สังคมคุณภาพ บ้านเดี่ยวน่าอยู่ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์

เลือกบ้านเดี่ยวน่าอยู่ สังคมคุณภาพ พื้นที่ส่วนกลางครบตอบโจทย์ ที่ไหนดี?

เมื่อทำงานมาถึงจุดหนึ่งใครๆ ก็อยากมีบ้านในฝันเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะคนที่ตัดสินใจจะสร้างครอบครัวด้วยแล้ว การเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งหลังเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ของชีวิตที่ต้องวิเคราะห์ให้ละเอียดอย่างถี่ถ้วนเลยทีเดียว แล้วการตัดสินใจซื้อบ้านสัก 1 หลัง คุณต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง? 

โดยเฉพาะหากเป็นครอบครัวใหญ่ สเปซที่เหมาะสมคงหนีไม่พ้นบ้านเดี่ยว ซึ่งนอกจากทำเลที่สะดวกเรื่องการเดินทาง รองรับด้วยรถไฟฟ้าและไม่ไกลจากทางด่วนแล้ว ราคาที่สามารถเป็นเจ้าของและจับต้องได้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่หลายๆคนเข้าใจดีอยู่แล้ว แต่จริงๆแล้วยังมีอีก 3 ปัจจัยที่จะช่วยเติมเต็มให้บ้านเดี่ยวของคุณเปี่ยมไปด้วยความสุข ตอบโจทย์ครอบครัว และมีความหมายต่อการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น

 

1. เลือกตัวบ้านและการออกแบบพื้นที่ใช้สอย

อย่างที่ได้เกริ่นข้างต้นว่าไม่ใช่แค่ทำเลที่สะดวกและราคาที่จับต้องได้เท่านั้น หากแต่ทั้งตัวบ้านและการออกแบบพื้นที่ใช้สอยต้องออกแบบได้อย่างคุ้มค่าก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน หรืออาจบอกได้ว่ามีพร้อมทั้งความสวย ทันสมัย และมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ด้วยการฉีกกฎการออกแบบฟังก์ชันในรูปแบบเดิมๆ อย่างที่เคยเป็นมาได้อย่างลงตัว อาทิ เพดานสูง Terrace ด้านนอกที่กว้างขึ้นจะช่วยให้ดูปลอดโปร่งและไม่อึดอัดเหมือนมีพื้นที่มากยิ่งขึ้น การออกแบบพื้นที่ระหว่างภายในกับภายนอกให้สอดรับกันซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้มากขึ้น หรือการเชื่อมต่อของพื้นที่ภายในได้อย่างลงตัว

นั่นเพราะความต่อเนื่องของพื้นที่ภายในและภายนอก ช่วยสร้างบรรยากาศสบายและน่าอยู่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อเห็นแล้วสามารถจินตนาการได้ว่าหากใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเดี่ยวหลังนี้ต้องเต็มไปด้วยสเปซที่ตอบโจทย์และมีความสุข เหมือนก้าวผ่านความวุ่นวายภายนอกเข้าสู่พื้นที่พักอาศัยที่มีความเป็นส่วนตัว สงบ อยู่แล้วให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนในทุกๆ วันโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปพักผ่อนที่ไหน และมีพื้นที่หลายๆ จุดในบ้านที่สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ และยิ่งดีหากแบบบ้านที่ถูกใจ เป็นบ้านที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่พร้อมโอน คุณสามารถสัมผัสได้ถึงคุณภาพของานก่อสร้าง และดีไซน์รวมถึงการแบ่งแปลนภายในบ้าน ว่าตอบสนองการใช้งานของครอบครัวหรือไม่

 

2. เลือกสังคมคุณภาพและสิ่งแวดล้อมที่ดี

เมื่อได้แบบบ้านน่าอยู่และฟังก์ชันการใช้งานที่ตรงใจแล้ว สังคมเพื่อนบ้านก็ถือได้ว่าเป็นตัวแปรสำคัญที่จะส่งผลต่อคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งกายและจิตใจให้คุณและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน เพราะการจะซื้อบ้านเดี่ยวสักหลังเท่ากับเป็นการซื้อสังคม และคุณภาพชีวิตของตัวเราและครอบครัวของเราในอนาคต เพราะคุณต้องอยู่ร่วมกับสังคมนั้นไปอีกนานหลายสิบปี เราเชื่อมั่นว่าสังคมเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่หลายครอบครัวที่เลือกซื้อบ้านเดี่ยวมองหา 

โดยบริบทของสังคมบ้านเดี่ยวนั้นต่างต้องการความเป็นส่วนตัวเป็นหลัก แตกต่างจากทาวน์โฮมและคอนโดที่อาจจะต้องการความสะดวกเป็นหลัก ซึ่งการเลือกเจ้าของโครงการบ้านเดี่ยวที่มีคุณภาพและเป็นโครงการที่สร้างเสร็จก่อนขายด้วยแล้ว ถือเป็นการสกรีนหรือการันตีผู้อยู่อาศัยและเพื่อนบ้านที่จะอยู่ร่วมกับคุณได้ในระดับหนึ่ง ไม่ใช่แค่นักลงทุนที่ซื้อเพื่อเกร็งกำไรหรือปล่อยเช่าอย่างเดียวเท่านั้น เราสามารถเห็นพฤติกรรมความเป็นอยู่ของบ้านข้างเคียงก่อนที่จะซื้อได้ ส่วนใหญ่ในโครงการบ้านเดี่ยวคุณภาพ จะมีกฎระเบียบในการอยู่อาศัยร่วมกันอย่างสงบและเป็นระเบียบเรียบร้อย สังคมเพื่อนบ้านที่มีคุณภาพที่พร้อมเคารพตามกฎในขณะเดียวกันกฎก็ไม่ได้เข้มงวดมากเกินไปจนลูกบ้านรู้สึกอึดอัด เมื่อได้อยู่ในสังคมแบบนี้แล้วแน่นอนว่าจะช่วยสามารถสร้างคอนเนคชั่นดีๆต่อยอดอาชีพการงาน หรือแม้แต่คอนเนคชั่นของลูกๆในอนาคตได้อีกด้วย


3. เลือกโครงการที่มีการดูแลรักษาความปลอดภัยที่ดี

นอกจากความสงบและสังคมที่ดีแล้ว ความปลอดภัยก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คนเลือกซื้อบ้านเดี่ยวมักจะวิเคราะห์ การได้อยู่ในโครงการที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของลูกค้าถือเป็นสิ่งสำคัญแทบจะที่สุดของการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบกฎระเบียบต่างๆ การตรวจตราของพนักงานรักษาความปลอดภัย มาตรการต่างๆที่โครงการดำเนินในแต่ละวัน การออกแบบพื้นที่ส่วนกลางและคลับเฮาส์ของโครงการที่ไม่ใช่แค่ความสวยงามอย่างเดียว แต่ต้องปลอดภัยต่อการใช้งานของเด็กและผู้สูงอายุด้วย ทั้งหมดนี้จะต้องถูกวิเคราะห์ให้ละเอียดก่อนจะเลือกซื้อบ้านเดี่ยวสัก 1 หลัง เราขอแนะนำให้คุณเข้าไปชมให้เห็นด้วยตาของตัวเองก่อนที่จะเลือกซื้อบ้านเดี่ยวสัก 1 หลัง


4. เลือกพื้นที่ส่วนกลางครบตอบโจทย์

ไม่ใช่แค่ตัวบ้านหรือสังคมเพื่อนบ้านที่ดีเท่านั้น โครงการที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลางจะช่วยยกระดับให้บ้านเดี่ยวของคุณน่าอยู่มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว สังเกตง่ายๆว่าแต่ละโครงการมีการจัดสรรพื้นที่ส่วนกลางมากน้อยแค่ไหน โครงการไหนยอมสละพื้นที่ทำเงินเพื่อไปสร้างส่วนกลางมากๆย่อมแสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตของลูกค้า 

แต่ไม่ใช่เพียงแค่พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องสามารถใช้งานได้จริงด้วย ในที่นี้หมายถึงระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ภายในโครงการต้องได้มาตรฐาน ฝนตกแล้วน้ำไม่ท่วม พื้นที่ส่วนกลางหรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันกับทุกกิจกรรม ซึ่งสามารถใช้ร่วมกันกับลูกบ้านคนอื่นๆ ได้อย่างสะดวก เช่น คลับเฮ้าส์ที่พร้อมต้อนรับแขกคนสำคัญที่มาหาคุณที่บ้าน มีพื้นที่สวนสาธารณะให้ลูกๆ ได้วิ่งเล่น มีสโมสรที่บรรจุสระว่ายน้ำที่แยกสระเด็ก-ผู้ใหญ่ ฟิตเนสออกกำลังกายที่สามารถมองเห็นวิวสวนสีเขียว ห้องสตรีมส่วนตัว ฯลฯ แน่นอนว่าคุณควรต้องไปดูให้เห็นด้วยตาตัวเองก่อนที่จะเลือกซื้อเช่นกัน


มากกว่านั้นคือการได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญที่คนเมืองโหยหา โดยให้ต้นไม้ใหญ่โดยรอบโครงการบ้านเดี่ยวทำหน้าที่เป็นร่มเงา ให้ความร่มรื่น เป็นเสมือนรั้วที่คอยป้องกันและกรองมลพิษไปในตัว นอกจากนี้ ต้องมาพร้อมความอุ่นใจเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เกิดสังคมคุณภาพ ที่สามารถสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้คุณและครอบครัวได้เช่นกันสรุปการเลือกบ้านเดี่ยวที่ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตของครอบครัวคุณ

ปัจจัยที่กล่าวมานี้ล้วนส่งเสริมให้บ้านเดี่ยวมีความคุ้มค่า ปลอดภัย และน่าอยู่มากขึ้น ทั้งหมดเป็นหัวใจสำคัญที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ยึดมั่นและปฏิบัติเสมอมาเพื่อคุณภาพความเป็นอยู่ที่ดีของลูกบ้าน หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยวที่พรั่งพร้อมด้วยสังคมคุณภาพ การออกแบบฟังก์ชันการใช้งานที่คุ้มค่า และตอบโจทย์เรื่องพื้นที่ส่วนกลางครบตอบโจทย์และปลอดภัย บ้านเดี่ยวสร้างเสร็จก่อนขาย ในสังคมพร้อมเข้าอยู่ทุกโครงการของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ สามารถเติมเต็มให้คุณได้ทุกความต้องการ

สนใจโครงการบ้านเดี่ยวของ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ