คนวัยทำงาน เลือกซื้อบ้านแบบไหนตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคนี้

คนวัยทำงานเลือกซื้อที่อยู่อาศัยแบบไหนดี ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุคนี้

“วัยทำงาน” ถือเป็นวัยที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัว สร้างความมั่นคงในชีวิต เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จในด้านต่างๆ ซึ่งสิ่งที่จะช่วยชี้วัดความสำเร็จของแต่ละคนนั้นก็ต่างกันออกไป “ที่อยู่อาศัย” เป็นทรัพย์สินขนาดใหญ่ที่แสดงให้เห็นถึงการประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างหนึ่ง และทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของเช่นกัน ซึ่งเมื่อมีความพร้อมด้านต่างๆ แล้วก็เป็นโอกาสดีที่จะตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย แต่ที่อยู่อาศัยก็มีหลายประเภททำให้ตัดสินใจได้ยากว่าจะเลือกซื้อบ้านแบบไหนดีให้ตอบโจทย์ทั้งความชอบของตัวเองและสมาชิกในครอบครัว ที่ต้องคำนึงถึงเรื่องพื้นที่ในบ้าน ฟังก์ชันบ้าน และความคุ้มค่าให้อยู่ในงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ เราจึงนำข้อมูลที่อยู่อาศัยหรือบ้านประเภทต่างๆ มาฝากเพื่อประกอบการตัดสินใจ


ที่อยู่อาศัยประเภทต่างๆ 

 โครงการ Villaggio เพชรเกษม-สาย4

 โครงการ Villaggio เพชรเกษม-สาย4

บ้านคู่ หรือบ้านแฝด สำหรับคนวัยทำงานที่ทำงานมาหลายปีและกำลังมองหาที่อยู่อาศัย อยากได้พื้นที่ส่วนตัวสำหรับคนในครอบครัว เพื่อรองรับการพักผ่อนและการทำกิจกรรมในวันหยุด หรือมีมุมผ่อนคลายที่โปร่งโล่งเป็นส่วนตัวของแต่ละคนในครอบครัว ซึ่งจะมองหาบ้านเดี่ยวก็ราคาอาจสูงเกินไป ไม่เหมาะกับงบประมาณที่มีจำกัด เราขอแนะนำที่อยู่อาศัยที่ลงตัวมาก ๆ อย่างบ้านคู่ หรือบ้านแฝด ที่มีการออกแบบเป็นคู่โดยผนังของบ้านจะติดกับบ้านหลังอื่นเพียงฝั่งเดียว พร้อมมีฟังก์ชันครบครัน มีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยทั้งในตัวบ้านและบริเวณบ้านใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยว รับรองว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณและครอบครัวอย่างแน่นอนโครงการ indy ศรีนครินทร์-แพรกษา

 โครงการ indy ศรีนครินทร์-แพรกษา

ทาวน์โฮม ถือเป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มทำงาน หรือ First Jobbers  ต้องการพื้นที่การใช้ชีวิตในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ ทาวน์โฮมจึงเหมาะสมอย่างยิ่งเพราะมีดีไซน์ร่วมสมัย ฟังก์ชันครบ มีพื้นที่ขนาดกำลังดี และที่สำคัญคือราคาไม่สูง จับต้องได้ อยู่ใกล้ทำเลรถไฟฟ้าที่สามารถเดินทางไปทำงานได้อย่างสะดวก คอนโด EASE 2 พระราม 2

คอนโด EASE 2 พระราม 2

คอนโด สำหรับคนวัยทำงานหรือมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ ที่เน้นการเดินทางด้วยเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส บวกกับไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบแข่งกับเวลาเสมอ แต่ก็ยังต้องการความสะดวกสบาย ด้วยไลฟ์สไตล์แบบนี้คอนโดจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยทำเลที่ตั้งส่วนใหญ่จะใกล้ใจกลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางไปทำงาน หรือไปแฮงก์เอาต์กับเพื่อนๆ หลังเลิกงานก็สะดวกสบายกว่า 


นอกจากการเลือกที่อยู่ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์แล้ว สิ่งสำคัญที่ผู้ซื้อบ้านต้องพิจารณาควบคู่กันเพื่อให้เราได้มีบ้านหลังใหม่ ถูกใจ ไร้กังวลมากยิ่งขึ้น ดังนี้


ทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวก การซื้อที่อยู่อาศัยสำหรับวัยทำงานสิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องคำนึงคือ เรื่องการเดินทางจากบ้านไปที่ทำงาน เพราะหากเลือกซื้อบ้านที่อยู่ไกลก็อาจทำให้เสียเวลาโดยใช่เหตุ ซึ่งสำหรับใครที่ยังเลือกทำเลไม่ถูกเราแนะนำให้ลองเดินทางจากบ้านไปที่ทำงานในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อทราบถึงระยะทาง ความสะดวก และความปลอดภัย เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เราสามารถตัดสินใจเลือกที่อยู่อาศัยที่ถูกใจแล้ว 


เลือกโครงการที่น่าเชื่อถือ เนื่องจากบ้านมีราคาสูงกว่าสินทรัพย์อื่นๆ ทำให้เราต้องพิจารณาเรื่องความน่าเชื่อถือของโครงการ โดยควรเลือกโครงการที่มีความมั่นคงซึ่งดูได้จากผลประกอบการแต่ละปี ภาพลักษณ์ที่ไม่มีข่าวเสียหาย หรือการฟ้องร้องต่างๆ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณได้บ้านที่มีคุณภาพ และไม่มีปัญหาบริการหลังการขายมากวนใจ 


โครงการ สีวลี เพชรเกษม 69

โครงการ สีวลี เพชรเกษม 69 


คำนึงถึงสังคมและสิ่งแวดล้อมรอบตัว สังคมโดยรอบมีผลโดยตรงต่อการใช้ชีวิต ซึ่งหากอยากเจอเพื่อนบ้านดีๆ เพียงแค่ลองไปสังเกตเพื่อนบ้านก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ นอกจากนี้การเลือกซื้อโครงการที่มีชื่อเสียง ระดับราคากลางๆ ก็ช่วยคัดกรองสังคมรอบๆ บ้านได้เช่นกัน 

คอนโด EASE 2 พระราม 2

คอนโด EASE 2 พระราม 2

โครงการ indy ศรีนครินทร์-แพรกษา

โครงการ indy ศรีนครินทร์-แพรกษา


พื้นที่ส่วนกลาง และความปลอดภัยในโครงการ ในการซื้อบ้านสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือเรื่องความปลอดภัย ความคุ้มค่า และสิ่งอำนวยความสะดวก จึงควรศึกษาระบบรักษาความปลอดภัยในโครงการ เจ้าหน้าที่ หรือกล้องวงจรปิดว่ามีมากน้อยแค่ไหน เพื่อป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดคิด รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกว่าสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คุณหรือไม่ หากมีสิ่งเหล่านี้ครบครันก็จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคุณให้ดีกว่าเดิมได้


เพียงแค่ทุกคนลองศึกษารายละเอียดของที่อยู่อาศัยประเภทต่างๆ ที่เรานำมาฝาก พร้อมพิจารณาควบคู่ไปกับ Tips การเลือกที่อยู่อาศัยเพิ่มเติม ก็จะช่วยเสริมให้คุณได้บ้านที่ถูกใจ สะท้อนตัวตน รสนิยม และเหมาะกับไลฟ์สไตล์อย่างแน่นอน 

โครงการ มัณฑนา พรานนก สาย2 - บางแวก

 โครงการ มัณฑนา พรานนก สาย2 - บางแวก

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ