บ้านแห่งอนาคต รองรับรถ EV ชาร์จไฟบ้าน

โครงการบ้านแห่งอนาคต บ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ รองรับรถ EV ชาร์จไฟบ้าน

ยานยนต์ที่มาแรงที่สุดในทศวรรษนี้ คงหนีไม่พ้นรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle หรือ EV) ที่นอกจากจะใช้ไฟฟ้าเป็นพลังงานในการขับเคลื่อนแทนน้ำมันที่มีราคาสูง ยังมาพร้อมนวัตกรรมและเทคโนโลยีแห่งการขับขี่ ทำให้ถูกใจคนรักรถที่รักษ์โลกไปพร้อมๆ กัน รถยนต์ไฟฟ้าจะมีส่วนประกอบหลักๆ ในการขับเคลื่อน คือ แบตเตอรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์แปลงกระแส และมอเตอร์ไฟฟ้า โดยรถ EV ต้องอาศัยการชาร์จ เพื่อเก็บพลังงานไฟฟ้าไว้ในแบตเตอรี่

ขั้นตอนการติดตั้งที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger)

ตรวจสอบขนาดมิเตอร์ไฟบ้าน

เนื่องจากการใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อชาร์จรถ EV จำเป็นต้องอาศัยกำลังไฟเพิ่มขึ้นจากไฟบ้านแบบปกติ 

จึงจำเป็นจะต้องตรวจสอบมิเตอร์ไฟฟ้าว่ามีกำลังเพียงพอหรือไม่  โดยมาตรฐานขนาดมิเตอร์ที่ทางการไฟฟ้าฯแนะนำ สำหรับติดตั้งเครื่อง EV Charger และใช้ไฟในบ้านได้อย่างเสถียรคือ Single-Phase 30(100)A หรือ 3-Phase 15(45)A

โครงการบ้านจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีการเตรียมระบบเพื่อรองรับการติดตั้ง EV Charger ตั้งแต่ตอนก่อสร้าง 
ภายใต้แบรนด์ นันทวัน (NANTAWAN), มัณฑนา (MANTANA) และชัยพฤกษ์ (CHAIYAPRUEK)


เลือกจุดติดตั้ง EV Charger ที่เหมาะสม

จุดติดตั้ง EV Charger ควรเป็นจุดที่อยู่บริเวณโรงจอดรถภายในบ้าน และควรอยู่ในที่ร่ม โดยระยะจากจุดที่ติดตั้ง EV Charger ไปจนถึงจุดที่เสียบเข้ากับตัวรถไม่ควรเกิน 5 เมตร สามารถเดินสายไฟจากเครื่องชาร์จไปยังตู้เมนไฟฟ้าได้สะดวก และไม่ควรกีดขวางหรือเกะกะ ดังนั้นการเลือกบ้านที่มีการเตรียมระบบเพื่อรองรับการติดตั้ง EV Charger  ตั้งแต่ตอนก่อสร้าง จะช่วยให้ระยะการติดตั้งมีความเหมาะสมและปลอดภัย

ขนาดสายไฟเมน

สายไฟเมน คือสายไฟที่จะเชื่อมระหว่างมิเตอร์กับตู้เมนไฟฟ้า คำแนะนำจากการไฟฟ้าควรเปลี่ยนขนาดสายไฟเมนให้เป็นขนาด 25 ตารางมิลลิเมตร เนื่องจากเป็นขนาดหน้าของสายไฟที่เป็นสายทองแดง ซึ่งเป็นสายไฟที่เหมาะสม

ตู้ควบคุมไฟฟ้า (Main Circuit Breaker)

ตู้ควบคุมไฟฟ้า (Main Circuit Breaker) ควรรองรับกระแสไฟได้สูงสุดไม่เกิน 100 แอมป์ นอกจากนี้ควรมีช่องว่างสำหรับช่องจ่ายไฟแยกหรือไม่ โดยช่องว่างควรมีขนาดตามพิกัดที่สามารถรองรับกระแสไฟของ EV Charger ได้ หากเป็นบ้านใหม่ที่ยังไม่มีการติดตั้งตู้ควบคุมไฟฟ้า ควรเลือกแบบเผื่อช่องไว้ก่อน เพื่อให้สามารถรองรับการติดช่องจ่ายไฟเพิ่มเติมได้ในอนาคต

เครื่องตัดกระแสไฟฟ้ารั่ว

เครื่องตัดไฟรั่ว (Residual Current Device หรือ RCD) เป็นเครื่องที่ทำหน้าที่ตัดวงจรเมื่อพบว่าค่ากระแสไฟฟ้าที่ไหลเข้าและไหลออกไม่เท่ากัน ซึ่งจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้  สำหรับการติดตั้ง EV Charger ที่มีการไหลเวียนของกระแสไฟฟ้าในปริมาณมากกว่าการใช้ไฟบ้านทั่วไป ควรมีระบบตัดไฟอย่างน้อย RCB Type B หรือเทียบเท่า หรือควรเลือกสายชาร์จที่มีระบบตัดไฟแบบอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร

เต้ารับ

เต้ารับที่ใช้สำหรับ EV Charger จะแตกต่างกับเต้ารับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านแบบปกติ โดยควรดูจากประเภทของสายชาร์จเป็นหลักว่าเป็นประเภทใด ใช้กี่รู  และควรใช้หลักดินแยกออกจากหลักดินของระบบไฟปกติในบ้าน


แนะนำ 5 โครงการบ้านที่รองรับการติดตั้ง EV Charger จาก Land and Houses

บ้านเดี่ยวสุดหรูเพื่อการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ภายใต้แนวคิด “THE AESTHETICS OF LIVING” สะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตที่เหนือระดับ ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัช โอบล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในทำเล อาทิ ศูนย์การค้า โรงเรียน และโรงพยาบาลชั้นนำ พร้อมส่วนกลางและบ้านหลังใหญ่ในไสตล์ French Eclectic Series ที่มีการเตรียมระบบไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) เรียบร้อยแล้ว


โครงการบ้านหรูพร้อมอยู่ รองรับ EV Charger NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา

โครงการบ้านหรูพร้อมอยู่ รองรับ EV Charger NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา 

บ้านหรูรองรับ EV Charger NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา

บ้านหรูรองรับ EV Charger NANTAWAN ปิ่นเกล้า - กาญจนา


ข้อมูลโครงการ NANTAWAN ปิ่นเกล้า-กาญจนา เพิ่มเติม คลิก

โครงการที่มอบคุณภาพชีวิตที่ทุกคนใฝ่ฝัน สะท้อนรสนิยมแห่งผู้ครอบครองความสำเร็จ บนทำเลศักยภาพที่แวดล้อมไปด้วยสังคมเหนือระดับ กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนทั้งทางด่วนศรีรัชและวงแหวนกาญจนาภิเษก และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีกรีฑา แสดงอัตลักษณ์ของชนชั้นผู้นำผ่านสไตล์ French Eclectic Series นำระบบไฟฟ้าและ Fiber Optic ลงใต้ดินทั้งโครงการ ครบครันทั้งคลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, Co-Living & Co-working Space และทะเลสาบขนาดใหญ่


โครงการพร้อมอยู่ รองรับ EV Charger NANTAWAN พระราม9 กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่

โครงการพร้อมอยู่ รองรับ EV Charger NANTAWAN พระราม9 กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่

NANTAWAN พระราม9 กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ รองรับ EV ChargerNANTAWAN พระราม9 กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ รองรับ EV Charger


ข้อมูลโครงการ NANTAWAN พระราม9 - กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ เพิ่มเติม คลิก

โครงการบ้านที่สะท้อนรสนิยมแห่งการใช้ชีวิตที่แตกต่าง เป็นบ้าน 3 ชั้นในสไตล์ Modern Japanese ที่ละเมียดละไลในทุกรายละเอียดการออกแบบ ด้วยฟังก์ชันการใช้สอยหลากหลาย อาทิ Penthouse on Ground ห้องนอนในสวนที่เชื่อมทั้งพื้นที่ Semi-outdoor และ Green Private Courtyard, Urban Duplex ที่มีพื้นที่พิเศษภายใน เป็นห้องแบบ Room in Room Concept, Sky Bedroom ห้องนอนชั้นบนสูงพร้อมเพดานสูงพิเศษถึง  3.2 เมตร และออกแบบในแนวคิด Natural Intervention Concept ที่ให้ธรรมชาติสามารถแทรกซึมเข้ามาภายในบ้านได้อย่างกลมกลืน


บ้านเดี่ยว 3 ชั้น รองรับ EV Charger VIVE พระราม 9บ้านเดี่ยว 3 ชั้น รองรับ EV Charger VIVE พระราม 9

VIVE พระราม 9 บ้านเดี่ยว รองรับ EV ChargerVIVE พระราม 9 บ้านเดี่ยว รองรับ EV Charger


ข้อมูลโครงการ VIVE พระราม9 เพิ่มเติม คลิก

โครงการใหม่โดยแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เตรียมพร้อมทุกความต้องการของทุกช่วงชีวิต กว้างขึ้นด้วยแปลนแบบบ้าน Expanded plan โปร่งโล่งสบาย สามารถปรับเปลี่ยนได้ทุกไลฟ์สไตล์และรองรับวิถีชีวิตยุคใหม่แบบครบครัน ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตด้วยเทคโนโลยีภายในบ้าน อย่างนวัตกรรมบ้านหายใจได้  Air Plus² ช่วยควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้านผ่านแอปพลิเคชันแบบ Real time


โครงการ MANTANA Bangna km 15 รองรับ EV Charger

โครงการ MANTANA Bangna km 15 รองรับ EV Charger

บ้านเดี่ยว MANTANA Bangna km 15 รองรับ EV Chargerบ้านเดี่ยว MANTANA Bangna km 15 รองรับ EV Charger


ข้อมูลโครงการ MANTANA Bangna km 15 คลิก

บ้านเดี่ยวติดถนนบางนา-ตราด กม.15 เดินทางสะดวกสบาย ไร้ข้อจำกัดเรื่องเวลา ใกล้ทางพิเศษบูรพาวิถี เชื่อมสุวรรณภูมิ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นศูนย์กลางของบางนา ออกแบบสภาพแวดล้อมภายในโครงการที่รองรับทุกการพักผ่อน ครบครันและสะดวกสบาย ทั้งคลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำแบบ freeform, ฟิตเนส และพื้นที่สีเขียวทั่วโครงการ และแบบบ้านสไตล์ใหม่ที่มีความเป็นสัดส่วน ใช้งานครบสะดวกทุกฟังก์ชัน


โครงการ CHAIYAPRUEK Bangna km 15 รองรับ EV Charger

โครงการ CHAIYAPRUEK Bangna km 15 รองรับ EV Charger

บ้านเดี่ยว CHAIYAPRUEK Bangna km 15 รองรับ EV Chargerบ้านเดี่ยว CHAIYAPRUEK Bangna km 15 รองรับ EV Charger


ข้อมูลโครงการ CHAIYAPRUEK Bangna km 15 เพิ่มเติม คลิก

สามารถเชื่อมต่อกับยานยนต์ระบบไฟฟ้ากับระบบ EV Cherger ได้เแล้ววันนี้ในโครงการบ้านจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ภายใต้แบรนด์ นันทวัน (NANTAWAN), มัณฑนา (MANTANA) และชัยพฤกษ์ (CHAIYAPRUEK) และบ้านทุกโครงการจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ในอนาคตอันใกล้นี้


สนใจนัดหมายเยี่ยมชมโครงการ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1198

ติดตามโครงการบ้านแลนด์ แอนด์ เอ้าส์ เพิ่มเติม คลิก https://www.lh.co.th/th

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ