เล่นสระน้ำคลายร้อนช่วงซัมเมอร์ เลือกสระน้ำอย่างไรให้ปลอดภัย

จะว่ายน้ำคลายร้อน ต้องเลือกสระแบบไหนได้ทั้งความสดชื่น ปลอดภัย และสุขภาพที่ดี

หนึ่งกิจกรรมคลายร้อนสุดฮิตของซัมเมอร์ ก็คือการว่ายน้ำใช่ไหมคะ ซึ่งถ้าจะให้ฟินสุดๆ ต้องได้ครบทั้งความสดชื่น ความปลอดภัย และสุขภาพที่ดี เริ่มต้นจากการเลือกสระให้เหมาะสม ด้วยเทคนิคการดูง่ายๆ แบบนี้ค่ะ

คลายร้อนให้ผนังกระจก by LH

3 จุดหลักๆ ที่ควรใช้ในการพิจารณาสระว่ายน้ำคือ

1. ความสะอาด - น้ำต้องใสสะอาด มีระบบบำบัดที่ดี มีการทำความสะอาดเสมอ และต้องไม่มีคราบสิ่งสกปรกทั้งในน้ำและบริเวณโดยรอบ นอกจากนี้หากเป็นสระระบบน้ำเกลือด้วยจะเวิร์คที่สุด เพราะสระน้ำเกลือจะบำบัดด้วยคลอรีนที่เกิดจากธรรมชาติ จึงเป็นมิตรกับผิว ผม กับร่างกายของคุณ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ว่ายแล้วจะรู้สึกสดชื่นและสบายตัวค่ะ

2. บรรยากาศ - บรรยากาศที่ดีโดยรอบจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินและผ่อนคลายได้มากขึ้น จากการว่ายน้ำพร้อมชมวิวสวยๆ สบายตาไปพร้อมกัน โดยอาจมีต้นไม้สีเขียวร่มรื่นล้อมรอบ และมีการออกแบบตกแต่งให้ดูใกล้ชิดและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ แบบนี้รับรองว่าจะได้ทั้งความสบายกายและสบายใจในการว่ายน้ำค่ะ

3. ความปลอดภัย - ข้อนี้สำคัญที่สุด เพราะถ้าสระว่ายน้ำมีมาตรการรักษาความปลอดภัยดี และถูกก่อสร้างอย่างได้มาตรฐาน ก็เอื้อให้คุณว่ายน้ำคลายร้อนชิลล์ๆ ได้อย่างไร้กังวล โดยสระว่ายน้ำที่ปลอดภัย ควรมีการแยกระหว่างสระเด็กกับสระผู้ใหญ่ออกจากกันชัดเจน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากความลึก ทั้งนี้ ควรมีไลฟ์การ์ดคอยดูแลเสมอ รวมทั้งมีอุปกรณ์ช่วยชีวิตเตรียมพร้อมไว้ด้วย เช่น ลูกยาง หรือ เสื้อชูชีพ เป็นต้นนะคะ
แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ออกแบบและดูแลสระว่ายน้ำภายในโครงการ ให้ได้มาตรฐานและปลอดภัยเสมอ รวมถึงมีสระระบบน้ำเกลือ ไว้ให้บริการ เพื่อความสุขสดชื่น และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคุณกับทุกคนในครอบครัว ^^


คลายร้อนให้ผนังกระจก by LH
คลายร้อนให้ผนังกระจก by LH
คลายร้อนให้ผนังกระจก by LH
คลายร้อนให้ผนังกระจก by LH
คลายร้อนให้ผนังกระจก by LH

ขอบคุณภาพสระว่ายน้ำสวยๆ จากโครงการ บ้านมัณฑนา / ทาวน์โฮม indy บางใหญ่ / บ้านชัยพฤกษ์ ปิ่นเกล้า-กาญจนา / คอนโดฯ Ease พระราม2 / บ้านสีวลี มหาสารคาม / คอนโดฯ The Key


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ