ทำเลกรุงเทพฝั่งธนฯ ย่านที่อยู่อาศัยยอดนิยมเสมอ

6 บ้านเดี่ยวทำเลดีที่ฝั่งธนฯ กับจุดรวมรถไฟฟ้า 4 สายทั้ง BTS และ MRT

ในอดีตหากพูดถึงความสะดวกสบายในย่านฝั่งธนฯ ชาวธนบุเรี่ยนหลายคนคงเข้าใจกันดีว่าการที่จะ เดินทาง เข้าเมืองจะต้องเผื่อเวลาเอาไว้พอสมควรจนเมื่อมีการขยายระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนเข้าสู่พื้นที่หลายสายทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม สีทอง สีน้ำเงิน และสีแดงอ่อน จึงทำให้การ เชื่อมต่อการเดินทางทั้งภายในบ้านฝั่งธนและยังเดินทางออกสู่พื้นที่อื่นๆ เป็นไปได้โดยสะดวกมากขึ้น จึงทำให้พื้นที่ฝั่งธนฯยิ่งเป็นที่นิยมมากขึ้นต่อเนื่อง


ทำเลกรุงเทพฝั่งธนฯ ย่านที่อยู่อาศัยยอดนิยมเสมอ

แล้วเคยสงสัยไหมว่า ทำไมทำเลกรุงเทพฝั่งธนถึงเป็นหมุดหมายที่หลายๆ ครอบครัวเลือกมาอยู่อาศัย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด ก็ยังเป็นย่านที่อยู่อาศัยยอดนิยมเสมอ แน่นอนว่าด้วยพื้นที่กว้างขวาง ถูกกำหนดให้เป็นเขตที่อยู่อาศัย บรรยากาศดี และยังมีพื้นที่สีเขียวให้สัมผัสธรรมชาติได้ สิ่งเหล่านี้ต่างเป็นคำตอบที่สร้างเอกลักษณ์ของพื้นที่ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอย่างปฏิเสธไม่ได้ ปัจจุบันเราจึงเห็นบ้านฝั่งธน หรือโครงการบ้านฝั่งธนเกิดขึ้นจำนวนมาก จนกลายเป็นย่านแห่งการอยู่อาศัยที่สำคัญ 


เช็คอินได้ทุกหมุดหมาย เดินทางได้หลากหลายด้วย 4 เส้นทางรถไฟฟ้า

  • รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงอ่อน 

ใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านฝั่งธน ทำเลที่อยู่อาศัยโซนนี้เหมาะกับคนที่ต้องเดินทางทำงานโดยเข้าสู่สถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ ระหว่างเส้นทางยังมีแหล่งกิน ชอปปิง หรือจุดชมงงานศิลปะเด่นๆ อย่าง ‘ช่างชุ่ย’ ใกล้กับสถานีบางบำหรุอีกด้วย จากสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ยังสามารถเชื่อมต่อสายสีนำเงินไปยังส่วนอื่นๆ ของกรุงเทพฯ และสายสีแดงเพื่อไปยังสนามบินดอนเมืองและกรุงเทพตอนเหนือได้อีกด้วย 

  • รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน 

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเป็นอีกหนึ่งเส้นทางรถไฟฟ้าที่ครอบคลุมทั้งกรุงเทพและฝั่งธน โดยมีเส้นทางเป็นวงกลม (Circle Line) ผ่านย่านสำคัญๆ ของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นเกาะรัตนโกสินทร์ย่านประวัติศาสตร์ เยาวราช สีลมย่านธุรกิจสำคัญ สุขุมวิทแหล่งชอบปิง ย่านบันเทิงรัชดา สถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เป็นต้น นอกจากนั้นยังเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ ได้แก่สายสีเขียว รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง 

  • รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวเข้ม 

จากสถานีบางหว้าในฝั่งธนฯ รถไฟฟ้าสายสีเขียวผ่านย่านสำคัญต่างๆ ได้แก่ตลาดพลูแหล่งรวมอาหาร Street Food ขึ้นชื่อ สีลม-สาธรย่านธุรกิจสำคัญ เพลินจิต-สุขุมวิทย่านชอบปิงและไลฟ์สไตล์ ย่านลาดพร้าว สะดวกในการเดินทางสู่กรุงเทพตอนเหนือ และจังหวัดสมุทรปราการ และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Airport Rail Link รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน รถไฟฟ้าสายสีเหลือง รถไฟฟ้าสายสีชมพูได้อีกด้วย 

  • รถไฟฟ้า BTS สายสีทอง 

แม้รถไฟฟ้าสายสีทองจะเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าระยะสั้น เพราะมีเพียงไม่กี่สถานี แต่ปลายทางสำคัญคือ ไอคอนสยามและตลาดคลองสาน สะดวกในการเชื่อมต่อกับสายสีเขียวเพื่อเดินทางสู่ส่วนต่างๆ ของกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดาย 


แนะนำ 6 โครงการบ้านเดี่ยวทำเลดีกรุงเทพฝั่งธนฯ


บ้านเดี่ยวฝั่งธน MANTANA 100+ ถ.บางขุนเทียน ชายทะเล

1. MANTANA 100+ ถ.บางขุนเทียน ชายทะเล

หนึ่งในบ้านเดี่ยวในโซนกรุงเทพฝั่งธน ด้วยคอนเซปต์ ‘Feel The Breeze of Happiness’ ทุกคนจึงรู้สึกถึงกลิ่นอายความสุขชายทะเลทุกสัมผัส พร้อมเสน่ห์ของช่วงเวลาความสุขกับโครงการบ้านเดี่ยวติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร
รายละเอียดโครงการ 
คลิก


บ้านเดี่ยวฝั่งธน MANTANA 100+ กาญจนาฯ - บางบอน 5

2. MANTANA 100+ กาญจนาฯ - บางบอน 5

อีกหนึ่งโครงการบ้านธนุบรีที่มีจุดเด่นของโครงการ คือการเติมเต็มความสุขให้สมบูรณ์ บ้านพร้อมเรือนรับรองขนาดใหญ่ ด้วยแบบบ้านใหม่ 100 ตร.วา ขึ้นไป เรื่องดีไซน์ใหม่ไม่ต้องพูดถึง เพราะรองรับวิถีชีวิตของยุคใหม่ได้อย่างครบทุกมุมมอง
รายละเอียดโครงการ 
คลิก


บ้านเดี่ยวฝั่งธน มัณฑนา เพชรเกษม - สาย 4

3. มัณฑนา เพชรเกษม - สาย 4

เพราะธรรมชาติ ความร่มรื่น ร่มเงาของต้นไม้ คือแรงบันดาลในการออกแบบโครงการ จนทำให้เกิดแนวคิด “URBAN SANCTUARY” ทำให้เป็นอีกหนึ่งโครงการบ้านธนบุรีที่สามารถผสานวิถีการใช้ชีวิตแบบคนเมืองให้กลมกลืนกับธรรมชาติที่ดูทันสมัยได้อย่างสมดุลนั่นเอง
รายละเอียดโครงการ 
คลิก


บ้านเดี่ยวฝั่งธน CHAIYAPRUEK พรานนก - สาย2

4. CHAIYAPRUEK พรานนก - สาย2

บ้านเดี่ยวสุดหรูในดีไซน์ใหม่ บนสังคมส่วนตัวเพียง 56 หลัง พร้อมสวนคอร์ทยาดภายในบ้านที่ใช้เป็นมุมนั่งเล่นและรองรับแขกแบบส่วนตัว นอกจากนี้ยังได้เติมเต็มความสุขของชีวิต...ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะสำหรับใครที่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตดีๆ บนทำเลทองใกล้พรานนกตัดใหม่

รายละเอียดโครงการ คลิก


บ้านเดี่ยวฝั่งธน CHAIYAPRUEK เพชรเกษม 69

5. CHAIYAPRUEK เพชรเกษม 69 (NEW PROJECT) 

โครงการบ้านใหม่ที่เสมือนได้สะท้อนความสำเร็จอีกขั้นของชีวิตด้วยบ้านธนบุรี ทำเลศักยภาพเพื่อการอยู่อาศัยโดยเฉพาะ แถมยังได้เพิ่มทางเลือกหลากหลายในการเดินทาง เนื่องจากอยู่บนถ.เพชรเกษม ถ.เอกชัย-บางบอน ถ.วงแหวนกาญจนา ถ.พระราม2 ถ.พุทธสาคร จึงเชื่อมเมืองและแหล่งธุรกิจต่างๆ ไว้ด้วยกันในย่านเดียว

รายละเอียดโครงการ คลิก 


บ้านเดี่ยวฝั่งธน PRUEKLADA ปิ่นเกล้า-ศาลายา
6. PRUEKLADA ปิ่นเกล้า-ศาลายา 

บ้านเดี่ยวโซนปิ่นเกล้า-บรมราชชนนี ดีไซน์ครบเพื่อการอยู่อาศัยในคอนเซ็ปต์ “ชีวิตดี ที่คุณเลือกได้” กับการออกแบบพื้นที่ตอบโจทย์ทุกกิจกรรมทั้งภายในและภายนอกแบบ Nuture Touch Series พร้อมคลับเฮ้าส์ส่วนกลาง พื้นที่ออกกำลังกายและรองรับกิจกรรมผ่อนคลายช่วงวันหยุด ทั้งสระว่ายน้ำ 
รายละเอียดโครงการ 
คลิก


เป็นยังไงกันบ้างกับโครงการบ้านฝั่งธน พอจะเห็นภาพรวมความสะดวก น่าอยู่ ของบ้านฝั่งธนกันมากขึ้นแล้วใช่ไหม เอาเป็นว่าใครที่ยังลังเลว่าจะเลือกทำเลย่านกรุงเทพฝั่งธนดีหรือไม่ วันนี้เรานำข้อมูลมาแชร์เพื่อประกอบการตัดสินใจให้แล้ว 
สอบถามเพิ่มเติม โทร.1198
ติดตามข่าวสารกิจกรรม จาก Land&Houses ได้ที่ Line : @Landandhouses

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ