รวมสถานที่น่าไปและแหล่งพักผ่อนน่าสนใจ บนทำเลบ้านเดี่ยวย่านศรีนครินทร์-ร่มเกล้า

เจาะทำเลบ้านเดี่ยวย่านร่มเกล้า พร้อมอัปเดตจุดเช็กอิน

หากให้นึกถึงทำเลที่อยู่อาศัยที่กำลังมาแรงและมีแนวโน้มการเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ คงต้องยกให้กับทำเลย่านร่มเกล้า หรือบ้านเดี่ยวร่มเกล้า-ศรีนครินทร์ ด้วยทำเลที่อยู่ในย่านชานเมืองกรุงเทพฝั่งตะวันออก ทั้งยังเป็นย่านที่กำลังทวีมูลค่าและมีเส้นทางคมนาคมที่สามารถเชื่อมต่อได้หลากหลาย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและแหล่งไลฟ์สไตล์ที่รายล้อมอย่างครบครัน แต่ทว่าจะมีแหล่งท่องเที่ยว มุมพักผ่อนอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราหยิบรวมให้แล้วที่นี่


อัปเดตแหล่งไลฟ์สไตล์น่าสนใจในย่านร่มเกล้า- ศรีนครินทร์

1. Ploen Ploen Restaurant ร้านอาหารไทยสไตล์ดั้งเดิมบรรยากาศริมน้ำ

สำหรับใครที่อยากจะหาร้านอาหารไทยสไตล์ดั้งเดิม ใกล้บ้านศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ต้องไม่พลาดแวะเช็กอินร้านเพลินเพลิน เพราะนอกจากรสชาติอาหารอันเลื่องชื่อ ราคาเป็นมิตรที่จับต้องได้แล้ว บรรยากาศภายในบริเวณร้านอาหารก็ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว ด้วยลักษณะของตัวร้านที่อยู่ติดริมคลองและบรรยากาศต้นไม้สุดร่มรื่น จึงทำให้เหมือนได้สัมผัสอากาศธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ โดยที่ไม่ต้องขับรถออกไปไกล อีกทั้งตัวร้านยังรองรับผู้คนได้จำนวนมาก จะมากันทั้งครอบครัว ยกแก๊งเพื่อนมาปาร์ตี้ ก็ตอบโจทย์ได้ครบ

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/UTwj63KzSQCh835p8 


2. Blanc Cafe & Eatery คาเฟ่มินิมอลพร้อมเมนูอาหารโฮมเมด

สำหรับสายคาเฟ่ฮอปเปอร์ต้องห้ามพลาด กับคาเฟ่ Blanc Cafe & Eatery บนทำเลใกล้บ้านเดี่ยวย่านร่มเกล้า ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่ผสมผสานความเป็นสไตล์โมเดิร์นและมินิมอลได้อย่างลงตัว ด้วยบรรยากาศภายในร้านที่คุมโทนสีขาวสะอาดตา และด้านในที่ถูกตกแต่งไว้ได้อย่างน่ารัก พร้อมมุมถ่ายรูปและมุมนั่งพักผ่อนมากมาย รวมถึงเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานรสชาติดี ที่สำคัญที่นี่ยังมีโซนสำหรับ Co-working space สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน โดยจัดไว้ให้มีพื้นที่รองรับมากถึง 8 มุม 8 สไตล์ สามารถจุคนได้ถึง 80 คน หากใครต้องการใช้ห้องประชุม สัมมนาหรือห้องจัดเลี้ยง ที่นี่ก็มีบริการให้ด้วยเช่นกัน

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/b4ApVWtqAVCCQYKaA


ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน ย่านศรีนครินทร์-ร่มเกล้า


3. ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน แหล่งพักผ่อนและปิกนิคริมบึงขนาดใหญ่

สำหรับสายกิจกรรมทางน้ำและนิยมการพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติใกล้บ้านย่านร่มเกล้า คงต้องยกให้กับบึงหนองบอน หรือศูนย์กีฬาบึงหนองบอน โดยที่นี่เป็นสวนสาธารณะและพื้นที่พักผ่อนที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร โดยมีเนื้อที่รวมถึง 644 ไร่ ซึ่งเป็นบึงขนาดใหญ่ในโครงการพระราชดำริรัชกาลที่ 9 ในการป้องกันน้ำท่วมในฤดูน้ำหลาก ซึ่งภายในมีมุมพักผ่อนที่เปิดให้เข้าฟรี รวมถึงสัตว์เลี้ยงก็สามารถนำเข้ามาได้ในช่วงเย็นวันเสาร์-วันอาทิตย์ ที่นี่จึงรายล้อมไปด้วยผู้คนที่เข้ามาออกกำลังกาย ปั่นจักยาน และนั่งปิกนิคริมบึงกันเป็นคู่ เป็นแก๊ง หรือเป็นครอบครัวกันไม่น้อย รวมถึงกิจกรรมทางน้ำอย่างเรือใบ พายเรือคายัค Windsurfing Sub board ให้ทำด้วย

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/SguaCxQi6cwJ5bV4A


Safari World ย่านร่มเกล้า


4. Safari World สวนสัตว์และการแสดงโชว์ ย่านร่มเกล้า

สำหรับใครที่มองหากิจกรรมช่วงวันหยุดกับแฟน กับเพื่อน หรือจะครอบครัว ที่นี่คืออีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนสุดชิคใกล้พื้นที่บ้านย่านร่มเกล้า อย่างซาฟารีเวิลด์ สวนสัตว์ที่เปิดการแสดงโชว์จากสัตว์แสนรู้ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติกลางกรุง ดื่มด่ำกับกิจกรรมสุดผ่อนคลายไปกับสัตว์น้อยใหญ่จากทั่วมุมโลก เรียกได้ว่าคนที่ชื่นชอบกิจกรรมร่วมกับสัตว์ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/7YSegdSWtdoWPtzZ8 

และนอกจากแหล่งไลฟ์สไตล์น่าสนใจใกล้บ้านย่านร่มเกล้า- ศรีนครินทร์ทั้ง 4 สถานที่ที่เราได้แนะนำไปแล้วนั้น บ้านย่านร่มเกล้า-ศรีนครินทร์ยังมีสถานที่สำคัญอย่างครบครันที่เข้ามาอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่อยู่อาศัยบริเวณนี้ ไม่ว่าจะเป็น

  • ห้างสรรพสินค้าและ Community Mall เช่น เดอะมอลบางกะปิ, เดอะ พาซิโอ ทาวน์, ธัญญาพาร์ค, ซีคอนสแควร์ 
  • โรงพยาบาลชั้นนำอย่างโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ 
  • สถานศึกษาและโรงเรียนนานาชาติอีกมากมาย เช่น โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า, Wellington College International School, Brighton College Bangkok


ส่วนกลาง สีวลี ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า


สีวลี ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า บ้านเดี่ยวบนทำเลศักยภาพ

เส้นทางใหม่ที่ใกล้ทุกจุดหมายของชีวิตที่โครงการบ้านเดี่ยวสีวลี ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ที่นี่เราเชื่อมทุกการใช้ชีวิตให้คุณใกล้ชิดทุกความสะดวกสบายได้ง่ายขึ้น บนแนวคิดที่ว่า The New Way Happiness Arrives เส้นทางใหม่ที่ใกล้ทุกจุดหมายของชีวิต ด้วยทำเลบ้านใกล้ถนนตัดใหม่ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า เพียง 3 กม. รถไฟฟ้าสายสีชมพูแคราย-มีนบุรี Airport Rail Link สถานีลาดกระบัง และใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้มตลิ่งชัน-มีนบุรี ที่จะเปิดให้บริการในอนาคต ที่ให้คุณสะดวกทุกการเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่ท่องเที่ยงและพักผ่อนหย่อนใจมากมาย พร้อมกับบ้านที่รังสรรค์ความร่มรื่นแบบ Resort Concept ปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาตลอดปี ที่ให้คุณได้สัมผัสความสงบและธรรมชาติที่สะอาดสดชื่นได้ทุกช่วงเวลา


บ้านเดี่ยว สีวลี ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า

ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ที่ สีวลี ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า


สนใจรับชมโครงการบ้านเดี่ยวสีวลี ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า เพิ่มเติม ได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome/siwalee-srinakarin-romklao

เข้าชมโครงการในเวลา 09.00 - 17.30 น. 

ติดต่อสำนักงาน โทร. 1198 

ติดต่อผ่าน Line : https://lin.ee/k4WB4om

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ