ไอเดียเทรนด์ตกแต่งบ้าน ปี 2024

อัปเดตเทรนด์การเเต่งบ้าน 2024 รับปีใหม่ ให้บ้านสวยก่อนใคร

เมื่อการแต่งบ้านของคนยุคใหม่ ไม่ได้มีแค่เรื่องของสีและเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม หากแต่ต้องมาพร้อมดีไซน์และคอนเซ็ปต์ที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่างลงตัว ซึ่งในวันนี้เราขอรวบรวมเทรนด์การแต่งบ้าน 2023 มาไว้ ให้คุณได้อัปเดตดีไซน์และคอนเซ็ปต์การแต่งบ้านก่อนใครในสไตล์ที่ตอบโจทย์


เทรนด์การตกแต่งบ้านปี 2023


อัปเดตเทรนด์การเเต่งบ้าน 2024 รับปีใหม่ ให้บ้านสวยก่อนใคร!

เทรนด์แต่งบ้านสุขภาพดี


1. เทรนด์สุขภาพ (Focus On Wellness) 

กระแสการดูแลสุขภาพในเชิง Wellness ที่มาแรงและแพร่หลาย จนกลายเป็นเทรนด์การแต่งบ้าน 2023 แห่งยุคก็ว่าได้ เพราะนอกจากศัตรูสุขภาพอย่างเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังมีเชื้อแบคทีเรีย ฝุ่นควัน หรือฝุ่น PM 2.5 ที่อยู่ร่วมกับเราทุก ๆ วัน จึงทำให้เทรนด์การเเต่งบ้าน 2023 ที่เน้นบ้านสุขภาพดีเป็นที่สนใจเป็นอันดับต้น ๆ เช่นการเลือกใช้กระเบื้องที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เพื่อลดการกระจายตัวของเชื้อภายในบ้าน หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของโรคภูมิแพ้ต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นได้


เทรนด์แต่งบ้านสำหรับworkfromhome


2. เทรนด์การทำงาน (Workplace with Flair) 

หนึ่งในเทรนด์การแต่งบ้าน 2023 ที่ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน ต้องยกให้การปรับพื้นที่ภายในบ้านให้เอื้อต่อไลฟ์สไตล์การทำงาน จากการทำงานแบบ Work of Home สู่การทำงานแบบ Work from Anywhere ที่หลายคนยังเลือก “บ้าน” ให้เป็นโลเคชั่นนั่งทำงานที่สะดวกสบาย และไร้การรบกวนมากที่สุด โดยเน้นการจัดรูปแบบบ้านให้มีพื้นที่กว้างขวางและมีแสงสว่างมากพอ พร้อมหามุมพักสายตาด้วยการประดับต้นไม้เล็ก ๆ หรือเพิ่มมุมนั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือด้วยก็ได้


เทรนด์แต่งบ้านธรรมชาติ
3. เทรนด์สวนในบ้าน (Indoor Gardening)

เทรนด์การเเต่งบ้าน 2023 สำหรับคนที่โหยหาธรรมชาติแต่มีเวลาน้อย การแต่งสวนในบ้านเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ โดยเฉพาะการจัดห้องนอนธรรมชาติบำบัดให้เชื่อมโยงการพักผ่อนเข้ากับธรรมชาติ เช่น การติดภาพ หรือวอลเปเปอร์ผนังห้องลายป่าเขา หรือสัตว์ป่า ควบคู่กับประดับต้นไม้บริเวณมุมห้อง เพื่อเพิ่มบรรยากาศความผ่อนคลายและความสดชื่นภายในห้อง ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

เทรนด์เเต่งบ้านเป็นธรรมชาติ


4. เทรนด์การใช้แสงธรรมชาติ (Maximize Natural Light)

จากแนวคิดของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งมีผลต่อเทรนด์การแต่งบ้าน 2023 ที่เน้นการแต่งบ้านแบบรักษ์โลก ใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าและหันมาใช้พลังงานทดแทนอย่างโซลาร์เซลล์ รวมถึงการเปิดรับแสงสว่างตามธรรมชาติในช่วงเวลากลางวัน เพื่อลดการใช้ไฟฟ้าภายในบ้านนั่นเอง


เทรนด์แต่งบ้านด้วยพื้นที่ธรรมชาติ

5. เทรนด์มัลติฟังก์ชัน (Enhanced Home Multifunction) 

ในช่วงที่ผ่านมาทำให้เราได้เห็นว่า “บ้าน” สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยส่วนต่าง ๆ ได้มากกว่าแค่การเป็นที่อยู่อาศัย จนเป็นที่มาของเทรนด์มัลติฟังก์ชัน หรือเทรนด์การเเต่งบ้าน 2023 ที่เน้นความยืดหยุ่นเรื่องการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างหลากหลาย พร้อมรองรับกิจกรรมมากมายภายในบ้าน เช่น พื้นที่ออกกำลังกาย พื้นที่ทำงาน หรือแม้แต่การสร้างมุมถ่ายภาพสตูดิโอขนาดเล็กสำหรับคนที่ทำงานจากที่บ้านได้

เทรนด์แต่งบ้านมัลติฟังก์ชั่น

นอกจากเทรนด์การแต่งบ้าน 2024 ที่เรานำมาแชร์กันในวันนี้ สำหรับใครที่ต้องการหาไอเดียแต่งบ้าน แต่งห้องนอนเพิ่มเติม สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน iDesign ตัวช่วยเรื่องบ้านของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ครบทุกไอเดียเรื่องบ้าน ทั้งโหมดดีไซน์ห้อง (Idea design) ที่ให้คุณได้ทดลองแต่งห้องในไอเดียต่าง ๆ พร้อมประเมินงบตกแต่งได้ในแอปเดียว และเพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิตสะดวกสบายอย่างครบวงจร

อ่าน LH Living Tips ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ