แนะนำบ้านในกรุงเทพโซนเหนือ หรือ โซนรังสิต

ส่องทำเล “รังสิต” ทำเลศักยภาพทั้งวันนี้และอนาคตของคนอยากมีบ้าน

การเติบโตของความเป็นเมือง (Urbanization) คือสิ่งปกติธรรมดาที่เกิดขึ้นเมื่อเมืองมีการขยายตัว สำหรับกรุงเทพฯ โซนที่มีการขยายตัวของเมืองโดดเด่นในช่วง 4-5 ปีมานี้ คงหนีไม่พ้นกรุงเทพฯ เหนือ เพราะมีการเข้ามาของรถไฟถึง 2 สาย ได้แก่ รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ช่วงหมอชิต-จตุจักร-คูคต และ รถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต บวกกับการมีทางด่วนที่วิ่งตรงสู่ใจกลางเมืองได้สะดวก ทำให้กรุงเทพฯ เหนือกลายเป็นย่านที่อยู่อาศัย รองรับทั้งคนทำงานในย่านและคนที่ทำงานในเมือง ทำไม? การขยายตัวของเมือง ถึงไปในทิศทางกรุงเทพฯ โซนเหนือ

เพราะปัจจัยหลักมาจากระบบการคมนาคมที่สะดวกสบาย เพราะ กรุงเทพฯ เหนือ หรือโซนรังสิตที่เรารู้จักกันดีนั้น...มีเส้นทางที่เชื่อมต่อกับถนนหลักหลายเส้นทาง อาทิ ถนนคลองหลวง, ถนนพหลโยธิน, ถนนรังสิต-นครนายก และมีทางด่วนเพื่อใช้เข้าเมือง 2 เส้นทาง ได้แก่ โทลเวย์ดอนเมือง และ ทางด่วนกาญจนาภิเษก ที่สำคัญปัจจุบันยังมี รถไฟชานเมืองสายสีแดง บางซื่อ-รังสิต เข้าถึงเรียบร้อยแล้ว และในอนาคตฝั่งกรุงเทพเหนือ ยังจะมี รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงคูคต-ลำลูกกา ทั้งหมด 4 สถานี ได้แก่ สถานีคลองสาม, สถานีคลองสี่, สถานีคลองห้า และสถานีวงแหวนรอบนอกตะวันตก (ลำลูกกา) 

นอกจากนี้..กรุงเทพฯ เหนือ หรือ โซนรังสิต ยังมีจุดน่าสนใจ คือเป็นทำเลที่รวมสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศหลายแห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยรังสิต, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตและยังมีแหล่งงานนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง อาทิ นิคมอุตสาหกรรมรังสิต พรอสเพอร์ เอสเตท และ นิคมอุตสาหกรรมนวนคร นอกจากความครบพร้อมทั้งในแง่ คมนาคม และ สบาบันการศึกษาแล้วทำเลแห่งนี้ยังเป็นพื้นที่รวม Shopping mall อาทิ

  • Future Park Rangsit และ ZPELL
  • Major Cineplex
  • Zeer Rangsit
  • Market Village

จากการเติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ทำให้กรุงเทพฯ โซนเหนือกลายเป็นย่านอยู่อาศัยยอดนิยม หรือต้องการขยับขยายครอบครัวมาอยู่เมืองรอบนอก เพื่อได้พื้นที่ใช้สอยในบ้านที่ขนาดใหญ่ขึ้น จึงเป็นเหตุผลที่ Land & Houses ได้เข้ามาพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่เปิดขายและน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวในโซนนี้


ขอแนะนำบ้านคุณภาพจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ในทำเล “รังสิต”

โครงการ Villaggio รังสิต-คลอง 4

Villaggio รังสิต-คลอง 4 โครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม โครงการใหม่บนทำเลรังสิต ที่น่าสนใจจาก Land & Houses  ด้วยทำเลที่ตั้งศักยภาพ สามารถเชื่อมต่อถนนรังสิต-นครนายกและถนนลำลูกกาได้ และในอนาคต ยังสามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ช่วงคูคต-ลำลูกกา สถานีคลอง 4 ต่อเดียวเข้าสู่สยาม ยกระดับการเดินทางของผู้อยู่อาศัย ให้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น เชคราคาบ้านพร้อมขายที่นี่ คลิก


Villaggio รังสิต-คลอง 2 โครงการบ้านเดี่ยวกรุงเทพโซนเหนือ ในบรรยากาศยุโรปใกล้จุดศูนย์กลางแหล่งไลฟ์สไตล์และการเดินทางแห่งรังสิต สามารถเข้าออกได้ 2 เส้นทางหลัก ทั้งถนนรังสิต-นครนายก และถนนคลองหลวง เชื่อมต่อรถไฟชานเมืองสายสีแดง และเข้าสู่ทางยกระดับดอนเมืองได้ นับเป็นทำเลที่อยู่อาศัยยอดนิยมแห่งทำเลรังสิต เชคราคาบ้านพร้อมขายที่นี่ คลิกจะเห็นว่า โซนรังสิต หรือ กรุงเทพโซนเหนือ นั้น เป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจ เหมาะกับลงทุนที่อยู่อาศัย และยังเป็นทำเลที่ยังพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง เป็นทำเลที่จะมีแต่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในอนาคต และด้วยราคาบ้าน ณ ปัจจุบัน ก็ยังจับต้องได้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการซื้อเป็นบ้านหลังแรก เพื่อการเริ่มต้นครอบครัวใหม่ อีกด้วยเช่นกัน
สำหรับผู้สนใจมองหาบ้านย่านรังสิต สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1198 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ