กระจกเขียวตัดแสง ตัวช่วยบ้านเย็นดูดซับความร้อน

เลือกกระจกเขียวตัดแสง ตัวช่วยป้องกันความร้อน ทำให้บ้านเย็น

แต่งบ้านของคนยุคใหม่นิยมใช้กระจกบานใหญ่กันมากขึ้น เพราะช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูโมเดิร์น แถมยังได้ความรู้สึกปลอดโปร่ง พร้อมรับวิวสวนด้านนอกแบบเต็มสาย ซึ่งในบรรดากระจกที่มีคุณสมบัติช่วยกันความร้อนและแสง UV แต่ยังคงช่วยให้แสงสว่างลอดผ่านเข้ามาได้ดีกว่ากระจกประเภทอื่นๆ ต้องยกให้ ‘กระจกเขียวตัดแสง’ ในเวลานี้!


ทำไมกระจกตัดแสงสีเขียว ถึงได้รับความนิยม

อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่ากระจกเขียวตัดแสงช่วยลดอุณหภูมิจึงช่วยแก้ปัญหาบ้านร้อนเพราะสามารถช่วยลดความร้อนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อกระจกตัดแสงมีมากถึง 4 แบบ แล้วแบบนี้กระจกตัดแสงสีอื่นๆ กับกระจกใสต่างกันยังไง นอกจากนั้นกระจกแต่ละสียังมีคุณสมบัติช่วยกันความร้อน ซึ่งมีผลต่อแสงสว่างและความเย็นภายในบ้านแตกต่างกัน แน่นอนว่ากระจกเขียวตัดแสงมีคุณสมบัติตัดแสงได้ดีที่สุด บวกกับคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ที่อยู่อาศัย


กระจกเขียวตัดแสงกันความร้อน

  • ช่วยกรองแดด กันความร้อนทะลุผ่านได้ 49%

ไฮไลท์ของกระจกเขียวตัดแสง คือสามารถกันความร้อนจากแสงแดดก่อนเข้าสู่ตัวบ้านได้ถึง 49% ด้วยคุณภาพของกระจกเขียวที่ช่วยกรองความร้อน จึงทำให้ภายในบ้านไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป ช่วยให้อากาศภายในบ้านเย็นสบาย ทั้งยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องการใช้เครื่องปรับอากาศ 


ติดกระจกเขียวตัดแสงรับความสว่าง

  • เปิดรับแสงสว่างได้ถึง 75%

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นกระจกตัดแสง แต่หากเป็นเรื่องของแสงสว่าง กระจกเขียวตัดแสงยังช่วยเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกได้เป็นอย่างดี ช่วยให้พื้นที่บริเวณนั้นๆ โปร่งสบาย ไม่มืดทึบ ยิ่งหากเป็นห้องที่เปิดประตู หรือหน้าต่างมาพร้อมรับวิวสวนได้อย่างเต็มอิ่ม เหมาะมากกับพื้นที่ห้องทำงานที่เน้นความคิดสร้างสรรค์ ในขณะเดียวกันก็ต้องการความสงบและความมีสมาธิ


ติดกระจกเขียวตัดแสงดีกว่าตดฟิล์ม

  • อายุการใช้งานคงทน

นอกจากความสวยงามของกระจกที่เข้ากันได้กับบ้านหลายๆ แบบแล้ว ความแข็งแรงและความคงทนถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของกระจกเขียวตัดแสง ในขณะที่กระจกติดฟิล์มชนิดทั่วไป อาจจะเกิดปัญหากระจกร้าวหรือแตกง่ายเนื่องจากฟิล์มที่ติดเอาไว้ดูดความร้อนเอาไว้มากจนเกินไป และฟิล์มบางชนิดก็มีความมืดทึบ มองไม่สบายตา และทำให้บ้านดูไม่สวยงามอีกด้วย


ลองเลือกกระจกเขียวตัดแสงให้ประตูหน้าต่างภายในบ้าน ก็ช่วยลดปัญหาบ้านร้อน พร้อมปรับสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้น่าอยู่ขึ้นได้ รวมถึงช่วยลดภาระการใช้เครื่องปรับอากาศลง ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

ภาพถ่ายแบบบ้านจริง บ้านสร้างเสร็จก่อนขาย: โครงการบ้านมัณฑนา ทาวน์โฮม indy และ บ้านชัยพฤกษ์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ