ไอเดียการตกแต่งบ้านบ่งบอกสไตล์เจ้าของบ้าน

อัปเดตไอเดียการตกแต่งบ้าน เทรนด์ดีไซน์บ่งบอกสไตล์เจ้าของบ้าน

หากเสื้อผ้าที่สวมใส่คือวิธีสื่อสารถึงไลฟ์สไตล์เฉพาะบุคคล ดีไซน์การตกแต่งบ้านก็คือการสะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้เช่นกัน โดยเฉพาะสไตล์แต่งบ้านของคนยุคใหม่ที่มักออกแบบให้มีสัดส่วน พื้นที่ และฟังก์ชันต่างๆ ให้สามารถใช้งานได้จริง ควบคู่กับเทรนด์ดีไซน์แบบบ้านใหม่ล่าสุด เรามาอัปเดตไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม แต่งบ้านประเภทต่างๆ ให้หลากหลาย เพื่อบ่งบอกตัวตนและไลฟ์สไตล์ให้โดดเด่นกว่าที่เคยกัน!


เทรนด์ไอเดียการตกแต่งบ้านปี 2565

เทรนด์ไอเดียการตกแต่งบ้านปี 2565 


เปิดเทรนด์ไอเดียการตกแต่งบ้านปี 2565 

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านเพื่อเปิดรับบรรยากาศและความรู้สึกใหม่ๆ เติมเต็มความสดใสในทุกตารางเมตรของมุมบ้าน นอกเหนือจากการมีพื้นที่ส่วนตัวและมุมส่วนรวมสำหรับสมาชิกทุกคนในบ้านแล้ว เรื่องของดีไซน์ความสวยงามถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ ‘บ้านมีชีวิต’ มากยิ่งขึ้น พาไปส่องเทรนด์เทคนิคตกแต่งแบบบ้านใหม่ล่าสุด ที่คุณไม่ควรพลาดในปีนี้

  • แต่งบ้านสไตล์ Modern Luxury เรียบแต่หรู คือ ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Modern Luxury ที่เน้นการใช้วัสดุมาเป็นหัวใจสำคัญของการออกแบบ โดยการหยิบจับเอาวัสดุสีสันใช้ง่ายไม่มีลวดลายมาก เช่น โลหะมันวาวหรือด้าน งานลายหินอ่อน กระจก งานไม้ ไปจนถึงงานผ้า (Fabric glass) มามิกซ์ แอนด์ แมตช์ไว้ได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นเทรนด์การตกแต่งบ้านทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮมที่อยู่ได้ยาวๆ ด้วยเอกลักษณ์ของความคลาสสิคและโมเดิร์นที่ผสมผสานกัน ช่วยให้บ้านดูหรูหรา สุขุม และนุ่มนวลได้ในเวลาเดียวกัน


บ้านสไตล์ Modern Luxury - LH

การตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Luxury 

บ้านสไตล์ Modern Luxury - LH

แต่งบ้านสไตล์ Modern Luxury 


  • พื้นที่ Home office และ Homework room มื่อบ้านไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่ยังเป็นพื้นที่เรียนรู้สำหรับเด็กๆ และเป็นพื้นที่ทำงานของมนุษย์วัยทำงานด้วยเช่นกัน นอกจากการจัดวางมุมต่างๆ ให้รองรับต่อทุกอิริยาบถการเรียนรู้และการทำงานแล้ว คงดีกว่าถ้าเราดีไซน์ให้พื้นแห่งนี้ได้มีบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น โดยการตกแต่งบ้านด้วยกระจกใสให้สามารถมองเห็นสวนธรรมชาติภายนอกได้อย่างชัดเจน เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมลดแรงตึงเครียดและความรู้สึกอ่อนล้าที่เกิดจากการทำงานได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยเพิ่มความสว่างและลดการใช้ไฟฟ้าภายในห้องได้อีกด้วย


มุม Work From Home ภายในบ้าน

มุม Work From Home ภายในบ้าน 

มุมทำการบ้านภายในห้องนอนเด็ก 


  • เพิ่มพื้นที่ผ่อนคลายใกล้ชิดธรรมชาติ พราะธรรมชาติถือเป็นแหล่งชาร์จพลังงานให้ชีวิตได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อตัดภาพมาที่การใช้ชีวิตของคนยุค New Normal ที่ไม่เอื้อให้เราออกไปใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติได้อย่างเคย หนึ่งในเทรนด์แบบบ้านใหม่ล่าสุดที่น่าสนใจในการตกแต่งบ้าน จึงเป็นการดีไซน์พื้นที่บ้านให้เข้าใกล้ธรรมชาติมากขึ้น บวกกับกระแสนิยมการปลูกไม้ใบเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาการตกแต่งห้องนอน ห้องรับแขกด้วยต้นไม้ใบสวย และการจัดสวนประดับ ปลูกต้นไม้ไว้รอบบริเวณบ้าน ที่นอกจากให้ความรู้สึกสดชื่นที่ถูกถ่ายทอดผ่านเฉดสีเขียวต่างๆ แล้ว ยังให้ความร่มรื่นและช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ต่อผู้อยู่อาศัยอีกด้วย 


การตกแต่งบ้านใกล้ชิดธรรมชาติ การตกแต่งบ้านใกล้ชิดธรรมชาติ การตกแต่งบ้านโดยการเพิ่มพื้นที่สีเขียว

การตกแต่งบ้านโดยการเพิ่มพื้นที่สีเขียว


  • เฟอร์นิเจอร์มีดีไซน์พร้อมใช้งานได้จริง อีกหนึ่งเทคนิคแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากธรรมชาติ เช่น หินควอทไซต์ วัสดุจากไม้ และไม้ไผ่ เป็นการดึงเอาวัสดุจากธรรมชาติมาเป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ภายในบ้าน แม้จะไม่ใช่วิธีดีไซน์แบบบ้านใหม่ล่าสุด แต่เพราะความสวยทนของวัสดุจากธรรมชาติ บวกกับเฉดสีต่างๆ และคุณภาพการใช้งานในระยะยาว ทำให้เทรนด์การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบธรรมชาติสามารถช่วยให้ทั้งความสวยงาม และสะท้อนรสนิยมเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี


เฟอร์นิเจอร์พร้อมใช้งานสีน้ำตาลธรรมชาติ

เฟอร์นิเจอร์พร้อมใช้งานสีน้ำตาลธรรมชาติห้องนอนโทนสีขาวห้องนอนโทนสีขาวสวยงามพักผ่อนอย่างสบาย


  • เลือกคู่สีตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย หัวใจสำคัญที่หลายคนมักนึกถึง คือโทนสีของแต่ละห้องที่ควรคุมโทนในทิศทางเดียวกัน เพราะแม้เราจะมีเทรนด์สีประจำปี (Pantone) ออกมาแต่ละปี แต่สำหรับความสวยงามภายในบ้านระยะยาว หลายคนจะเลือกใช้เฉดสีที่ใกล้เคียงสีธรรมชาติ เช่น สีครีม สีน้ำตาล และสีขาว ควบคู่กับทริคการแทรกคู่สีตรงข้าม เพื่อแต่งเติมความสวยงามให้บ้านดูไม่น่าเบื่อ ช่วยเพิ่มมิติ และสร้างความรู้สึกหรูหราสไตล์ลักซูรีโดยการเลือกใช้สีเทาอ่อน เทาเข้ม หรือน้ำเงินเข้ม รวมถึงการใช้เฉดสีที่ชอบในบางจุด เพื่อความสุขของผู้อยู่อาศัยให้รู้สึกดีได้อยู่ในทุกๆ วัน


เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมา เราต่างได้ใช้เวลาส่วนใหญ่กับพื้นที่ภายในบ้านมากขึ้น นอกจากการเพิ่มพื้นที่ภายในบ้าน การตกแต่งบ้านก็เป็นไฮไลท์สำคัญ โครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ พร้อมให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศผ่อนคลายใหม่ๆ ด้วยดีไซน์หลากหลายของบ้านในบรรยากาศธรรมชาติร่มรื่น เริ่มคุณภาพชีวิตอย่างคนยุคใหม่ได้ทันทีในทุกๆวัน 


ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198

เปิดทำการทุกวัน (ในเวลา 09.00-17.30 น.

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ