ย่านสามเสนเสน่ห์ของทำเลเมืองเก่า กับการใช้ชีวิตวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

สัมผัสทำเลสามเสนในมุมมองใหม่ พร้อมชีวิตเหนือระดับ วิวแม่น้ำ “วันเวลา ณ เจ้าพระยา"

หากกล่าวถึงย่านสามเสนหลายคนคงจะเห็นภาพในหัวเป็นบรรยากาศการอยู่อาศัยของแหล่งชุนชนเก่าแก่ ห้างร้านต่างๆ ที่เปิดมาเป็นเวลานาน ทำให้พื้นที่ทำเลแถวสามเสนมีเรื่องราวที่ผ่านวันเวลามามากมาย มีเอกลักษณ์และเต็มไปด้วยเสน่ห์ วันนี้เราจะพามาคุณเปิดมุมมองใหม่ในทำเลสามเสน ค้นหามนต์เสน่ห์ของการอยู่อาศัยในย่านนี้ว่าแตกต่างจากทำเลอื่นอย่างไร มีอะไรน่าสนใจบ้างไปติดตามกันเอกลักษณ์ของสามเสน เสน่ห์เมืองเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยา

  • ห้างร้านเก่าแก่ที่สร้างสลับกับตึกใหม่

เสน่ห์ที่จับต้องได้ของย่านสามเสน คือการเป็นย่านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยความความทรงจำของผู้คนมาอย่างยาวนาน ทั้งห้างร้านที่เป็นเอกลักษณ์ในย่านนี้ ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและมอบบรรยากาศการอยู่อาศัยที่ผ่อนคลายเป็นกันเองกว่าย่านอื่น พร้อมผสมผสานสถาปัตยกรรมที่บ่งบอกถึงความเจริญใหม่ๆ ได้อย่างลงตัว เราจึงจะเห็นห้างร้านที่มีความทันสมัยสลับกับห้างร้านแบบดั้งเดิมเรียงรายอยู่มากมาย 

  • เงียบสงบเหมาะแก่การอยู่อาศัย 

เดิมทำเลสามเสนคือแหล่งที่อยู่อาศัยของข้าราชการระดับสูง คหบดี และผู้คนมาเป็นเวลานาน จึงทำให้ย่านนี้เป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ไร้ซึ่งความวุ่นวายไม่พลุกพล่าน ไม่ใช่ย่านธุรกิจที่ทุกคนต้องรีบเร่งในการใช้ชีวิต ในทางตรงกันข้ามย่านสามเสนสามารถมอบความรู้สึกถึงการใช้ชีวิตให้คุณได้อย่างแท้จริง 

  • ร้านอาหารเจ้าเด็ด รสชาติอร่อยหลากหลาย

ย่านชุมชนท้องถิ่นมักจะมีอาหารรสมือฉบับต้นตำรับ จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าย่านนี้รายล้อมไปด้วยร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังมากมายที่เปิดให้บริการมาหลายสิบปี โดยเฉพาะที่ถนนนครไชยศรีซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งของกินที่น่าแวะเวียนไปลองชิม หรือตลาดศรีย่านเองก็ยังคึกคักต่อเนื่องตลอดเวลา หากอาศัยอยู่ทำเลสามเสนไม่ว่าคุณจะตามหาเมนูไหนรับรองว่าไม่มีพลาดอย่างแน่นอน 

  • การเดินทางและคมนาคม  

ย่านสามเสนสามารถเชื่อมต่อและเดินทางเข้าออกได้หลายเส้นทาง รวมถึงมีท่าเรือสำคัญที่ใช้สันจรในแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยเช่นกัน และที่สำคัญในปัจจุบันกำลังมีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ซึ่งตัดผ่านใจกลางย่านสามเสน จึงทำให้ในอนาคตการคมนาคมมีความสะดวกสบายขึ้น  


คอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา


อภิสิทธิ์ที่เหนือกว่าของทำเลสามเสน การอาศัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา  

คนไทยมีความผูกพันกับแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งเปรียบเสมือนกับเป็นเส้นเลือดใหญ่ที่หล่อเลี้ยงชีวิตมาอย่างยาวนาน ในปัจจุบันการได้ใช้ชีวิตและมีที่อยู่อาศัยริมแม่น้ำเจ้าพระยาถือว่าเป็น Previlage อย่างหนึ่ง เนื่องด้วยสามารถสัมผัสทัศนียภาพของแม่น้ำฯ ได้ตลอดเวลา บรรยากาศเปิดโล่งสวยงามที่แปรเปลี่ยนไปตามแต่ละช่วงเวลาของวัน รวมไปถึงพื้นที่ริมแม่น้ำฯ ที่มีเหลืออยู่ไม่มากนัก จึงเสมือนได้ใช้ชีวิตสุดพิเศษ บนทำเลที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ทั้งยังสะท้อนภาพลักษณ์ที่สง่างามของผู้ครอบครองได้เป็นอย่างดี


คอนโดวันเวลา ณ เจ้าพระยา


อีกทั้งทำเลสามเสนยังเป็นทำเลที่ตั้งของ Cummunity Mall โรงพยาบาล รวมถึงตลาดที่เป็นแหล่งรวมของกินมากมาย และด้วยความที่ย่านนี้เต็มไปด้วยสถานศึกษา เช่น โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย โรงเรียนเซนต์คาเบรียล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และสถานที่ราชการอย่างกรมสรรพสามิต จึงทำให้ย่านสามเสนรายล้อมด้วยความสะดวกสบายอย่างแท้จริง


ส่วนกลางคอนโดริมน้ำ วันเวลา ณ เจ้าพระยา


ล่าสุด แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้เปิดตัวโครงการคอนโดใหม่ “วันเวลา ณ เจ้าพระยา Riverfront Condo” ในย่านสามเสนที่พร้อมให้คุณได้เป็นเจ้าของวิวโค้งน้ำที่สวยที่สุดก่อนใคร พร้อมสานฝันชีวิตคนเมืองที่ต้องการมีคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้คอนเซ็ปต์ อยู่...ให้วันเวลามีความหมาย อยู่...กับวันเวลา ณ เจ้าพระยา โครงการวันเวลา ณ เจ้าพระยา Riverfront Condo ได้รับออกแบบผ่านแรงบันดาลใจจากสายน้ำและธรรมชาติที่แต่งเติมให้เป็นสถาปัตยกรรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาอันโดดเด่นพร้อมความเป็นส่วนตัว บนทำเลสุดแสนคลาสสิคอย่างสามเสนได้แล้วตั้งแต่วันนี้ 


ฟิตเนส วันเวลา ณ เจ้าพระยา Riverfront Condo


ติดตามรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม คลิก

เข้าชมโครงการได้ทุกวันในเวลา 9.00 - 17.30 น. 

ติดต่อสำนักงานโทร 1198 


ที่มา: โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) www.mrta.co.th/th/rat-burana 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ