เปิดประสบการณ์บ้านต่างจังหวัดในเมืองรอง ค้นพบความสุขของการพักผ่อน

อยากมีบ้านพักตากอากาศ ชวนสัมผัสบ้านบรรยากาศบ้านเมืองรอง

หลายคนเมื่อใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่ไปนานๆ ก็อาจจะเริ่มอยากใช้ชีวิตวัยเกษียณท่ามกลางธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ หลีกเร้นจากความวุ่นวายในแบบเมืองใหญ่ไปอยู่บ้านต่างจังหวัดแทน สำหรับคนที่มองหาบ้านต่างจังหวัด ไม่ว่าเหตุผลของการอยากมีบ้านต่างจังหวัดจะเป็นอะไร ทั้งการวางแผนเกษียณ การย้ายถิ่นฐาน หรือการหาพื้นที่สงบของชีวิต ลองมาดูข้อดีที่บ้านต่างจังหวัดจะมีให้คุณตรงนี้

บรรยากาศความสงบ

บ้านต่างจังหวัดเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความแออัดในเมือง โดยเฉพาะในทำเลที่ยังไม่ได้มีสิ่งปลูกสร้างและการพัฒนาหนาแน่นมากนัก บ้านแต่ละหลังจะมีระยะห่าง และขนาดใหญ่ และมีพื้นที่เยอะเหมาะแก่การพักผ่อน

การจราจรไม่ติดขัด

ปัญหาการจราจร หรือรถติด คือหนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้คนไม่อยากอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ เพราะเต็มไปด้วยความวุ่นวาย และเสียเวลาในชีวิต แต่ทำเลต่างจังหวัดโดยเฉพาะในเมืองรอง มีประชากรไม่หนาแน่นเท่ากับเมืองใหญ่ ดังนั้นรับรองว่าปัญหาการจราจรติดขัดจะไม่ใช่เรื่องกวนใจของคนมีบ้านต่างจังหวัดอย่างแน่นอน โดยเลือกบ้านต่างจังหวัดในทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง โรงเรียน โรงพยาบาล หรือตลาด มากนัก เพื่อความสะดวกสบายในการใชีชีวิต

ขนาดพื้นที่กว้าง
ด้วยราคาที่ดินในทำเลต่างจังหวัดเมืองรองไม่ได้พุ่งสูงเหมือนเช่นในกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ ทำให้ราคาบ้านและที่ดินต่ำกว่า บ้านในโครงการจัดสรรจึงมักมีเนื้อที่ขนาดใหญ่กว่ารวมถึงมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างกว่าเมื่อเทียบกับบ้านในระดับราคาใกล้เคียงกัน และยังมีส่วนกลางที่ครบครันไม่ต่างกับโครงการบ้านในเมืองใหญ่อีกด้วย

ความเป็นส่วนตัว
เนื่องจากมีความหนาแน่นของครัวเรือนต่ำกว่า ระยะห่างของแต่ละครัวเรือนมากกว่า ทำให้มีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้นเช่นเดียวกัน รวมถึงสังคมของความเป็นชุมชนเมืองต่างจังหวัดมีความสงบมากกว่าภายในเมืองใหญ่ จึงทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าเช่นเดียวกัน

ค่าครองชีพ

ค่าครองชีพในต่างจังหวัดย่อมถูกกว่าในเมืองใหญ่ แต่แน่นอนว่าสิ่งอำนวยความสะดวกและแหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ ย่อมมีน้อยกว่าในเมืองใหญ่ด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากวางแผนที่จะมีบ้านต่างจังหวัด ควรจะต้องวางแผนเรื่องการมียานพาหนะส่วนตัว และละทิ้งสิ่งอำนวยความสะดวกและบันเทิงในเมืองใหญ่ไป เพื่อแทนที่ด้วยค่าครองชีพที่ราคาต่ำกว่า และความเงียบสงบแบบที่เมืองใหญ่ให้ไม่ได้


สัมผัส 4 โครงการบ้านต่างจังหวัดในทำเลเมืองรองจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ นันทวัน อุดรธานี

โครงการบ้านเดี่ยวทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองอุดรธานี โอบล้อมทุกไลฟ์สไตล์ใกล้ตัว อาทิ UD Town, เซ็นทรัลพลาซ่า , วิลลา มาร์เก็ต และ โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร ระยะทางเพียง 2.5 กม. ภายในโครงการดีไซน์บนแนวคิด The Best of Luxury ที่สุดแห่งบ้านหรูใจกลางเมือง สมบูรณ์พร้อมด้วยส่วนกลางครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สระจากุซซี ฟิตเนสวิวพาโนรามา ห้องสตรีม ห้องซาวน่า และพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ในโครงการ เป็นส่วนตัวเพียง 82 ครอบครัว บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 100 ตารางวาขึ้นไป พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 185 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 11.5 ล้านบาท


สีวลี อุดรธานี

โครงการบ้านเดี่ยวพร้อมเข้าอยู่ในสังคมมีระดับ บ้านบรรยากาศรีสอร์ตที่มอบความผ่อนคลายร่วมสมัยภายใต้แนวคิด The Art Of Prestige Living พร้อมแบบบ้านดีไซน์ใหม่ ทำเลติดถนนมิตรภาพ (อุดรธานี-หนองคาย) ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายแห่งเพียง 15 นาที อาทิ เซ็นทรัลพลาซ่า, โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร , สวนสาธารณะหนองประจักษ์ และ UD Town พื้นที่ส่วนกลางครบครัน คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสวนสาธารณะภายในโครงการ บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 52 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 114 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 4.4 ล้านบาทสีวลี มหาสารคาม

โครงการบ้านเดี่ยวที่พร้อมให้คุณได้สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งอีสานเหนือและบรรยากาศของเมืองรองอย่างแท้จริง ท่ามกลางบรรยากาศหรูสไตล์รีสอร์ตแห่งแรกในจังหวัดมหาสารคาม เดินทางสะดวกใกล้ทุกสิ่งของเมือง อาทิ ห้างสรรพสินค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์, มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม แบบบ้านเป็นศิลปะแห่งงานดีไซน์ พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 114 ตารางเมตร บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 50 ตารางวาขึ้นไป ราคา 4.95 - 12 ล้านบาท


สีวลี ศรีเวียง-เชียงราย

โครงการบ้านเดี่ยวบรรยากาศขุนเขา เสน่ห์ของเมืองเหนือ ออกแบบภายใต้แนวคิด The Pride of Living ให้ทุกการอยู่อาศัยคือความภาคภูมิใจกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น บนทำเลที่โอบล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัล พลาซ่า, ศูนย์ราชการ หรือสนามบินแม่ฟ้าหลวง ส่วนกลางรองรับทุกไลฟ์สไตล์ ครบครันทุกด้าน อาทิ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจภายในโครงการ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นและสีเขียวจากธรรมชาติ ขนาดที่ดินของบ้านเริ่มต้น 65 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 119 ตารางเมตร ราคา 4.49 - 9.99 ล้านบาท

    

สัมผัสทุกความสุขสงบในแบบเฉพาะของเมืองรอง กับโครงการบ้านคุณภาพ บนทำเลที่พร้อมให้การใช้ชีวิตต่างจังหวัดเป็นเรื่องง่ายและสมบูรณ์ กับโครงการบ้านจาก Land & Houses ได้แล้ววันนี้ บนทำเลเมืองรองศักยภาพ สนใจโครงการแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ คลิก  https://www.lh.co.th/ 
และดูรายละเอียดโครงการต่างจังหวัดเพิ่มเติมได้ที่ 
https://www.lh.co.th/th/major-cities

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ