สังคมคุณภาพ บ้านเดี่ยวน่าอยู่ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางอบอุ่น

สังคมคุณภาพ บ้านเดี่ยวน่าอยู่ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางอบอุ่น เริ่มต้นทีไหนดี

การตัดสินใจซื้อบ้านสักหลัง คุณพิจารณาจากอะไรบ้าง? โดยเฉพาะหากเป็นครอบครัวใหญ่ สเปซที่เหมาะสมคงหนีไม่พ้นบ้านเดี่ยว ซึ่งนอกจากทำเลที่สะดวกเรื่องการเดินทาง รองรับด้วยรถไฟฟ้าและไม่ไกลจากทางด่วน ราคาที่สามารถเป็นเจ้าของและจับต้องได้ ยังมีอีก 3 ปัจจัยที่ช่วยเติมเต็มให้บ้านเดี่ยวของคุณเปี่ยมไปด้วยความสุข ตอบโจทย์ครอบครัว และมีความหมายต่อการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น

 

1.ตัวบ้านและการออกแบบพื้นที่ใช้สอย

อย่างที่ได้เกริ่นข้างต้นว่าไม่ใช่แค่ทำเลที่สะดวกและราคาที่จับต้องได้เท่านั้น หากแต่ทั้งตัวบ้านและการออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่าก็มีความสำคัญ หรืออาจบอกได้ว่ามีพร้อมทั้งความสวย ทันสมัย และมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ด้วยการฉีกกฎการออกแบบฟังก์ชันในรูปแบบเดิมๆ อย่างที่เคยเป็นมาได้อย่างลงตัว อาทิ เพดานสูง Terrace ด้านนอกที่กว้างขึ้น การออกแบบพื้นที่ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้มากขึ้น หรือการเชื่อมต่อของพื้นที่ภายในได้อย่างลงตัว

นั่นเพราะความต่อเนื่องของพื้นที่ภายในและภายนอก ช่วยสร้างบรรยากาศสบายและน่าอยู่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อเห็นแล้วสามารถจินตนาการได้ว่าหากใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเดี่ยวหลังนี้ต้องเต็มไปด้วยสเปซที่ตอบโจทย์และมีความสุข เหมือนก้าวผ่านความวุ่นวายภายนอกเข้าสู่พื้นที่พักอาศัยที่มีความเป็นส่วนตัว สงบ อยู่แล้วให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนในทุกๆ วันโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปพักผ่อนที่ไหน และมีพื้นที่หลายๆ จุดในบ้านที่สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ และยิ่งดีหากแบบบ้านที่ถูกใจ เป็นบ้านที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่พร้อมโอน คุณสามารถสัมผัสได้ถึงคุณภาพของานก่อสร้าง และดีไซน์รวมถึงการแบ่งแปลนภายในบ้าน ว่าตอบสนองการใช้งานของครอบครัวหรือไม่

 

2.สังคมคุณภาพและสิ่งแวดล้อมที่ดี

เมื่อได้แบบบ้านน่าอยู่และฟังก์ชันการใช้งานที่ตรงใจแล้ว สังคมเพื่อนบ้านก็ถือได้ว่าเป็นตัวแปรสำคัญที่สามารถสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งกายและใจให้คุณและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน เพราะการจะซื้อบ้านเดี่ยวสักหลังเท่ากับเป็นการซื้อสังคม และคุณภาพชีวิตของตัวเราและครอบครัวของเราในอนาคต และเชื่อมั่นว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่หลายครอบครัวบ้านเดี่ยวมองหา ซึ่งโดยบริบทของสังคมบ้านเดี่ยวนั้นต่างต้องการความเป็นส่วนตัว สงบ และปลอดภัย การเลือกเจ้าของโครงการบ้านเดี่ยวที่มีคุณภาพและเป็นโครงการที่สร้างเสร็จก่อนขายด้วยแล้ว ถือเป็นการสกรีนหรือการันตีผู้อยู่อาศัยและเพื่อนบ้านที่จะอยู่ร่วมกับคุณได้ในระดับหนึ่ง เพราะสามารถเห็นพฤติกรรมความเป็นอยู่ของบ้านข้างเคียงก่อนที่จะซื้อ ส่วนใหญ่ในโครงการบ้านเดี่ยวคุณภาพ จะมีกฎระเบียบในการอยู่อาศัยร่วมกันอย่างสงบและเป็นระเบียบเรียบร้อย สังคมเพื่อนบ้านที่มีคุณภาพ สามารถสร้างคอนเนคชั่นดีๆต่อยอดอาชีพการงาน หรือแม้แต่คอนเนคชั่นของลูกๆในอนาคตได้อีกด้วย

 

3.พื้นที่ส่วนกลางแสนอบอุ่น

ไม่ใช่แค่ตัวบ้านหรือสังคมเพื่อนบ้านที่ดีเท่านั้น บ้านเดี่ยวของคุณจะน่าอยู่มากขึ้นอีกเท่าตัว หากมีการจัดสรรพื้นที่ส่วนกลางที่มากคุณค่า สามารถใช้งานได้จริง ในที่นี้หมายถึงระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ภายในโครงการ พื้นที่ส่วนกลางหรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ซึ่งสามารถใช้ร่วมกันกับลูกบ้านคนอื่นๆ ได้อย่างสะดวก เช่น คลับเฮ้าส์ที่พร้อมต้อนรับแขกคนสำคัญ มีพื้นที่สวนสาธารณะให้ลูกๆ ได้วิ่งเล่น มีสโมสรที่บรรจุสระว่ายน้ำที่แยกสระเด็ก-ผู้ใหญ่ ฟิตเนสออกกำลังกายที่สามารถมองเห็นวิวสวนสีเขียว ห้องสตรีมส่วนตัว ฯลฯ

มากกว่านั้นคือการได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญที่คนเมืองโหยหา โดยให้ต้นไม้ใหญ่โดยรอบโครงการบ้านเดี่ยวทำหน้าที่เป็นร่มเงา ให้ความร่มรื่น เป็นเสมือนรั้วที่คอยป้องกันและกรองมลพิษไปในตัว นอกจากนี้ ต้องมาพร้อมความอุ่นใจเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เกิดสังคมคุณภาพ ที่สามารถสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้คุณและครอบครัวได้เช่นกัน

ปัจจัยที่กล่าวมานี้ล้วนส่งเสริมให้บ้านเดี่ยวมีความคุ้มค่า ปลอดภัย และน่าอยู่มากขึ้น ทั้งหมดเป็นหัวใจสำคัญที่ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ยึดมั่นและปฏิบัติเสมอมาเพื่อคุณภาพความเป็นอยู่ที่ดีของลูกบ้าน หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยวที่พรั่งพร้อมด้วยสังคมคุณภาพ การออกแบบฟังก์ชันการใช้งานที่คุ้มค่า และตอบโจทย์เรื่องพื้นที่ส่วนกลางที่อบอุ่นและปลอดภัย บ้านเดี่ยวสร้างเสร็จก่อนขาย ในสังคมพร้อมเข้าอยู่ทุกโครงการของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ สามารถเติมเต็มให้คุณได้ทุกความต้องการ

สนใจโครงการบ้านเดี่ยวของ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ