อัปเดตของแต่งบ้านน่าใช้ ตามเทรนด์สี Pantone แห่งปี 2023!

อัปเดตของแต่งบ้านน่าใช้ ตามเทรนด์สี Pantone แห่งปี 2023

เดินทางมาสู่ช่วงปลายปี หลายคนคงเริ่มมองหาของแต่งบ้านดีไซน์เก๋ ๆ พร้อมหามุมแต่งห้องต้อนรับปีใหม่ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศความสนุกที่ใกล้เข้ามา วันนี้เรามีเทรนด์สีแห่งปี 2023 มาบอกล่วงหน้า! ไว้เป็นไอเดียเลือกของตกแต่งบ้านผ่าน 7 สี Pantone แห่งปี พร้อมความหมายดี ๆ ที่สะท้อนอารมณ์อย่างหลากหลาย


7 เทรนด์สี Pantone มาแรง พร้อมสื่อความหมายให้ของแต่งบ้าน


สีเหลืองอ่อน


1.สีเหลืองอ่อน - Elfin Yellow (11-0620 tcx)

สีเหลืองอ่อนถูกจัดให้อยู่ในหมวดโทนสีมินิมอล ซึ่งเป็นเฉดสีที่ถูกใช้กันมายาวนานต่อเนื่อง และถูกนำไปใช้เป็นสีพื้น หรือจับคู่กับสีอื่นบ่อยกว่าสีขาว โดยสีเหลืองอ่อนนี้ยังเป็นตัวแทนของความรู้สึกอ่อนโยน เรียบง่าย ความเป็นธรรมชาติ สไตล์ออร์แกนิก ซึ่งของแต่งบ้านสีนี้มักถูกแต่งแต้มเพียงเล็กน้อยอยู่ภายในห้อง เช่น กรอบภาพ แจกัน รวมถึงการใช้เทคนิคจากแสงไฟภายในห้อง


สีส้มแอปริคอต


2.สีส้มแอปริคอต - Golden Apricot (14-1041 tcx)

หลายคนคงคุ้นเคยกับสีส้มแอปริคอต จากข้าวของเครื่องใช้สไตล์ย้อนยุค หรือเสื้อผ้าแฟชั่นต่าง ๆ ซึ่งในปี 2023 นี้ได้มีการดึงเอาสีส้มแอปริคอตมากระตุ้นความสนุกสนาน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ให้ก้าวข้ามผ่านอุปสรรคร้าย ๆ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งของแต่งบ้านเฉดสีนี้ก็มีให้เลือกอยู่มาก ทั้งเก้าอี้ หมอนอิง หรือโคมไฟ เรียกว่าเป็นสีสันของใช้ตกแต่งบ้านที่หาได้ง่าย และมีความหมายลึกซึ้งอยู่มาก


สีเขียวมะนาว


3.สีเขียวมะนาว - Lime Green (14-0452 tcx)

แม้หลายคนจะแสบตากับสีเขียวมะนาว แต่นั่นคือความรู้สึกแรกที่สีเขียวมะนาวอยากสื่อสารกับคุณ เพราะความหมายที่แท้จริงยังสื่อถึงการปลุกให้ผู้คนมีชีวิตชีวา ซาบซ่าไปกับชีวิต ฉีกจากสีเขียวธรรมชาติแบบเดิม ๆ โดยเราสามารถตกแต่งบ้านให้มีเฉดสีเขียวมะนาวได้จากต้นไม้พันธุ์ต่าง ๆ ที่มีสีสันสด สวยงาม เช่น เดหลี เขียวหมื่นปี ลิ้นมังกร และต้นจั๋ง ซึ่งเป็นต้นไม้ช่วยฟอกอากาศ เพิ่มบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ขึ้นได้อีกด้วย


สีเขียวอมฟ้า


4.สีเขียวอมฟ้า - Deep Lake (18-4834 tcx)

สีเขียวอมฟ้าซึ่งมีที่มาจากสาหร่ายสีเขียวในทะลึก ซึ่งถูกนิยามให้เป็นตัวแทนของธรรมชาติยุคใหม่ สื่อถึงความหวังแห่งการฟื้นฟู และช่วยปลอบประโลมจากธรรมชาติ ในแง่ของการตกแต่งบ้านยังเป็นเฉดสีที่ช่วยขับเสน่ห์ให้พื้นที่ภายในบ้าน พร้อมให้ความรู้สึกหรูหราร่วมด้วยได้ โดยเราสามารถหาของแต่งบ้านสีนี้ได้ทั้งจากผ้าม่าน หมอนอิง ภาพวาด ไปจนถึงผนังห้องมุมใดมุมหนึ่ง เป็นต้น


สีแดงก่ำ

5.สีแดงก่ำ - Scarlet Sage (19-1559 tcx)

อีกหนึ่งศาสตร์แห่งการกระตุ้นอารมณ์ แรงปรารถนา และความหลงใหลแบบดื่มด่ำ คงหนีไม่พ้นเฉดสีแดงก่ำของ Pantone ในปี 2023 นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสีที่ช่วยเพิ่มแรงดึงดูดทั้งในแง่ของจิตวิทยาและศิลปะได้ดีที่สุด โดยเราสามารถหาของแต่งบ้านสีแดงก่ำนี้ได้ทั้งจากดอกกุหลาบ แก้วน้ำ และเก้าอี้ ควบคู่กับเฉดสีพื้นอื่น ๆ อย่างลงตัว


สีม่วงเข้ม


6.สีม่วงเข้ม - Phlox (19-2820 tcx)

หนึ่งในเฉดสีที่มาแรงและสื่อถึงยุคดิจิทัลในปัจจุบันได้ดีที่สุด ได้แก่ สีม่วงเข้ม โดยถูกนิยามว่าเป็นตัวแทนจากโลกเสมือนจริง (Metaverse) ที่เชื่อมโยงระหว่างจิตวิญญาณมนุษย์กับโลกดิจิทัลเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเราสามารถหาของแต่งบ้านสีม่วงเข้มได้ง่าย ๆ จากภาพวาดดอกไม้หรือต้นไม้สีม่วงเข้ม ภาพวาดงานศิลปะ เบาะเฟอร์นิเจอร์ และผ้าคลุมโต๊ะ เป็นต้น


สีดำเทา


7.สีดำเทา - Moonless Night (19-4203 tcx)

สีดำเทาถูกยกให้เป็นสีดำคลาสสิก เพราะเป็นเฉดสีที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ความลึกลับ น่าค้นหา และแฝงไปด้วยอารมณ์แห่งเสน่ห์เย้ายวน เรียกว่าเป็นสีที่ทรงพลังและถูกนำมาใช้ในเชิงธุรกิจเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าเป็นเฉดสีที่นิยมใช้ในข้าวของเครื่องใช้ และผลิตภัณฑ์ลักซูรีต่างๆ ส่วนของแต่งบ้านก็มีให้เลือกอยู่มาก เช่น ผ้าม่าน ชุดโซฟา เก้าอี้ โต๊ะ ชั้นวางของ ไปจนถึงสีผนังห้องเลยก็ได้


สำหรับใครที่เลือกของแต่งบ้านไม่ได้ เรายังมีพื้นที่แชร์ไอเดียใหม่ๆ พร้อมให้คุณแต่งบ้านรับปีใหม่สนุกขึ้น ผ่าน แอปพลิเคชัน iDesign โดย แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ โดยสามารถดีไซน์แบบห้อง จัดวางเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงหาไอเดียตกแต่งบ้านใหม่ ๆ ได้ในแอปฯ เดียว รวมถึงฟีเจอร์อีกมากมายที่พร้อมพาคุณเปิดทุกมุมห้อง ตกแต่งทุกมุมบ้านก่อนใคร!


ติดตามเรื่องราวดี ๆ อื่น ๆ ได้ที่ https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living

สามารถเยี่ยมชมโครงการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.30 น. 

นัดหมายและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1198

ขอบคุณภาพประกอบจากโครงการ บ้านมัณฑนา , บ้านชัยพฤกษ์ , บ้านVillaggio , คอนโด THE BANGKOK THONGLOR 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ