ปรับลุคให้บ้านสวยด้วยพรมแต่งบ้าน ไอเท็มนอกสายตาที่น่าลงทุน

ปรับลุคบ้านให้สวยด้วยพรม มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

“พรมแต่งบ้าน” อีกหนึ่งไอเท็มของแต่งบ้านสวยที่ถูกมองข้าม หลายคนอาจคิดว่าพรมผืนไหนก็เหมือนกันหมด อาจเพราะไม่ใช่สิ่งของที่อยู่ในระดับสายตา แต่รู้หรือไม่ว่าพรมผืนเดียวก็สามารถเพิ่มสไตล์ให้บ้านได้อย่างน่าทึ่ง ปรับลุคบ้านให้น่าอยู่ แถมมีฟังก์ชันมากมายที่คุณต้องคาดไม่ถึงแน่นอน วันนี้ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จะพาคุณมาพบกับไอเดียดีๆ ด้วยพรมแต่งบ้านกันค่ะ


ปรับลุคบ้านให้สวยด้วยพรม จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


วิธีที่เรามักใช้ปรับลุคบ้านนอกจากการเปลี่ยนผ้าม่าน สร้างพาทิชั่นเพื่อแบ่งสัดส่วนของห้องให้ดูมีมิติ หรือแม้แต่ติดวอลเปเปอร์เพื่อเปลี่ยนผนังเดิมๆ ให้มีไสตล์ คุณรู้หรือไม่ว่ายังมีอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยเปลี่ยนลุคของบ้านเดี่ยวได้นั่นก็คือ “พรม” ไม่ว่าจะเป็นสัมผัสที่หนานุ่มและแฝงความหรูหราของพรมขนสัตว์ พรมสังเคราะห์ที่มีขนยาวนุ่มนิ่มกรุยกราย หรือพรมเปอร์เซียแฮนด์เมดล้ำค่าสุดหรู

แต่ทราบไหมคะว่านอกจากความรู้สึกหรูหรา สวยงาม และดูมีรสนิยมแล้ว พรมแต่งบ้านยังมีประโยชน์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายที่คุณอาจไม่เคยรู้ เราจึงอาสาบอกเล่าข้อดีต่างๆ ของพรมแต่งบ้าน ที่รับรองว่าคุณอาจต้องเปลี่ยนความคิดและอยากลงทุนกับพรมแต่งบ้านผืนใหม่ทันทีค่ะ


ปรับลุคบ้านให้สวยด้วยพรม จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


1.ดูดซับเสียงและลดปริมาณเสียงรบกวนได้ดี จึงทำให้เกิดความเป็นส่วนตัวในบ้านมากขึ้น โดยเฉพาะในห้องนั่งเล่นที่หลายบ้านมักนิยมติดตั้งโฮมเธียเตอร์ พรมแต่งบ้านสามารถช่วยลดเสียงสะท้อนของทั้งทีวีและเครื่องเสียงได้เป็นอย่างดี ทำให้ได้อรรถรสเวลาดูภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องล่าสุดมากขึ้น

2.ช่วยประหยัดค่าไฟจากภาระการใช้งานเครื่องปรับอากาศ เพราะพรมจะช่วยรักษาอุณหภูมิห้อง ช่วยให้ความเย็นจากเครื่องปรับอากาศคงอยู่ได้นานกว่า แต่ในทางกลับกัน ก็ยังมีผลดีต่อผู้สูงอายุที่มักมีปัญหาเรื่องเท้าเย็นด้วย เพราะให้ความอบอุ่น มีสัมผัสอ่อนนุ่ม สร้างความผ่อนคลาย และช่วยให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย


ปรับลุคบ้านให้สวยด้วยพรม จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์


3.ป้องกันการลื่นล้มและลดแรงกระแทกได้ดี จึงช่วยให้สมาชิกทุกคนในบ้านสบายและปลอดภัยได้ทุกวัน โดยเฉพาะหากที่บ้านของคุณมีสมาชิกตัวน้อย หรือกำลังอยู่ในวัยหัดเดิน แนะนำให้ปูพรมแต่งบ้านไว้ในห้องนั่งเล่นหรือพื้นที่ที่ถูกใช้งานบ่อยๆ ก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ลดแรงปะทะกับพื้นให้เบาลงได้มาก

4.ลดความเมื่อยล้าและถนอมเท้าของคุณ เมื่อเวลาเดินหรือลงน้ำหนัก ข้อเท้าของเราจะได้รับแรงกระแทกทั้งหนักและเบาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การปูพรมแต่งบ้านจึงสามารถช่วยรองรับฝ่าเท้าจากพื้น และช่วยลดแรงกระแทกเวลาเดินลงน้ำหนักได้ดี จึงช่วยลดอาการเมื่อยล้าของทั้งข้อเท้าและส้นเท้าได้


นอกจากนี้ ยังสามารถเคลื่อนย้ายได้ตามความต้องการ จากห้องนอนสามารถเปลี่ยนตำแหน่งใหม่ให้อยู่ในห้องนั่งเล่น ช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้บ้านสวยและมีเสน่ห์ขึ้นได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเปลี่ยนผืนใหม่หรือลงทุนซื้อของแต่งบ้านเพิ่มเติม ทั้งยังมีลวดลายและสีสันหลากหลายให้คุณได้เลือกไปตกแต่งตามสไตล์และความชอบอีกด้วย


รู้ประโยชน์ของพรมแบบนี้แล้ว สนใจปรับลุคบ้านใหม่ด้วยพรมกันไหมคะ


ปรับลุคบ้านให้สวยด้วยพรม จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ปรับลุคบ้านให้สวยด้วยพรม จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ