ตอบโจทย์ WORK FROM HOME ต้องเลือกบ้านแบบไหน?

เลือกซื้อบ้าน ต้องดูอะไรบ้าง อัปเดตแบบบ้านชั้นล่าง แนวทางยุค Work from Home


การเลือกซื้อบ้านสัก 1 หลังเป็นเรื่องใหญ่เรื่องหนึ่งของชีวิต เพราะตลอดชีวิตของคนหนึ่งคนคงไม่ได้ย้ายบ้านกันบ่อยๆ เมื่อเราซื้อบ้านสัก 1 หลังแล้วเรามักจะใช้เวลากับบ้านหลังนั้นเป็น 10 ปี ยกเว้นว่าคุณจะเป็นคนที่ทำอาชีพเกี่ยวกับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์หรือคนที่ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ถึงกระนั้นการซื้อบ้านก็ยังเป็นเรื่องใหญ่อยู่ดี

หลายๆท่านอาจจะเคยมีความสงสัยว่าถ้าจะซื้อบ้านสัก 1 หลัง “ต้องดูอะไรบ้าง” ก็ต้องบอกว่า เวลาที่เราจะซื้อบ้านสัก 1 หลังนั้น มีปัจจัยที่เราต้องตัดสินใจเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญคือเราต้องหยิบเอาปัจจัยแต่ละข้อมาบวกลบกันเพื่อเลือกซื้อบ้านที่เหมาะกับเรามากที่สุด ในบทความวันนี้ Land and Houses จะขอหยิบยกเอาปัจจัยหลักๆที่คนส่วนใหญ่มักจะวิเคราะห์เวลาที่จะเลือกซื้อบ้าน 1 หลังมาเป็นข้อมูลประกอบตัดสินใจให้เพื่อนๆที่กำลังเลือกซื้อบ้านได้เก็บไว้เป็นข้อมูลกันค่ะ

  1. ทำเลของบ้าน : แน่นอนว่าปัจจัยแรกที่หลายๆคนมักจะใช้ในการเลือกซื้อบ้านก็คือ “ทำเล” จุดที่ตั้งของตัวบ้านจะส่งผลกระทบต่อรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณอย่างมาก เพราะทำเลบ้านจะกำหนดการเดินทางและสถานที่ที่คุณจะได้เดินทางบ่อยๆ โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อบ้านในทำเลที่ใกล้กับที่ทำงาน แต่นอกจากนี้คุณยังควรวิเคราะห์สถานที่โดยรอบด้วยเช่น อยู่ไกลจากโรงพยาบาลแค่ไหน มีห้างสรรพสินค้าใกล้ๆหรือไม่ มีโรงเรียนหรือเปล่า อยู่ใกล้ขนส่งสาธารณะหรือไม่

  2. ประเภทของบ้านที่เหมาะสม : สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ทำเลก็คือ ประเภทของบ้านที่คุณต้องการซื้อ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด หรือทาวน์โฮมต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับขนาดของครอบครัว ถ้าเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ รวมถึงมีความต้องการเลี้ยงสุนัข การเลือกซื้อบ้านเดี่ยวก็อาจจะเหมาะสมมากกว่า แต่ถ้าเป็นครอบครัวขนาดเล็กที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่ๆ การเลือกทาวน์โฮมที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปก็จะช่วยให้ดูแลได้ง่ายกว่า

  3. แบบของบ้านที่ชอบ : ปัจจัยถัดมาที่หลายๆคนใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านสักหลัง (หลายๆท่านอาจจะใช้เป็นปัจจัยหลักเลยก็ว่าได้) นั่นก็คือการออกแบบและความดีไซน์ของตัวบ้าน แน่นอนว่าเราย่อมอยากซื้อบ้านที่สวยงามและเหนือสิ่งอื่นใดเป็นบ้านที่มีดีไซน์สะท้อนตัวตนของเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะชอบสไตล์ฝรั่ง บ้านแนวโมเดิร์น บ้านแนวญี่ปุ่น เลือกในแบบที่คุณชอบแล้วคุณจะได้ซื้อบ้านที่มีความสุขจริงๆ

  4. ราคาที่จ่ายไหว : หลายๆท่านน่าจะมีการวางแผนทางการเงินเพื่อที่จะประเมินราคาบ้านที่เหมาะสมกับฐานรายได้ของตัวเอง (รวมถึงการกู้ร่วมด้วย) ดังการเลือกซื้อบ้านที่มีราคาพอเหมาะกับจำนวนผ่อนตัวเดือนที่เราสามารถที่จะผ่อนได้สบายๆจะช่วยให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องกังวลและกดดันกับตัวเลขที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนที่สูงเกินกว่าที่จะจ่ายไหว

  5. ผู้พัฒนาโครงการที่น่าเชื่อถือ : การเลือกซื้อบ้านสักหลังหมายถึงว่าคุณกำลังจะย้ายชีวิตของตัวคุณเองและครอบครัวเข้ามาอยู่ในบ้านหลักนั้นไปอีกนาน ดังนั้นการเลือกซื้อบ้านจากโครงการที่พัฒนาโดยผู้พัฒนาที่น่าเชื่อถือย่อมสร้างความมั่นใจว่าคุณจะได้บ้านที่มีคุณภาพ มีการดูแลหลังการขายที่ดี และได้อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีและปลอดภัย

  6. วางแผนพื้นที่สำหรับ Work from Home : แน่นอนว่าหลังจากที่โรคระบาดโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก หนึ่งในปัจจัยที่หลายๆคนใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านก็คือ การดีไซน์ของบ้านหลังนั้นรองรับการทำงานแบบ Work from Home หรือไม่ มีห้องทำงานที่เก็บเสียงมากพอที่จะประชุม ออนไลน์จากที่บ้านได้หรือเปล่า ถ้าอยู่อาศัยเป็นครอบครัวควรจะมีการแบ่งสัดส่วนห้องทำงานคุณพ่อ คุณแม่ และลูกสำหรับเรียนหนังสือออนไลน์หรือไม่


เลือกซื้อบ้านยุคที่ต้อง Work from Home

ก่อนจบบทความนี้แอดมินอยากจะหยิบเอาข้อ 6 มาขยายเพิ่มเติมค่ะ เพราะการเลือกบ้านในยุคชีวิตที่ต้องติดบ้านมากขึ้นนั้น คงไม่ใช่แค่เพื่อการพักผ่อนอีกต่อไป แต่บ้านในยุคที่สังคมต้องเว้นระยะห่าง ยังต้องสามารถรองรับกิจกรรมในบ้านที่มีมากขึ้น โดยเฉพาะ "กลุ่มคนทำงาน"...ที่ต้องปรับวิธีการไปทำงานใหม่ จากเดิมที่ต้องเดินทางออกไปทำงานนอกบ้าน เปลี่ยนเป็นการ Work From Home แทน และดูเหมือนว่าแนวทางการทำงานแบบนี้ เมื่อผ่านพ้นวิกฤติไวรัสไปแล้ว ก็ยังสามารถทำงานจากที่บ้านได้อยู่ในระยะยาวอีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าว การมองหาบ้าน ที่มีพื้นที่ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องได้ตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เป็นสิ่งที่หลายๆคนกำลังมองหา

เราจึงรวบรวมแบบบ้านสวยๆ ที่มาพร้อม "ห้องชั้นล่าง" ด้วยจุดเด่นที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ออกแบบเฉพาะเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่ สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานได้อย่างลงตัว มาฝากกันค่ะ


แบบบ้าน "GABLE" บ้านเดี่ยวสไตล์ Urban Cottage

ขอแนะนำโครงการที่เปิดขาย

Villaggio ประชาอุทิศ 90 | Villaggio บางนา-เทพารักษ์ | Villaggio ปิ่นเกล้า-ศาลายา แบบบ้าน "C-COMBINE" บ้านเดี่ยวสไตล์ MODERN

ขอแนะนำโครงการที่เปิดขาย

ชัยพฤกษ์ ทางด่วนรามอินทรา-จตุโชติ | ชัยพฤกษ์ Westgate


แบบบ้าน "COZY" บ้านเดี่ยวสไตล์ Cottage

ขอแนะนำโครงการที่เปิดขาย

Villaggio ศรีนครินทร์


แบบบ้าน "PANESSY" บ้านเดี่ยวสไตล์ Urban Cottage

ขอแนะนำโครงการที่เปิดขาย

ชัยพฤกษ์ รามอินทรา-พระยาสุเรนทร์ | Villaggio ปิ่นเกล้า-ศาลายา


แบบบ้าน "VENTI" บ้านเดี่ยวสไตล์ Urban Cottage

ขอแนะนำโครงการที่เปิดขาย

ชัยพฤกษ์ รามอินทรา-พระยาสุเรนทร์ | Villaggio บางนา | Villaggio2 พระราม2

สำหรับผู้สนใจชมบ้านพร้อมห้องชั้นล่าง สามารถแวะชมโครงการที่คุณสนใจ ได้ทุกวันในเวลา 09.00 - 17.30 น. 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1198เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ