ระเบียงบ้านเป็นอีกมุมหนึ่งที่ถูกใช้งานไม่มากนัก การตกแต่งระเบียงให้เป็นพื้นที่รองรับกิจกรรมใหม่ๆ ให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้งานหลากหลายมากยิ่งขึ้น จึงเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ช่วยสร้างสีสันให้บ้านน่าอยู่และสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นพื้นที่สร้างความสัมพันธ์กับครอบครัว เสมือนเป็นการบันทึกความทรงจำดีๆ ในการอยู่อาศัยไปอีกด้วย ที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เราคิดให้ครบ ออกแบบพื้นที่ให้ลงตัวกับการใช้ชีวิตได้อย่างเหนือระดับ รองรับทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมมอบพื้นที่แห่งความสุขให้คุณทุกเมื่อ 

ชมไอเดียแต่งบ้าน จาก LH Living Tips เพิ่มเติม ที่นี่ : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ