บ้านหายใจได้ นวัตกรรม Air Plus ของ LH

บ้านหายใจได้ เทคโนโลยี Air Plus2 ลดฝุ่นในบ้าน พร้อมระบายอากาศ จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ปัญหาฝุ่นในบ้านนับเป็นมลพิษทางอากาศที่ส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง ส่วนหนึ่งเกิดจากฝุ่นภายนอกถูกพัดพาเข้ามาในบ้าน การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ต่างๆ ที่กักเก็บฝุ่น เช่น พรม โซฟา รวมถึงอากาศเสียในบ้านที่เกิดขึ้นได้อยู่เสมอ ทั้งจากควันและไขมันขณะทำอาหาร หรือจากสิ่งสกปรกที่มาพร้อมสัตว์เลี้ยง ซึ่งล้วนสร้างมลพิษในอากาศได้โดยที่เราไม่รู้ตัว แม้ว่าจะมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศแล้วก็ตาม

นวัตกรรมบ้านหายใจได้  
แต่คุณทราบหรือไม่ การเปิดแอร์ทั้งวัน ลมเย็นๆ ที่ออกจากเครื่องปรับอากาศ แท้จริงแล้วคือการดึงอากาศเก่าภายในห้องเข้ามาทำความเย็นในตัวเครื่องแอร์ แล้วปล่อยอากาศเดิมออกมาอีกครั้งนั่นเอง ซึ่งจริงๆ แล้วการถ่ายเทอากาศที่ถูกต้องเป็นการสลับเปลี่ยนอากาศระหว่างภายในและภายนอก การเปิดแอร์ไว้ทั้งวันจึงไม่ใช่การถ่ายเทอากาศที่ดีนัก และไม่สามารถลดฝุ่นในบ้านได้ ยิ่งส่งผลให้บ้านเกิดความอับชื้น และกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคชั้นดีได้ 

บ้านหายใจได้ กรองฝุ่น PM2.5

เทคโนโลยี AirPlus2

ด้วยเหตุผลนี้ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จึงคิดค้นเทคโนโลยี “AirPlus2 เทคโนโลยีที่ช่วยให้บ้านของคุณหายใจได้ ทำให้เกิดการถ่ายเทและระบายอากาศภายในบ้านอยู่ตลอดเวลา และช่วยระบายความชื้นได้ ลดปัญหาการสะสมกลิ่นอับภายในบ้านอย่างอัจฉริยะ โดยจะทำงานผ่านระบบอัตโนมัติ สอดคล้องตามภาวะอากาศในแต่ละช่วงเวลา ดังนั้น อากาศใหม่ๆ ที่สดชื่น ก็ไหลเวียนเข้ามาในบ้าน ให้คุณสามารถหายใจได้อย่างเต็มปอดค่ะ


ระบบการทำงานของเทคโนโลยี AirPlus2 ที่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ 

เทคโนโลยี AirPlus2 คือ ระบบเติมอากาศกรองที่จะควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้านของคุณ ให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี โดยการถ่ายเทและระบายอากาศเสียออก เพื่อให้ภายในบ้านได้รับอากาศใหม่อยู่เสมอ แม้ในยามที่สภาวะภายนอกบ้านมีค่าฝุ่นสูง ช่วยควบคุมคุณภาพอากาศภายในให้ดีอยู่เสมอ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ของผู้อยู่อาศัยทุกคน 


1. ระบบ AirPlus2 ทำงานแบบอัตโนมัติ

ระบบทำงานอัตโนมัติ สอดคล้องตามภาวะอากาศในแต่ละช่วงเวลา ด้วย PM2.5 Sensor ที่ถูกติดตั้งในบ้าน AirPlus2 ทุกหลัง เมื่อ Sensor ตรวจพบว่ามีค่าฝุ่นสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด controller จะสั่งการให้ระบบทำงานทันที โดยเติมอากาศใหม่ที่ผ่านการกรองเข้ามา ด้วยเครื่องกรองอากาศที่มี Filter สองชั้น และดึงเอาอากาศเก่าออกไปทิ้งด้วยพัดลมระบายอากาศ และเมื่อค่าฝุ่นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีแล้ว ระบบจะหยุดทำงานทันที เพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน และรักษาประสิทธิภาพของแผ่นกรองอากาศ HEPA Flilter ให้มีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น


2. บ้านหายใจได้เองแม้ไม่ได้เปิดหน้าต่าง หรือประตู 

หมดปัญหาบ้านอับชื้น อากาศไม่ถ่ายเท แม้ปิดประตูหน้าต่าง อากาศใหม่จะถูกเติมเข้ามาเสมอ ผ่านช่องนำเข้าอากาศ ใต้บานหน้าต่าง “Air intake” และผ่านไปยังทุกห้องนอน ด้วยช่องผ่านอากาศที่ประตู “Air Pass” โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าต่างหรือประตูไว้  ในขณะที่อากาศเสียสะสมในบ้าน ทั้งก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการหายใจ ฝุ่น กลิ่นจากสัตว์เลี้ยงหรือการทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงสารระเหย (TVOC) ที่ใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาทำความสะอาด ย่าฆ่าแมลง จะถูกถ่ายเทออกไป ด้วยพัดลมระบายอากาศที่ติดตั้งไว้ภายในบ้าน 

 

3. ระบบ AirPlus2 ถูกออกแบบและติดตั้งได้กลมกลืนกับดีไซน์บ้าน

เป็นการนำนวัตกรรมมาติดตั้งไว้ภายในบ้านให้เลย โดยผู้อยู่อาศัยไม่ต้องมาต่อเติมภายหลัง อุปกรณ์ต่างๆของระบบได้ถูกออกแบบอย่างพิถีพิพันในทุกรายละเอียด เพื่อให้บ้านยังคงความสวยงาม มีประสิทธิภาพการระบายอากาศที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน และคำนึงถึงการดูแลรักษาที่ง่าย  

  

4. ระบบ AirPlus2  ใช้งานง่ายผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ

สามารถควบคุมฟังก์ชันการทำงานของระบบ ผ่านแอปพลิเคชัน Airplus Square ที่ใช้งานง่าย ได้ทุกที่ ทุกเวลา  ใช้ตรวจสอบสถานะฝุ่น สถานะการทำงานของพัดลม และปริมาณ Filter คงเหลือได้ พร้อมมีระบบแจ้งเตือนกรณีมีค่าฝุ่นสูง และแจ้งเตือนกรณี Filter ใกล้เต็มอีกด้วย 


บ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้ติดตั้งระบบ AirPlus2 ที่จะเข้ามาแก้ปัญหาอากาศอับชื้น ไม่ถ่ายเทภายในบ้าน ด้วยการถ่ายเทและระบายอากาศอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เกิดประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตในบ้านของคุณมากมาย ทั้งคุณภาพของอากาศภายในห้องที่ดีขึ้น แม้จะอยู่กันหลายคน, ลดปริมาณความชื้นสะสมที่เป็นแหล่งอาศัยของแบคทีเรีย ลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในห้อง และลดปัญหากลิ่นอับภายในบ้าน เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของทุกคนในบ้าน  


เทคโนโลยีบ้านหายใจได้ AirPlus2 หนึ่งในแนวคิดเพื่อชีวิตที่ดีกว่า จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ 

ชมคลิปแสดงการทำงานของเทคโนโลยี AirPlus2 ภายในบ้านกันค่ะ


เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ