เจาะลึกโครงการหมู่บ้าน จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่น่าสนใจตลอดเส้นทางจากลาดพร้าว - สำโรง บนโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ทั้ง 23 สถานี จะมีโครงการใดน่าสนใจบ้างไปติดตามกันได้ในบทความนี้

บ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง เชื่อมต่อความสะดวกได้ทุกพื้นที่

หนึ่งในโครงการรถไฟฟ้าที่หลายคนให้ความสนใจ ในที่สุดก็สิ้นสุดการรอคอยแล้ว เพราะในขณะนี้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองได้เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้เราจะชวนมาอัปเดตรถไฟฟ้าสายนี้มีเส้นทางการเชื่อมต่อไปถึงสถานีไหนบ้าง พร้อมข้อมูลสถานที่สำคัญๆ ที่อยู่บริเวณรอบๆ โครงการเพื่อที่จะได้เป็นข้อมูลสำหรับผู้สนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ หรือลงทุนในบริเวณใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองในอนาคต


ข้อมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง 

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองช่วงลาดพร้าว - สำโรง เป็นโครงการรถไฟฟ้าประเภทรางเดี่ยวแบบ Monorail ที่มีความยาวตั้งแต่สถานีลาดพร้าว ซึ่งเป็นสถานีแรกสุดไปจนถึงสถานีสำโรง รวมระยะทาง 30.4 กม. จำนวนสถานีรวมทั้งหมด 23 สถานีตลอดเส้นทาง ให้บริการอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออกไปจนถึงบริเวณเขตจังหวัดสมุทรปราการ 


ขอบคุณภาพจาก https://mrta-yellowline.com/


เรียกได้ว่าโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองนี้ ซึ่งจะเข้ามาขับเคลื่อนเศรษฐกิจและอำนวยความสะดวกให้กับประชากรจำนวนมากในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ฝั่นตะวันออก ได้มีทางเลือกในการเดินทางที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และทั้งยังลดเวลาในการเดินทางลงไปได้อีกด้วย 


สถานที่ใกล้เคียงตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง จุดที่น่าสนใจ

ด้วยระยะทางกว่า 30 กิโลเมตรจากลาดพร้าว ผ่านพระราม 9 เข้ามายังถนนศรีนครินทร์ ไปจนถึงสำโรงที่ถนนสุขุมวิท ทำให้รถไฟฟ้าสายสีเหลือเป็นเส้นทางที่วิ่งผ่านสถานที่สำคัญๆ หลายจุด ซึ่งเราได้ทำการสรุปสถานที่ที่เป็นไฮไลท์มาไว้ให้แล้ว

ห้างสรรพสินค้า : เดอะมอลล์บางกะปิ, ซีคอนสแควร์ศรีนคริน, พาราไดซ์, เซนทรัลบางนา, ธัญญาพาร์ค, JAS URBAN Srinakarin 

โรงพยาบาล : โรงพยาบาลลาดพร้าว, สมิติเวช ศรีนครินทร์, โรงพยาบาลไทยนครินทร์

มหาวิทยาลัย : มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น, วิทยาลัยดุสิตธานี

สวนสาธารณะ : สวนหลวง ร.9

สถานที่ราชการสำคัญ : สำนักงานเขตลาดพร้าว, สำนักงานเขตวังทองหลาง

ถนนเส้นสำคัญ : รัชดาภิเษก ถนนลาดพร้าว ถนนรามคำแหง ถนนศรีนครินทร์ ถนนเทพารักษ์

สถานที่น่าสนใจอื่นๆ : แฮปปี้แลนด์, ตลาดเอี่ยมสมบัติ, ตลาดโชคชัย 4 


ขอบคุณภาพจาก https://mrta-yellowline.com/


เข้าถึงทุกพื้นที่ได้รวดเร็วกว่า หลายจุดเชื่อมต่อกับรถไฟสายสีอื่น

จุดเด่นหนึ่งของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง คือการมีจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ มากถึง 5 จุด และในอนาคตจะเพิ่มเป็น 6 จุด ดังนั้น จึงหายห่วงเรื่องการเดินทางได้เพราะไม่ว่าคุณจะต้องการเดินทางไปที่ใดในกรุงเทพมหานคร คุณสามารถเชื่อมต่อไปยังจุดหมายได้อย่างสะดวกแน่นอน

จุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่สถานีลาดพร้าว บริเวณแยกรัชดา-ลาดพร้าว

จุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเทา ที่สถานีลาดพร้าว 71 บริเวณแยกฉลองรัช

จุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม ที่สถานีแยกลำสาลี บริเวณแยกลำสาลี

จุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่สถานีสำโรง บริเวณแบริ่ง-สมุทรปราการ

จุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า Airport Rail Link ที่สถานีหัวหมาก บริเวณแยกหัวหมาก

ด้วยจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ ที่มีมากถึง 5 จุดเชื่อมต่อและจะเพิ่มเป็น 6 ในอนาคต เรียกได้ว่าเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าที่สามารถใช้เดินทางเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองรวมถึงพื้นที่อื่นๆ ของกรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวกสบาย


จุดเด่นของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง 

สรุปจุดเด่นของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสำหรับคนที่กำลังสนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ ทั้งทาวโฮมส์ หรือบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายนี้ดีหรือไม่มาดูกันว่ามีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง 

  1. เดินทางไปทุกจุดของกรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวกด้วยเส้นทางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ ที่หลายหลาย รวมถึงวิ่งผ่านจุดตัดถนนเส้นสำคัญสามารถเดินทางเข้าสุขุมวิท รัชดา ได้อย่างสะดวกสบาย

  2. อยู่ใกล้แหล่งสถานที่อำนวยความสะดวกมากมาย ใกล้ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และสวนสาธารณะ

  3. โครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองหลายๆ โครงการยังมีราคาที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับโครงการที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายอื่นที่มีราคาขยับสูงขึ้นไปแล้ว

  4. ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาบ้านหลังใหม่ใกล้เส้นทางรถไฟฟ้า เพราะมีโครงการบ้านให้เลือกอย่างหลากหลาย

  5. คุ้มค่าต่อการลงทุนระยะยาว ด้วยเส้นทางรถไฟฟ้าขนาดใหญ่ฝั่งตะวันออก บวกกับแนวโน้มการเติบโตของประชากรที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงมีโอกาสเป็นเมืองขยายและมีการเติบโตเชิงเศรษฐกิจสูงในอนาคต  


แนะนำ 2 โครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง 

1. Villaggio2 ศรีนครินทร์ - บางนา

ทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยวใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีด่าน 6 กม. ในบรรยากาศสแกนดิเนเวีย ทำเลต้นบางนาใกล้ถนนบางนาตราด กม.5 เพียง 4.8 กม. เดินทางเข้าออกเมืองสะดวกคล่องตัว เชื่อมต่อทุกจุดหมาย สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบรองรับทุกการอยู่อาศัยทั้ง ห้างสรรพสินค้า เมกา บางนา เซ็นทรัล พลาซ่า บางนา , โรงพยาบาลศิครินทร์, โรงพยาบาลไทยนครินทร์, โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน และโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว เป็นอีกโครงการหมู่บ้าน แถว ศรีนครินทร์ ในทำเลแห่งศักยภาพและเป็นบ้านใกล้รถไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ชมข้อมูลเพิ่มเติม 


บ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง Villaggio2 ศรีนครินทร์ - บางนา

Villaggio2 ศรีนครินทร์ - บางนา บ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง


2. inizio ศรีนครินทร์ บ้านคู่ ย่านศรีนครินทร์

โครงการหมู่บ้านแถวศรีนครินทร์ ทำเลแห่งการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ใกล้รถไฟฟ้าฟ้าสายสีเขียวอ่อนสถานีศรีนครินทร์ และรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีสำโรง อีกทั้งใกล้ทางด่วนกาญจนาภิเษก (พระราม 3 - บางพลี) พร้อมเชื่อมต่อในทุกพื้นที่ เป็นบ้านคู่ฟังก์ชั่นใหญ่ที่มาพร้อมส่วนกลางดีไซน์พิเศษ กว้างขวาง รองรับการใช้งานกับทุกไลฟ์สไตล์ในบรรยากาศรีสอร์ท ใกล้ MEGA Bangna  โลตัส สมุทรปราการ โรบินสัน สมุทรปราการ รพ.เปาโลเมโมเรียล สมุทรปราการ และรพ.สินแพทย์ เทพารักษ์ ชมข้อมูลเพิ่มเติม 


inizio ศรีนครินทร์ บ้านคู่ ย่านศรีนครินทร์inizio ศรีนครินทร์ บ้านคู่ ย่านศรีนครินทร์ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง


สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองได้เปิดให้บริการเต็มทั้งระบบแล้ว มีหลายคนให้ความสนใจและเข้าใช้บริการอย่างหนาแน่น เพราะสามารถเข้ามาตอบโจทย์การเดินทางได้หลากหลายเส้นทาง และเชื่อมต่อหลายพื้นที่ให้สะดวกมากยิ่งขึ้น ในอนาคตโครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้ามีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสายสีเหลืองที่ยังเหลือพื้นที่ในการพัฒนาอีกมาก สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเราขอชวนคุณมาเปิดประสบการณ์แห่งการอยู่อาศัยที่ได้คุณภาพชีวิตแบบครบพร้อม จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ 


นัดหมายชมโครงการ ได้ทุกวัน เวลา 09.00 – 17.30 น. 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 1198 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ