แนะนำบ้านเดี่ยวโมเดิร์น-มินิมอล 2 ทำเล

แนะนำบ้านโมเดิร์นมินิมอล 2 ทำเล เอกมัย-รามอินทรา และ รัตนาธิเบศร์-ราชพฤกษ์

แนะนำบ้านโมเดิร์นมินิมอล 2 ทำเล เอกมัย-รามอินทรา และ รัตนาธิเบศร์-ราชพฤกษ์

    แม้สถานที่อื่น ๆ ที่เราได้พบเจอระหว่างเดินทางจะสวยงามจนกลายเป็น Dream Destination ที่ถูกลิสต์ไว้ในทริปต่อไป แต่คงไม่มีสถานที่ใดที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่น เป็นตัวเอง และปลอดภัยได้เหมือน ‘บ้าน’ อีกแล้ว ซึ่งเมื่อนำมาเชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ ที่แม้จะต้องการความสะดวกสบายและรวดเร็วของเทคโนโลยี แต่กลับมองหาที่อยู่อาศัยที่สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดี การออกแบบที่น้อยแต่มากในความรู้สึก และให้ความสำคัญกับฟังก์ชันหรือประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ‘บ้านโมเดิร์นมินิมอล’ จึงเป็นคำตอบที่ใช่ โดยเฉพาะครอบครัวขยายและครอบครัวรุ่นใหม่ 


เอกลักษณ์ของบ้านโมเดิร์นมินิมอล

โมเดิร์นมินิมอล (Modern minimal) คือการผสมผสานระหว่างความเป็นโมเดิร์น ที่เห็นได้ชัดในเรื่องโครงสร้างของตัวบ้านในรูปทรงเรขาคณิต เน้นความโปร่งโล่ง สบายตา ไม่ซับซ้อน และแฝงความเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ในแบบของ
มินิมอล ทำความสะอาดง่าย ด้วยเพราะภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูทันสมัย และการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่มากด้วยฟังก์ชันการใช้งาน ทำให้ปัจจุบันการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอลได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ และนี่คือรายละเอียดที่ซ่อนอยู่อย่างแยบยลของบ้านโมเดิร์นมินิมอล... 


  • วัสดุ : เน้นความสวยงามตามธรรมชาติ เช่น กระจก คอนกรีต เหล็กและไม้ 

  • โทนสี : บ้านโมเดิร์นมินิมอลเน้นกลุ่มโทนสีโมโนโทนหรือโทนสีสว่าง ขาว ครีม ส่วนพื้นเน้นไปที่สีเทา สีลายไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น หรูหรา น่าอยู่อาศัย 

  • เฟอร์นิเจอร์ : เพราะคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้จึงมีความเป็น Essential หรือจำเป็นต่อการใช้ชีวิตจริง ๆ เท่านั้น อีกทั้งต้องมีดีไซน์เรียบง่าย มีสไตล์ แต่มีดีเทลเก๋ ๆ ซ่อนไว้ เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชันที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายในชิ้นเดียวจึงเป็นคำตอบ 


อาจบอกได้ว่าหนึ่งในหัวใจของสไตล์บ้านโมเดิร์นมินิมอลนั้น คุณภาพ สำคัญกว่า ปริมาณ คงไม่ผิดนัก สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เพื่อใช้เป็นที่พักอาศัยของครอบครัวสักหลัง แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ขอแนะนำ 2 โครงการบ้านที่ฉายชัดถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของความโมเดิร์นและมินิมอล ที่สอดประสานกันได้อย่างลงตัว ดังนี้


  1. VIVE เอกมัย - รามอินทรา 

บ้านเดี่ยว 3 ชั้น พร้อมลิฟท์ส่วนตัวทุกหลังกับชีวิตที่ไม่ซ้ำใคร ในสังคมส่วนตัว เพียง 48 ครอบครัว

มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 371 ตารางเมตร บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 70 ตารางวา ขึ้นไป มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก Clubhouse ขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ Hi-class Fitness ออกแบบเชื่อมต่อสวนส่วนกลางให้ความร่มรื่นด้วยไม้ใหญ่ตลอด 365 วัน 

พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด CCTV 24 ชม. และ Key Card Access เข้า-ออกโครงการเฉพาะบุคคล Magnetic Sensor ระบบป้องกันการงัดแงะเข้าประตู หน้าต่าง Motion Detector ระบบป้องกันการบุกรุก ตรวจจับคลื่นความร้อน และการเคลื่อนไหว Heat Detector ระบบเตือนห้องครัวเมื่ออุณหภูมิสูงเกินที่ตั้งไว้ พร้อมให้คุณใช้ชีวิต… ที่ไม่ซ้ำใคร ราคา 40-85 ล้านบาท   1. VIVE รัตนาธิเบศร์ - ราชพฤกษ์ 

บ้านเดี่ยวใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีบางรักน้อยท่าอิฐ เพียง 200 เมตร บ้านโมเดิร์นมินิมอลมิติใหม่ มอบความเป็นส่วนตัวกับดีไซน์ Private Plan & Courtyard เพียง 34 ครอบครัว บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 325 ตารางเมตร บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 100 ตารางวาขึ้นไป สะท้อนความเป็นตัวตน… ปลดปล่อยได้อย่างอิสระกับ Identity Room พร้อมเชื่อมต่อความสุขด้วยพื้นโถงภายในบ้านขนาดใหญ่ และ Double Courtyard

พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ Swimming Pool with Kid’s Pool สระว่ายน้ำ Freeform ระบบเกลือ พร้อมสระเด็ก ห้องฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ครบครัน สวนส่วนกลางบริเวณอาคารสโมสร อีกทั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐานสูงสุด CCTV รอบโครงการ เจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เสริมความปลอดภัยให้ลูกบ้านเข้า-ออกโครงการด้วย Key Card Access เอกสิทธิ์เฉพาะลูกบ้านของโครงการเท่านั้น และความปลอดภัยภายในบ้านด้วย Magnetic Sensor ระบบป้องกันการงัดแงะเข้าประตู หน้าต่าง Motion Detector ระบบป้องกันการบุกรุก ตรวจจับความเคลื่อนไหว ด้วยแสง Infrared Heat Detector ระบบเตือนในห้องครัวไทยเมื่ออุณหภูมิสูงเกินที่ตั้งไว้ และ CCTV กล้องวงจรปิดทางเข้า-ออกตัวบ้าน ราคาเริ่มต้น 30 ล้านบาท


ซึ่งบ้านทั้ง 2 ทำเลที่เราได้เสนอไปนั้น ถือเป็นบ้านโมเดิร์นมินิมอลที่รับรองว่าจะต้องถูกใจใครหลายคนอย่างแน่นอน เพราะนอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทำให้คุณได้ใช้ชีวิตแบบมีคุณภาพที่ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้สามารถไปดูบ้านเดี่ยวสไตล์อื่นๆ ได้ที่ https://www.lh.co.th/th/singlehome  ขอบคุณภาพสวยๆ จากโครงการ VIVE เอกมัย-รามอินทรา / VIVE รัตนาธิเบศร์ - ราชพฤกษ์

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ