Review VIVE พระราม 9 Modern Japanese

รีวิวโครงการบ้าน VIVE พระราม 9 Modern Japanese บ้านอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น

    ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีการส่งผ่านวัฒนธรรม อารยธรรม และปรัชญาแห่งการใช้ชีวิตจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งถูกยึดถือกันมาอย่างยาวนานจนกระทั่งปัจจุบัน โดยเฉพาะวิถีแห่ง ‘เซน’ ซึ่งมีหลักคิดที่เน้นการตระหนักถึงแก่นแท้ของบริบทรอบด้านอย่างไร้อคติ เมื่อส่งผ่านในงานสถาปัตยกรรมและการออกแบบ วิถีแห่งเซนจึงถูกตีความว่าเป็นการเคารพในเนื้อแท้ของธรรมชาติ ที่มุ่งเน้นความสงบ เรียบง่าย โปร่งสบาย และเป็นส่วนตัว 

    เมื่อวิวัฒนาการของ Japanese Style ได้ถูกผันผ่านตามวันเวลา จนเกิดสไตล์ใหม่ที่เรียกว่า Modern Japanese ที่หยิบเอาความ Minimalist เพื่อตัดส่วนเกินที่ไม่จำเป็นในชีวิตออกไป ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์เมืองยุคใหม่ที่ซึ่งพื้นที่อาศัยได้ถูกจำกัดให้มีขนาดเล็กลง โดยสไตล์ Modern Japanese ไม่เพียงแต่ตอบโจทย์ชาวญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วโลก

VIVE พระราม 9 บ้าน Modern Japanese

VIVE พระราม 9 บ้านโมเดิร์น 3 ชั้น ที่พร้อมอยู่อาศัยอย่างเข้าใจทุกความรู้สึกในชีวิต

สถาปัตยกรรมที่เน้นการออกแบบอย่างเท่าทันปัจจุบัน ความเรียบง่าย อบอุ่น สงบ และเคารพในแก่นแท้ของวิถีแห่งเซน ที่ถูกถ่ายทอดผ่านสไตล์ Modern Japanese คือแรงบันดาลใจสู่การออกแบบบ้านโครงการ VIVE พระราม9 ซึ่งเป็นการสอดประสานระหว่างความเข้าใจในชีวิตของคนเมืองในกรุงเทพฯ กับความสงบและเข้าใจในแก่นแท้แห่งชีวิตแบบเซนได้อย่างสร้างสรรค์และสมบูรณ์

ค้นหาไอเดียและแก่นแท้ของการออกแบบสไตล์ Modern Japanese เพิ่มเติม คลิก


VIVE พระราม 9 บ้านสไตล์ Modern Japanese

รูปฟอร์มภายนอกราบเรียบและการแบ่งพื้นที่ 3 ชั้น 

VIVE พระราม 9 บ้านโมเดิร์นที่มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็น 3 ชั้น เพื่อความสมบูรณ์แบบและประโยชน์ใช้สอยอย่างสูงสุดในการใช้พื้นที่ ตอบรับครอบครัวทุกระดับตั้งแต่ครอบครัวเล็กไปจนถึงครอบครัวใหญ่ รวมถึงเป็นการจัดสัดส่วนของการใช้ประโยชน์แบบแยกฟังก์ชันเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายได้อย่างลงตัว

การออกแบบภายนอก มีการใช้รูปทรงเลขาคณิตที่มีความเรียบง่าย แต่กลับสะท้อนความทันสมัย และซ่อนประสิทธิภาพแห่งการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยการลดทอนรายละเอียดที่เกินจำเป็นออกไป การออกแบบรูปทรงเหลี่ยมยังสามารถเพิ่มช่องแสงให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อให้แสงธรรมชาติส่งผ่านเข้าไปในบ้านได้มากขึ้น ซึ่งไม่เพียงแต่จะสร้างการไหลเวียนอากาศและสภาพแวดล้อมภายในบ้านที่ดี แต่ยังทำให้บ้านมีความโปร่งสว่างและดูกว้างขึ้นอีกด้วย


ขยายพื้นที่แห่งความสุขสงบ ด้วยพื้นที่ Penthouse on Ground และ Private Courtyard

ไม่เพียงแต่รูปฟอร์มภายนอกที่ดึงประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่ออกมาใช้ได้อย่างสูงสุด หากแต่ยังแสดงชัดถึงพื้นฐานแนวคิด “Natural Intervention Concept” ผ่านการสอดแทรกพื้นที่สีเขียวในทุกชั้นของบ้าน เริ่มตั้งแต่บริเวณชั้นล่าง ที่มีการออกแบบให้มีพื้นที่โถงกลาง เพื่อรองรับการใช้งานตามได้หลากหลายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของสมาชิกทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะห้องนอนในสวนที่เชื่อมต่อ Semi-outdoor เอาใจคนมีหลงใหลแพสชั่นให้ใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ สามารถเชื่อมต่อสวนส่วนตัวได้อย่างง่ายดายในทุกๆ วัน พร้อม Courtyard เพื่อให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ สร้างการไหลเวียนของอากาศ และสภาพแวดล้อมที่บริสุทธ์ รวมถึงโถงต้อนรับแบบญี่ปุุ่นบริเวณชั้นล่างที่ถูกสร้างและออกแบบสไตล์เก็นคัง (Genkan) ซึ่งเป็นการลดระดับพื้นลงจากพื้นที่อื่นๆ 1 ขั้น (Step) ช่วยให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด ลดการกักเก็บฝุ่นภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

Penthouse on Ground at VIVE พระราม 9


บริเวณชั้นที่ 2 ของบ้าน คือ การขยับสู่ใจกลางของความสัมพันธ์ในครอบครัว ด้วยพื้นที่ส่วนกลาง Club Floor แบบ Grand Panorama Opening Plan ในลักษณะฝ้าสูงพิเศษ 3.2 เมตร ช่วยพื้นที่ดูโล่งโปร่งสบาย เชื่อมต่อกับระเบียงขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็น Courtyard บริเวณชั้นล่างได้อย่างใกล้ชิด สามารถรองรับกิจกรรมต่างๆ ของสมาชิกทุกคนในบ้านได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังช่วยลดทอนส่วนโค้งเข้ามุมเพื่อสร้างประโยชน์ใช้สอยสูงสุดตามแนวคิด Minimalist จัดเตรียมพื้นที่ครัว ซักล้าง และห้องน้ำ อย่างครบครัน สามารถวางเป็นพื้นที่โถงพักผ่อนสำหรับครอบครัวหรือพื้นที่ทำงานได้ลงตัว


VIVE พระราม9 บ้าน 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์นเจแปนนิส

Grand Panorama Opening Plan ที่ชั้น2 บ้าน VIVE พระราม 9


บริเวณชั้นที่ 3 ห้องนอนชั้นบนสุด Sky Bedroom ที่ถูกออกแบบให้เพดานสูงเป็นพิเศษถึง 3.2 เมตร นับเป็นการสร้างพื้นที่แห่งความสงบและการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ด้วยห้องนอนขนาดใหญ่ที่มี Extra Space สามารถเชื่อมต่อกับระเบียงกว้างให้คุณได้มีเวลาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอย่างใกล้ชิดด้วย Green Double Volume รวมถึงยังมี Walk-in Closet และห้องน้ำในตัว ส่วนห้องนอนเล็กมีการจัดวางฟังก์ชันกว้างขวาง ห้องน้ำในตัวพร้อม Walk-in Closet เช่นกัน


Sky Bedroom ที่ถูกออกแบบให้เพดานสูงเป็นพิเศษถึง 3.2 เมตร

Sky Bedroom ที่ถูกออกแบบให้เพดานสูงเป็นพิเศษถึง 3.2 เมตร


สัมผัสถึงแก่นแท้จากธรรมชาติ จากการตกแต่งสไตล์ Modern Japanese

ด้วยการสอดแทรกพื้นที่สีเขียวในทุกบริเวณ บวกกับการตกแต่งด้วยการเลือกใช้วัสดุที่มีพื้นฐานจากธรรมชาติ ผสานระหว่างโทนสีอบอุ่นอย่างโทนสีขาวและโทนสีน้ำตาลจากไม้ ทำให้กลิ่นอายของความอบอุ่น สุขสงบ อบอวลทั่วทั้งภายนอกและภายในบ้าน โดยบ้านทุกหลังจะมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศทุกห้อง พร้อมชุดเฟอร์นิเจอร์ Pantry และครัวไทย รวมถึงนวัตกรรม AirPlus2 ซึ่งเป็นระบบหมุนเวียนอากาศพร้อมกรองฝุ่น PM2.5 และเพิ่มความปลอดภัยอย่างสูงสุดในการอยู่อาศัยด้วย Magnetic Sensor ระบบป้องกันการงัดแงะ, Motion Detector ระบบป้องกันการบุกรุกและตรวจจับการเคลื่อนไหวผ่านความร้อน, Heat Detector ระบบเตือนในห้องครัวไทย และ CCTV บริเวณประตูทางเข้า-ออกของตัวบ้าน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยโอบรับความสุขแห่งการใช้ชีวิตได้ทุกวันเวลา

บ้าน 3 ชั้น VIVE พระราม9


คลับเฮ้าส์ที่สะท้อนรสนิยมแห่งการพักผ่อนแบบ Modern Japanese

สภาพแวดล้อมภายในโครงการ VIVE พระราม 9 ถูกออกแบบให้สามารถตอบรับความสงบแห่งการอยู่อาศัยนับตั้งแต่ทางเข้าโครงการโดยคลับเฮ้าส์ออกแบบในสไตล์ Modern Japenese ที่มีการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติตามวิถีแห่งเซนในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นหิน ไม้ หรืออิฐ โดยยังคงมาในโทนสีที่ให้ความสงบเงียบขรึมอย่างโทนสีขาว สีน้ำตาล และเทา 


คลับเฮ้าส์สไตล์ Modern Japanese


สิ่งอำนวยความสะดวกที่รองรับทุกการพักผ่อน อาทิ Swimming Pool & Chilling Pool Terrace สระว่ายน้ำระบบเกลือยาว 25 เมตร ที่โอบล้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 3 ไร่ ห้องออกกำลังกายอุปกรณ์ครบครัน สวนบริเวณด้านหน้าโครงการ และระบบรักษาความปลอดภัย 3 ชั้นรอบโครงการ


Swimming Pool & Chilling Pool Terrace สระว่ายน้ำระบบเกลือยาว 25 เมตรส่วนกลางสไตล์โมเดิร์นเจแปนนิส


ร่วมสัมผัสถึงใจกลางความเป็นธรรมชาติและแก่นแท้ของความสุขในการอยู่อาศัยด้วยตนเองได้แล้ววันนี้ กับบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Japanese ที่โครงการ VIVE พระราม9 สามารถเยี่ยมชมสำนักงานขายได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. หรือโทร 1198

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ