อัปเดต 3 โทนสีมาแรงประจำปี 2567

อัปเดตเทรนด์สีประจำปี 2567 เพื่อคนชอบแต่งบ้าน

ได้เวลามาอัปเดตเทรนด์สีประจำปี 2567 กัน เพราะนอกจากสีสันจะช่วยบ่งบอกเอกลักษณ์หรือสร้างจุดเด่นให้สิ่งของต่างๆ ได้เป็นอย่างดีแล้ว ‘สี’ (Color) ยังทำงานกับอารมณ์และความรู้สึกของผู้คนอีกด้วย ซึ่งหากนำมาใช้ทาสีผนังห้องก็มีผลต่อบรรยากาศและสภาพแวดล้อม พร้อมๆ กับการสร้างความสวยงามด้วยได้ สำหรับสายแต่งบ้านตามเทรนด์ หรือใครที่กำลังเตรียมรีโนเวทบ้านใหม่ ลองมาดูไอเดียสีแต่งบ้านตามคำแนะนำของเทรนด์ปีหน้ากันได้เลย!


3 โทนสีมาแรงประจำปี 2567 ที่ผู้ผลิตสีเลือกมาให้แล้ว !


โทนสีธรรมชาติ


1. โทนสีธรรมชาติ

HGTV Home by Sherwin-Williams: Persimmon 

เริ่มกันที่ Sherwin-Williams บริษัทสีชื่อดังจากอเมริกา ซึ่งเป็นแบรนด์สีอันดับโลก ทั้งยังเป็นเจ้าของโปรเจ็คงานสีให้กับแลนด์มาร์กสำคัญทั่วโลก ซึ่งเทรนด์สีในปี 2024 ที่ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Sherwin-Williams ได้แนะนำ คือ สี Persimmon หรือส้มเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นสีที่คล้ายกับสีของ "ลูกพลับ" และ “สีดินเผา” โดยสีเอิร์ธโทนนี้จะให้ทั้งความสงบและร่าเริง จึงเหมาะกับห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นแหล่งรวมผู้คนและห้องครัวที่เป็นมุมรังสรรค์เมนูอาหารต่างๆ ที่เป็นศูนย์กลางในชีวิตนั่นเอง


Dutch Boy


Dutch Boy: Ironside

สำหรับบริษัทสี Dutch Boy หนึ่งในแบรนด์อาวุโสของบริษัทผู้ผลิตสีเองก็ได้เลือกสี Ironside หรือสีเขียวมะกอกเข้ม ให้เป็นเทรนด์สีประจำปี 2024 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ โดยนิยามว่าเป็น "สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับความเป็นอยู่ที่ดี และนำความสามัคคีมาสู่บ้าน" จึงเป็นสีที่สามารถใช้งานได้หลากหลายในพื้นที่เปิดกว้างอย่างสวนพักผ่อน หรือสถานที่ปิดล้อมอย่างห้องนั่งเล่น เป็นต้น


Glidden


Glidden: Limitless 

อีกหนึ่งสีโทนธรรมชาติมาแรงในปี 2024 ซึ่งเป็นสีที่หลายคนเลือกใช้กันมาอย่างยาวนาน อย่างสี Limitless หรือสีขาวครีม โดยเป็นสีกลางธรรมชาติสไตล์โมเดิร์นที่นิยามได้อย่างไร้ขีดจำกัด ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนตามลักษณะการใช้งานได้เกือบทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น ห้องนอน ห้องอเนกประสงค์ หรือโซนพักผ่อนก็สามารถใช้สีนี้ในการตกแต่งได้


2. โทนสีจุดประกายไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์


Behr


Behr: Cracked Pepper

สำหรับสายแต่งบ้านที่ชื่นชอบสีโทนเข้ม สีดำ สีเทา ต้องดีใจแน่นอน เพราะบริษัทชั้นนำสีภายในและภายนอกอาคาร อย่าง Behr ได้แนะนำว่าสี Cracked Pepper เป็นสีที่จะเข้ามาเป็นเทรนด์ในปี 2567 โดยให้นิยามของสี Cracked Pepper ไว้ว่าเป็นสีที่สร้างสุนทรียศาสตร์ของนักออกแบบ หรือสายครีเอทีฟ และช่วยสร้างรูปลักษณ์ใหม่ที่ “โดดเด่น” และ “สดใหม่” กระตุ้นให้เกิดความรู้สึกมั่นใจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงเป็นสีที่เหมาะกับห้องนอน ห้องทำงาน หรือห้องส่วนตัว


Bay Blue


Minwax: Bay Blue 

นอกจากสีเข้มโทนดาร์กอย่างสีดำอ่อน ที่ให้อารมณ์ในเรื่องของไอเดียและความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังมีสี Bay Blue หรือสีเขียวอมน้ำเงิน ซึ่งเป็นตัวแทนของการมอบความสดใสและจุดประกายไอเดียใหม่ๆ ได้อีกด้วย โดยสีเขียวอมน้ำเงินนี้ถือเป็นสีที่ผสมผสานความร่วมสมัยและความคลาสสิกเอาไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังสามารถเข้ากันได้กับทุกพื้นผิว โดยเฉพาะพื้นผิวทึบแสงและกึ่งโปร่งแสง จึงเป็นสีที่เหมาะกับการใช้ตกแต่งห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือบริเวณสวนพักผ่อนนั่นเอง


3. โทนสีเพื่อการพักผ่อนและความสงบ

Valspar: Renew Blue 

สำหรับโทนสีประจำปีล่าสุด 2567 จากผู้นำธุรกิจสีระดับโลกอย่างวาลสปาร์ ได้แนะนำสี Renew Blue หรือสีเขียวทะเลหม่นเทา เป็นสีที่เหมาะกับการสร้างบรรยากาศเพื่อการพักผ่อน ความสงบของจิตใจ ช่วยยกระดับอารมณ์ เพิ่มความสงบในชีวิตประจำวัน รวมถึงความสมดุลและความสงบ จึงช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น ซึ่งเป็นสีที่เหมาะกับโซนห้องนั่งเล่น มุมพักผ่อน ห้องทำกิจกรรมร่วมกัน หรือห้องนอนก็ได้และนี่ก็คือโทนสีประจำปี 2567 จากเหล่าผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสีชั้นนำระดับโลก ที่ได้เลือกสีประจำปีขึ้นมาเป็นเทรนด์ใช้ตกแต่งบ้าน ซึ่งเราได้หยิบมาฝากให้ได้รู้ก่อนใคร เพื่อเป็นไอเดียแต่งบ้านหรือคนที่กำลังจะรีโนเวทบ้านใหม่ ให้โดดเด่นและตรงไทป์มากที่สุด!


เรื่องเล็กๆ... เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ติดตามสาระดีๆ และเคล็ดลับเกี่ยวกับบ้านที่น่าสนใจได้ที่ https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living 

ดูบ้านตัวอย่างสร้างใหม่พร้อมขาย แต่งสวยเทรนด์สีใหม่ๆพร้อมเข้าอยู่ได้ที่ https://www.lh.co.th/landing/crafteddesign/

เข้าชมโครงการในเวลา 09.00 - 17.30 น. 

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198 

ติดต่อผ่าน Line : @Landandhouses

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ