สัมผัสชีวิตสดใหม่ในเมืองเก่ากับบ้านอยุธยา ที่กำลังมาพร้อมโอกาสการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เปิดเฟสใหม่! บ้านอยุธยา 3 โครงการ 3 สไตล์ ใช้ชีวิตสดใหม่ในกรุงเก่า

บ้านอยุธยา ทำเลแหล่งอาศัยใกล้เมืองกรุง บนทำเลศักยภาพของ MAJOR CITY ที่ครบครันทั้งด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรม โบราณสถานมรดกโลก การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และเส้นทางคมนาคมของเมกะโปรเจกต์อีกมากมาย รวมไปถึงโครงการบ้านเดี่ยวที่พร้อมรองรับการขยายตัวในด้านที่อยู่อาศัย ทำให้จังหวัดอยุธยาขึ้นแท่นเป็นทำเลทองที่น่าจับตามองมากในเวลานี้


3 โอกาสการเติบโตแห่งอนาคตในอยุธยา

‘บ้านอยุธยา’ เรียกได้ว่าเป็นที่น่าจับตามองอย่างมากกับทำเลศักยภาพของ MAJOR CITY ที่ครบครันไปด้วยแหล่งสร้างอาชีพ สถานที่ท่องเที่ยวและเมกะโปรเจกต์สำคัญในอนาคตดังนี้ 

1. ศูนย์กลางอุตสาหกรรมภาคกลาง แหล่งอาชีพสร้างรายได้

จังหวัดอยุธยาถือได้ว่าเป็นแหล่งอุตสาหกรรมที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย เพราะเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมสำคัญมากถึง 5 แห่ง ทั้งยังมีเส้นทางการขนส่งที่เชื่อมต่อกับตัวเมืองกรุงเทพฯ ในระยะเพียง 1 ชั่วโมง จึงทำให้อยุธยากลายเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมภาคกลาง และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยสำหรับผู้คนที่เข้ามาทำงานในภาคอุตสาหกรรมเหล่านี้

2. การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ได้รับมรดกโลก UNESCO

หากจะให้ทุกคนนึกถึงภาพจำของจังหวัดอยุธยา คงมีคนไม่น้อยที่นึกถึงภาพของวัฒนธรรมเมืองเก่า หรือภาพโบราณสถาน ซึ่งอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดอยุธยาเลยทีเดียว เพราะที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก UNESCO และส่วนหนึ่งยังมาจากพลังซอฟเพาเวอร์ของละครไทย ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศที่หลงใหลการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและสถานที่เที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ จนกลายเป็นโบราณสถานและแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ผู้คนต้องไปเช็กอินสักครั้งให้ได้ อีกทั้งยังใช้เวลาในการเดินทางจากกรุงเทพฯ ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง และเป็นเส้นทางผ่านที่เชื่อมต่อออกไปได้อีกหลายจังหวัดอีกด้วย 

3. คมนาคมระดับเมกะโปรเจกต์ ต่อเติมโอกาสและการเติบโตให้อยุธยา

นอกเหนือจากการเป็นศูนย์กลางของอุตสหกรรมภาคกลางและแหล่งท่องเที่ยวแล้วนั้น ในอนาคตอันใกล้นี้อยุธยายังมีเมกะโปรเจกต์ของเส้นทางถนนสายใหญ่ รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง ซึ่งจะเข้ามายกระดับเมืองเก่าในนิยามใหม่ในอนาคต

  • โครงการมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-โคราช เป็นโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายบางปะอิน-นครราชสีมา ที่มีระยะทางรวมประมาณ 196 กิโลเมตร โดยจะเปิดทดลองให้บริการได้ในเดือนธันวาคม 2566 เพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 

  • ส่วนต่อขยายดอนเมืองโทลล์เวย์ (รังสิต-บางปะอิน) เป็นโครงการส่วนต่อขยายจากโครงข่ายทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายกรุงเทพมหานคร-ด่านแม่สาย เชียงของ ที่จะเข้ามาช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดบนถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีรังสิต โดยคาดการณ์ว่าจะเปิดให้บริการได้ปีใน 2571

  • โครงการรถไฟความเร็วสูง (กรุงเทพฯ-พิษณุโลก-เชียงใหม่) เป็นโครงการรถไฟความเร็วสูงสายเหนือ โดยแบ่งโครงการออกเป็น 2 ระยะในการก่อสร้าง โดยในระยะแรกมีเส้นทางที่ผ่านอยุธยาและคาดการณ์ว่าจะให้บริการได้ในปี 2572

  • โครงการรถไฟความเร็วสูง (กรุงเทพฯ-นครราชสีมา-หนองคาย) เป็นโครงการรถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งโครงการนี้ในอนาคตจะเป็นรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมต่อไปยังประเทศจีน โดยคาดการณ์เปิดใช้บริการเฟสแรกในปี 2570

ด้วยองค์ประกอบที่ครบครันและศักยภาพการเติบโตของจังหวัดอยุธยา จึงทำให้โครงการบ้านหรือแนวโน้มของอสังหาริมทรัพย์กระจายตัวมากขึ้น พร้อมรองรับการใช้ชีวิตที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องบนทำเลศักยภาพของจังหวัดอยุธยา  


เปิดเฟสใหม่! 3 โครงการกับบ้านอยุธยา ให้คุณได้ใช้ชีวิตสดใหม่ในเมืองแห่งกรุงเก่า1. CHAIYAPRUEK อยุธยา โครงการบ้านเดี่ยวชัยพฤกษ์ อยุธยา บ้านเดี่ยวในสังคมหรู ใกล้เซ็นทรัลอยุธยาเพียง 2 กม. ที่ให้คุณพร้อมสัมผัสนิยามแห่งความสง่างามที่สุดของชีวิต บนแนวคิดใหม่ LIVING THE GRACEFUL LIFE บ้านเดี่ยวในฝันพร้อมกับสังคมที่เลือกได้ กับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ต่อยอดความเป็นอยู่ที่สง่างาม และเฟสพิเศษใหม่ ใกล้สวนและสโมสร ในสังคมส่วนตัว ให้ชีวิตครบครัน สะดวกสบาย ตอบโจทย์ทุกองศาการอยู่อาศัย ที่สุดของความเป็นส่วนตัวบนความไพร์เวทเพียง 73 ครอบครัว

ชมรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม คลิก2. Villaggio 2 อยุธยา โครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม Villaggio 2 อยุธยา ที่ยกความเป็นอยู่ในชีวิตที่มีความสุขแบบสแกนดิเนเวียมาไว้ใจกลางอยุธยา กับบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียที่มอบความร่มรื่นและอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมที่สวยงามแบบสแกนดิเนเวีย พร้อมสวนสโมสรขนาดใหญ่ บนทำเลสะดวกติดถนนเลี่ยงเมืองอยุธยา และเฟสพิเศษเปิดใหม่คัดแปลงสวยกับบ้าน 2 แบบ 2 สไตล์ โซนหน้าโครงการ ใกล้สวนสโมสร ในจำนวนจำกัด

ชมรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม คลิก3. indy อยุธยา โครงการทาวน์โฮม อินดี้ อยุธยา ทาวน์โฮมในบรรยากาศสไตล์อังกฤษ บนแนวคิด New English Village แห่งแรกในอยุธยา แบบบ้านทาวน์โฮมที่ดีไซน์ให้อารมณ์คล้ายบ้านเดี่ยว พร้อมมอบสภาพแวดล้อมโครงการให้เหนือระดับยิ่งขึ้น ร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ ครบครันด้วยสโมสรขนาดใหญ่และสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อตอบโจทย์ทุกองศาการอยู่อาศัย พร้อมให้เข้าอยู่ได้แล้ววันนี้

ชมรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม คลิก


ให้คุณได้ใช้ชีวิตสะดวกสบาย ครบครันทุกองศาแห่งการใช้ชีวิตกับบ้านต่างจังหวัดบนทำเลศักยภาพของ MAJOR CITY กับบ้านเดี่ยวอยุธยา ที่พร้อมให้คุณได้เข้ามาสัมผัสความเป็นอยู่ที่แสนที่พิเศษนี้ และเตรียมพร้อมรับความเติบโตที่กำลังวิ่งเข้ามาอย่างต่อเนื่อง


สนใจรายละเอียดโครงการบ้านอยุธยา คลิกเลย  https://www.lh.co.th/th/search/any-products/phra-nakhon-si-ayutthaya 

เข้าชมโครงการได้ทุกวันในเวลา 9.00 - 17.30 น.

ติดต่อโทร 1198

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ